iFan sẽ rất thích thú: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã tuyên bố rằng, iPhone 13 có thể hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO). Điều này cho phép những chiếc iPhone thế hệ mới có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin ngay cả khi không được kết nối với mạng di động.

Hiện trên thị trường vẫn chưa có mẫu smartphone nào đi kèm tính năng liên lạc vệ tinh LEO. Mặc dù vây, Kuo cho rằng, Apple sẽ phải tích hợp phần cứng cần thiết để có thể giúp iPhone 13 liên lạc vệ tinh. Về phần cứng, Apple được tin sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh của Snapdragon X60 để có thể kết nối vệ tinh LEO.

Các nhà sản xuất smartphone Android khác dự kiến sẽ đợi đến khi Snapdragon X65 ra đời vào năm 2022 để có thể áp dụng công nghệ liên lạc vệ tinh LEO. Được biết, Qualcomm đang làm việc với Globalstar (nhà cung cấp dịch vụ thoại, dữ liệu vệ tinh di động) để hỗ trợ trực tiếp băng tần n53 trong modem Snapdragon X65.

iFan sẽ rất thích thú: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng? ảnh 1

(Ảnh: iPhonehacks)

Qualcomm cũng đã hợp tác chặt chẽ với Globalstar và Apple, vì vậy, hãng có thể tận dụng mối quan hệ này để mang lại kết nối vệ tinh cho người dùng iPhone 13.

Kuo thậm chí còn suy đoán rằng Apple sẽ sử dụng kết nối vệ tinh LEO trên kính thực tế ảo AR, Apple Car và các sản phẩm IoT khác của mình trong tương lai. Công ty đang bổ sung kết nối vệ tinh LEO cho dòng iPhone 13 như một bước đệm để tăng sự trải nghiệm cho người dùng.

Apple có thể sẽ cho ra mắt dòng iPhone 13 tại một sự kiện online vào ngày 14/9 tới đây, với các thiết bị sau đó sẽ được đặt hàng trước vào ngày 17/9. Trong một báo cáo từ tuần trước, Mark Gurman của Bloomberg đã nêu chi tiết tất cả những thay đổi sắp tới đối với iPhone mới.

iFan sẽ rất thích thú: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng? ảnh 5
Theo iPhonehacks
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

HHT - Một vụ lộ dữ liệu rất lớn vừa được công bố, trong đó, thông tin cá nhân của hơn 100 triệu du khách từng tới Thái Lan trong một thập kỷ qua đã xuất hiện trên mạng. Mà Thái Lan là đất nước có nhiều du khách đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, nên đây đúng là việc “chẳng của riêng ai”.
Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.