"In tư" 2 cô bạn đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai trong số 5 gương mặt sĩ tử 2K4 đạt điểm 10 môn Ngữ văn trên cả nước đã lộ diện khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ vì “in tư” quá xịn! 

Theo phân tích dữ liệu từ Bộ GD&ĐT, năm 2022 nước ta có tổng cộng 5 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Trong số đó, Thừa Thiên Huế là địa phương sở hữu 3 bài thi đạt điểm tuyệt đối, 2 điểm 10 còn lại lần lượt thuộc về Nam Định và Quảng Ngãi.

"In tư" 2 cô bạn đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 ảnh 1

Phổ điểm môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Đặng Thị Bích Trâm (Thừa Thiên - Huế)

Đặng Thị Bích Trâm là học sinh lớp 12B5 trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Là một trong 5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn tự luận, cô bạn gây sốt cộng đồng mạng khi viết... 11 trang giấy trong bài thi tốt nghiệp. Ngoài ra, Bích Trâm chia sẻ cô bạn có thói quen đọc sách nhằm nuôi dưỡng tâm hồn yêu văn thơ của bản thân. Đặc biệt, cô bạn luôn xem học Văn như sự tận hưởng chứ đặt quá nặng vấn đề điểm số.

"Văn học là không giới hạn, phải yêu, phải trân trọng mới có thể 'đào xới' đến những góc khuất, chân trời mới. Môn này không chỉ có ích cho học tập mà còn cho việc rèn luyện nhân cách. Vì thế, em nghĩ mọi người nên đọc thật nhiều, không chỉ đọc sách, có thể đơn giản là những bài đăng trên các diễn đàn văn chương. 'Văn ôn võ luyện' và em tin ai cũng sẽ làm được", Bích Trâm chia sẻ với Zing News.

"In tư" 2 cô bạn đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 ảnh 2

Bích Trâm gây sốc khi tiết lộ đã viết 11 trang giấy trong bài thi tốt nghiệp. Ảnh: Zing News

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm 10 môn Ngữ văn, Bích Trâm cho biết cần chú ý viết đúng trọng tâm, đủ ý ở phần Đọc hiểu 3 điểm. Ngoài ra, ở phần Nghị luận xã hội, để trau dồi kiến thức thực tiễn của mình, nữ sinh trường THPT Nguyễn Huệ cũng thường xuyên xem tin tức, đọc báo để nắm được những vấn đề nóng của xã hội.

Bên cạnh điểm 10 đáng ngưỡng mộ, được biết trong quá trình học tập ở trường, Bích Trâm nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Năm học 2021 - 2022, Trâm đoạt giải Nhì học sinh Giỏi môn Ngữ văn cấp trường và giải Ba học sinh Giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh. Hiện tại, cô bạn mong muốn theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Khoa Quốc tế - trường Đại học Huế.

Nguyễn Mai Anh (Nam Định)

Nguyễn Mai Anh là học sinh của trường THPT Phan Văn Nghị - Nam Định. Cô bạn chính là thí sinh duy nhất của Nam Định đạt được điểm 10 đáng tự hào này.

"In tư" 2 cô bạn đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 ảnh 3

Mai Anh “vỡ òa cảm xúc” khi biết điểm. Ảnh: FBNV

Được biết, trước thời điểm công bố điểm thi chính thức, Mai Anh từng chia sẻ một bài viết, với nội dung như sau: “Top 10 điều ước nhỏ bé của team khối D lúc này. Top 1: Giám khảo nhẹ tay, Văn trên 9+”. Bài chia sẻ này nhanh chóng khiến cộng đồng mạng thích thú bởi hóa ra “thủ khoa Văn” cũng mang tâm trạng lo lắng, thấp thỏm giống bao người.

"In tư" 2 cô bạn đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 ảnh 4

Bài chia sẻ khiến cộng đồng mạng thích thú. Ảnh: FBNV

"In tư" 2 cô bạn đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 ảnh 7
Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.