"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Halsey vừa tái xuất làng nhạc với album mới mang tên "If I Can't Have Love, I Want Power". Lấy chủ đề hành trình mang thai đầy thiêng liêng của người phụ nữ, album mới được Halsey mở ra một khía cạnh nghệ thuật vô cùng chân thực và độc đáo.

Với 13 ca khúc, album phòng thu thứ tư If I Can't Have Love, I Want Power (IICHLIWP) được Halsey ra mắt trên đà thành công của Manic (phát hành năm 2020). Với quyết định không ra mắt đĩa đơn nào trong quá trình quảng bá, Halsey khiến người hâm mộ hoang mang nhưng cũng phần nào có thêm sự hào hứng dành cho chất liệu âm nhạc cho album lần này.

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 1

Ảnh bìa của "If I Can't Have Love, I Want Power" phiên bản của Urban Outfitters.

Việc chọn concept album lần lại là “vũ khí lợi hại” của Halsey, điều này giúp cô thỏa sức sáng tạo và làm chủ được nghệ thuật. Tuy sức khỏe không cho phép nhưng sự tâm đắc và nỗ lực của người mẹ trẻ đã vượt lên những giới hạn của bản thân để hoàn thiện đứa con tinh thần này.

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 2

Thỏa sức thể hiện thế giới quan nghệ thuật của mình, Halsey quyết định làm hẳn một bộ phim.

Halsey đã từng chia sẻ: “Concept album bao gồm niềm vui và cả sự sợ hãi khi tôi mang trong mình một sinh linh và chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Đây là điều rất quan trọng. Tôi muốn bìa album phải truyền tải những cảm xúc chân thật nhất về hành trình tôi đã trải qua suốt nhiều tháng qua.”

Cách mở đầu IICHLIWP khiến cho khán giả cảm giác như đang xem một bộ phim Disney của thế kỷ 20, âm nhạc vô cùng bí ẩn và có phần cũ xưa. Halsey truyền tải bầu không khí u ám đó qua những bài hát như The Tradition, Bells in Santa Fe, 1121, Whispers. Tất cả những yếu tố trên làm cho album có cảm giác đậm chất "điện ảnh". Khi trải nghiệm album, bạn có thể tượng tượng trước mắt mình là một bộ phim nói về quá trình làm mẹ của Halsey.

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 3

Âm nhạc của "IICHLIWP" đậm chất điện ảnh và tính chính kịch.

Bên cạnh những yếu tố âm nhạc đặc trưng cho một bộ phim cổ điện, IICHLIWP còn được Halsey giới thiệu chất liệu Rock và Điện tử vô cùng táo bạo. Easier than Lying, You asked for this The Lighthouse thể hiện rõ chất "cứng như đá" khi có những khoảnh khắc gào thét và phần nhạc được sản xuất mạnh bạo hơn giọng hát của nữ nghệ sĩ sinh năm 1994.

Những bài hát như Lilith, Girl is a Gun, honey, I am not a woman, I'm a god được lòng ghép giữa chất điện tử hiện đại và trào lưu Punk Pop đang quay trở lại làng nhạc năm nay.

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 4

Album lần này được Halsey thử nghiệm nhiều yếu tố âm nhạc mới lạ.

Còn lại là DarlingYa'aburnee là những khoảng khắc nhẹ nhàng. Những track này khiến người nghe gợi nhớ về kỷ nguyên Manic trước đó. Điều này không làm cho tổng thể album thiếu sự thống nhất mà lại mở ra nhiều cung bậc cảm xúc cho Halsey hơn.

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 5

Các cung bậc cảm xúc của Halsey được thể hiện qua nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trong album lần này.

Chủ nhân hit Without Me chia sẻ trước buổi công chiếu bộ phim cùng tên album IICHLIWP rằng: "Tôi biết những người yêu thích âm nhạc tôi đều muốn những kỷ nguyên và album hơn bất kì thứ gì. Vì vậy tôi đã dự tính làm một album thể hiện sự tức giận nhưng không ngờ tôi lại mang thai. Điều này khiến tôi vô cùng bất ngờ và ngay lập tức tôi đã suy nghĩ đến việc làm bộ phim để gửi đến các bạn."

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 6

Halsey trong buổi công chiếu bộ phim "IICHLIWP".

Thành công của IICHLIWP một phần đến từ sự sản xuất tài ba của bộ đôi Atticus Ross và Trent Reznor của ban nhạc Rock Nine Inch Nails. Khán giả sẽ dễ dàng nhận diện những yếu tố của Rock - dòng nhạc đại chúng từng lẫy lừng này khi thưởng thức album.

IICHLIWP đã xuất sắc ghi nhận một Halsey trưởng thành hơn, mới mẻ hơn, phá cách hơn. Từ nội dung, hình ảnh, âm nhạc mọi thứ đều khá hoàn chỉnh. IICHLIWP vừa ra mắt đã nhận được những điểm số ấn tượng đến từ giới chuyên môn.

Hãy thưởng thức album mới của Halsey ngay thôi:

"If I Can't Have Love, I Want Power": Hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng của Halsey ảnh 10
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm