IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một căn hộ đầy đủ nội thất với giá thuê chỉ chưa đến 20.000 đồng/ tháng đúng là chuyện tưởng chỉ có trong mơ. Nhưng đây là chương trình có thật của IKEA Nhật Bản, và là cơ hội để nhiều người trẻ mới ra trường vừa có chỗ ở độc lập, vừa không phải chịu sức ép lớn về tiền thuê nhà.

Khi nhắc đến IKEA thì chúng ta thường nghĩ đến đồ nội thất với giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Nhưng giờ thì IKEA Nhật Bản dường như còn “lấn sân” sang cả lĩnh vực bất động sản, khi họ tuyên bố rằng họ đã thiết kế một kiểu căn hộ mới, dành riêng để cho thuê. Trong căn hộ này tất nhiên có toàn đồ nội thất IKEA. Giá thuê chỉ là 99 yen/ tháng (19.500 đồng).

Thật vậy, tiền thuê nhà một tháng chỉ bằng tiền một bữa sáng vừa phải ở Việt Nam.

Với giá thuê như vậy thì bạn cũng không thể kỳ vọng một không gian rộng thênh thang với view tuyệt đẹp. Căn hộ của IKEA chỉ rộng 10m2, nhưng có 2 tầng: Tầng một là bếp (có chỗ để máy giặt), phòng tắm/ vệ sinh, còn tầng trên là phòng ngủ, làm việc. Nói chung là tổng thể cũng gọn gàng, xinh xắn.

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ ảnh 1

IKEA Nhật Bản giới thiệu về căn hộ nhỏ với giá thuê chỉ 19.500 đồng/ tháng. Ảnh: IKEA Campaign.

Đây đúng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên mới tốt nghiệp có thể thuê nhà và bắt đầu cuộc sống độc lập, nên thông tin này của IKEA khiến nhiều người trẻ ở Nhật có hứng thú.

Thực tế, kiểu căn hộ này là một phần của dự án có tên “Những ngôi nhà tí hon”, để IKEA khuyến khích giới trẻ thay đổi tư duy, nhận thấy rằng dù ở trong một căn hộ nhỏ, đơn giản, cũng vẫn có cách để sống thoải mái và vui vẻ. Cách suy nghĩ này sẽ khiến người trẻ bớt áp lực về việc phải có một căn hộ rộng lớn, đắt tiền, từ đó lại luôn cảm thấy nặng nề về chuyện kinh tế.

Tuy nhiên, có một vấn đề là căn hộ giá rẻ này chỉ có thể được thuê từ giờ đến giữa tháng 1/2023, và cũng chỉ có ở khu Shinjuku của Tokyo chứ chưa mở rộng ra nhiều nơi khác.

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ ảnh 2

Nhiều người Nhật quan tâm đến căn hộ tí xíu với giá thuê ở mức không thể tin nổi. Ảnh minh họa: Nippon.

Cư dân mạng ở Nhật có nhiều ý kiến đa dạng về căn hộ giá rẻ của IKEA. Một số người nói rằng sống như thế thì chật chội, không có chỗ để chứa đồ; nhưng cũng có người tin rằng đây là kiểu căn hộ sẽ dần trở nên phổ biến ở các thành phố đông đúc, dành cho những người độc thân. Hơn nữa, bây giờ nhiều người theo lối sống tối giản thì cũng không cần nhiều đồ, mà căn hộ nhỏ thì dọn dẹp lại nhanh hơn.

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm