Indonesia đưa thể thao điện tử vào chương trình giảng dạy tại các trường THPT

Indonesia đưa thể thao điện tử vào chương trình giảng dạy tại các trường THPT
HHT - Mới đây, một trường THPT ở Indonesia đã khiến teen "bật ngón cái" khi quyết định đưa thể thao điện tử eSports vào chương trình học. Nhà trường cho rằng môn học đặc biệt này sẽ giúp học sinh có thêm kiến thức Toán và Kinh tế.

E-sport luôn nằm trong danh sách yêu thích của nhiều teen, nhưng với thầy cô và phụ huynh thì không giống vậy, bởi mọi người cho rằng những trò chơi E-sport sẽ đem lại ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, trường THPT SMA 1 PKSD ở Jakarta, Indonesia đã quyết định đưa thể thao điện tử trở thành một môn học dành cho teen THPT.

Indonesia đưa thể thao điện tử vào chương trình giảng dạy tại các trường THPT ảnh 1
E-sport là môn chuyên ngành khá phổ biến ở đại học, nhưng rất khó xuất hiện trong chương trình học THPT.  (Ảnh minh họa)

Lý do nhà trường "bật đèn xanh" với môn thể thao điện tử vốn bị xem là có hại với teen này rất đặc biệt. Các thầy cô nhận thấy giá trị giáo dục từ E-sport bởi chúng có thể giúp học sinh học Toán và Kinh tế. Đương nhiên là nhà trường vẫn luôn đảm bảo rằng sẽ không để teen đi quá giới hạn, nên phụ huynh có thể yên tâm khi con mình tham gia môn học.

Indonesia đưa thể thao điện tử vào chương trình giảng dạy tại các trường THPT ảnh 2
Phòng học E-sport của trường được trang bị hiện đại và có giáo viên hướng dẫn để giúp teen học tốt nhất. (Ảnh: DW)

Mỗi tuần teen sẽ có khoảng 20 tiếng tham gia môn học này. Nhà trường còn chuẩn bị một phòng học riêng được trang bị các máy tính cấu hình tốt và màn chiếu để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất giúp các bạn ấy có thể học một cách tốt nhất. Với những bạn chưa biết về E-sport, giáo viên chuyên về môn học này sẽ hướng dẫn cụ thể. Teen có thể lựa chọn ba phương pháp học bao gồm: tự học, quan sát học hỏi cách chơi từ người khác hoặc lập nhóm để trao đổi kinh nghiệm, vậy nên các bạn học sinh có thể rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tự học để áp dụng cho những môn học khác.

Indonesia đưa thể thao điện tử vào chương trình giảng dạy tại các trường THPT ảnh 3
Tuy nhiên, các thầy cô cũng đảm bảo rằng E-sport không phải môn học duy nhất nên teen cần tập trung vào các môn khác nữa. (Ảnh: DW)

Sắp tới, nhà trường dự định sẽ tổ chức một giải E-sport nhỏ dành cho học sinh của trường và các bạn khác ở Jarkata. Là trường học đầu tiên ở Indonesia đưa thể thao điện tử vào chương trình học của học sinh cấp 3, SMA 1 PSDK được kỳ vọng sẽ thay đổi cái nhìn của phụ huynh với E-sport và giúp teen phát triển nhiều hơn ở trò chơi này.

Theo DW.COM
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.