Vào ngày 2 tháng 10, nhiều kênh truyền thông khác nhau đã thông báo rằng chương trình đặc biệt mừng Chuseok (Trung thu) hàng năm của MBC - Idol Star Athletics Championships (còn được gọi là Đại hội thể thao idol, ISAC) đã bị hủy bỏ. Nguyên nhân là do cuộc tổng đình công của các nhân viên đài truyền hình đang diễn ra chống lại MBC.
![]() |
Không chỉ Đại hội thể thao idol mà tất cả chương trình đặc biệt mừng Chuseok khác sẽ không được phát sóng trên MBC trong năm nay. Phim truyền hình và phim điện ảnh sẽ được phát sóng trong suốt cả kỳ nghỉ. Đây là lần đầu tiên trong 7 năm ISAC bị huỷ bỏ.
Trước đó, nhiều trang báo Hàn Quốc đồng loạt đưa tin EXO, TWICE và WINNER sẽ tham gia mùa năm nay. Đây sẽ là lần đầu tiên sau 6 năm cả 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc cùng xuất hiện. Lần cuối cùng mà SM, JYP và YG cùng hội ngộ tại ISAC là vào năm 2011, khi SHINee, Miss A và Seungri của BIG BANG góp mặt tại đại hội.
![]() |
Ngày phát sóng của bộ phim mới 20th Boy and Girl cũng liên tục bị trì hoãn. Ban đầu, nhà sản xuất dự kiến bắt đầu phát sóng vào ngày 25 tháng 9 sau khi The King Loves kết thúc. Tuy nhiên, phim đã bị lùi lịch xuống ngày 9 tháng 10.
Cuộc tổng đình công chống lại MBC dự kiến sẽ tiếp tục gây ra sự chậm trễ và ngừng phát sóng các chương trình và phim truyền hình.
TRANG TRẦN