iFan sẽ rất thích thú: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã tuyên bố rằng, iPhone 13 có thể hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO). Điều này cho phép những chiếc iPhone thế hệ mới có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin ngay cả khi không được kết nối với mạng di động.

Hiện trên thị trường vẫn chưa có mẫu smartphone nào đi kèm tính năng liên lạc vệ tinh LEO. Mặc dù vây, Kuo cho rằng, Apple sẽ phải tích hợp phần cứng cần thiết để có thể giúp iPhone 13 liên lạc vệ tinh. Về phần cứng, Apple được tin sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh của Snapdragon X60 để có thể kết nối vệ tinh LEO.

Các nhà sản xuất smartphone Android khác dự kiến sẽ đợi đến khi Snapdragon X65 ra đời vào năm 2022 để có thể áp dụng công nghệ liên lạc vệ tinh LEO. Được biết, Qualcomm đang làm việc với Globalstar (nhà cung cấp dịch vụ thoại, dữ liệu vệ tinh di động) để hỗ trợ trực tiếp băng tần n53 trong modem Snapdragon X65.

iFan sẽ rất thích thú: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng? ảnh 1

(Ảnh: iPhonehacks)

Qualcomm cũng đã hợp tác chặt chẽ với Globalstar và Apple, vì vậy, hãng có thể tận dụng mối quan hệ này để mang lại kết nối vệ tinh cho người dùng iPhone 13.

Kuo thậm chí còn suy đoán rằng Apple sẽ sử dụng kết nối vệ tinh LEO trên kính thực tế ảo AR, Apple Car và các sản phẩm IoT khác của mình trong tương lai. Công ty đang bổ sung kết nối vệ tinh LEO cho dòng iPhone 13 như một bước đệm để tăng sự trải nghiệm cho người dùng.

Apple có thể sẽ cho ra mắt dòng iPhone 13 tại một sự kiện online vào ngày 14/9 tới đây, với các thiết bị sau đó sẽ được đặt hàng trước vào ngày 17/9. Trong một báo cáo từ tuần trước, Mark Gurman của Bloomberg đã nêu chi tiết tất cả những thay đổi sắp tới đối với iPhone mới.

iFan sẽ rất thích thú: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng? ảnh 5
Theo iPhonehacks
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.