Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công
HHT - Câu chuyện của những idol K-Pop chật vật với màn ảnh nhỏ là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Chuyện cũ, nhưng vẫn nói mãi

Phải đến 10 năm nay rồi, chuyện ca sĩ thần tượng đi đóng phim đã gây ra bao tranh cãi, và chủ đề này bây giờ vẫn đang nóng sốt với hai trường hợp cụ thể của Joy (Red Velvet)IU.

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công ảnh 1

Chẳng biết Joy may mắn, hay xui xẻo, khi ngay lần đầu tiên thử sức đóng phim đã được nhận vai nữ chính trong phim The Liar and His Lover. Phim thất bại thê thảm, và điều khán giả chê nhiều nhất chính là diễn xuất quá khô cứng của Joy. Hai năm sau, Joy quay trở lại, cũng vẫn là một vai chính, trong một phim truyền hình còn dài tập hơn, nội dung rối rắm nặng nề hơn, nhân vật có tính cách phức tạp hơn. Và ngay khi những tập đầu tiên của The Great Seducer lên sóng, khán giả tiếp tục đổ cơn mưa chê bai xuống Joy.

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công ảnh 2

Người ta cho rằng chắc chắn Joy nhờ có công ty SM Ent nhúng tay vào nên mới có thể liên tiếp đóng vai chính, chỉ trích Joy không tự đánh giá đúng năng lực, phàn nàn nhà sản xuất sao lại chọn một cô gái diễn kém như Joy, rồi dự đoán rating The Great Seducer hẳn sẽ tụt dốc vì khán giả không thể chịu được khuôn mặt đơ như quân cờ của Joy.

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công ảnh 3

Sau Joy, lại đến IU “lên thớt”. IU được khen là xinh hơn Joy, nổi tiếng hơn Joy, đóng phim lâu năm hơn Joy, và bị chê cũng nhiều hơn. IU đóng phim nào bị phê bình phim đó, tới giờ vẫn chưa được khán giả tin tưởng. Thậm chí phim My ajusshi còn chưa chiếu, mới chỉ có teaser ngắn ngủi ra mắt thôi, thì người ta cũng vin vào đó để chê IU rồi. IU bị nghi ngờ là nhận vai diễn quá khả năng, rồi ca sĩ mặt ngây thơ như IU làm sao vào vai một cô gái bươn chải lăn lộn kiếm sống từ nhỏ. Nếu có gì để người xem khen IU, chỉ là cô quá xinh, dù có mặc đơn giản vẫn xinh, da cô quá trắng nên có đứng trong khung cảnh tối tăm cũng vẫn nổi bật.

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công ảnh 4

Yoona, Suzy cũng rơi vào cảnh đóng phim càng nhiều nhận gạch đá càng lắm. Chắc chắn họ phải có bản lĩnh cực vững vàng mới có thể kiên trì đóng phim tiếp.

Khán giả định kiến?

Nhiều fan K-Pop khi bênh vực ca sĩ, đã cho rằng nhiều khán giả quá khó tính, luôn định kiến rằng đã là idol thì đương nhiên đóng phim dở. Nhưng thực ra khán giả rất công bằng. Ai diễn hay thì được khen, diễn dở thì bị chê mà thôi. Đã có không ít ca sĩ thần tượng vẫn được khán giả khen ngợi đấy thôi. Park Yoochun nhận về kha khá giải thưởng, Im Si Wan còn có tác phẩm tham gia Liên hoan phim Cannes, D.O. (EXO) giắt túi kha khá phim ăn khách, Park Hyung Sik (Ze:A) hay Jinyoung (B1A4), L (Infinite) cũng được khen là có tiềm năng tỏa sáng…

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công ảnh 5

Thậm chí không ít idol đã từng đóng phim, nhưng nhanh chóng dừng bước khi nhận ra mình không phù hợp với nghề diễn viên, cũng được khen là có lòng tự trọng, biết nhường chỗ cho những người phù hợp hơn. Bởi điện ảnh Hàn không thiếu các diễn viên trẻ có sắc vóc, có thực lực, nhưng lại chưa nổi tiếng hay có nhiều fan như idol. Vì thế mà họ chỉ được đóng vai phụ, mãi không có cơ hội chứng minh khả năng của mình.

Idol đóng phim: Đâu chỉ cần đam mê và cố gắng là đủ để thành công ảnh 6

Diễn viên là một ngành nghề đặc biệt, nơi khổ luyện hay nỗ lực, kiên trì thì chưa đủ. Tài năng là một yếu tố không thể thiếu. Tiếc rằng nhiều idol K-Pop lại chưa đủ tài diễn xuất, nên cố mãi vẫn chưa thành công.

Theo HHT 1253 ngày 26/3/2018
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm