Indonesia: Hiệu trưởng hứng "gạch đá" vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt

Indonesia: Hiệu trưởng hứng "gạch đá" vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt
HHT - Thay vì hình phạt gửi thư báo về cho phụ huynh, hiệu trưởng một trường tiểu học tại Indonesia đã hứng chỉ trích nặng nề khi bắt các em học sinh 8 tuổi hút thuốc lá tại phòng làm việc của mình.

Sự việc xảy ra tại một trường tiểu ở Sukabumi, Indonesia,. Nhóm 11 em học sinh 8 tuổi đã bị bắt quả tang khi đang hút trộm thuốc trong khu vực sân chơi của trường. Các em đã được đưa lên văn phòng thầy hiệu trưởng Tati Maelati. Tại đây, những đứa trẻ đã rất lo sợ và chờ đợi một hình phạt nặng nề cũng như nhà trường gửi thư về cho phụ huynh.

Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng Tati Maelati đã dàn hàng học sinh, đưa mỗi em thêm vài điếu thuốc và ra lệnh cho hút trong phòng làm việc của ông. 

Indonesia: Hiệu trưởng hứng "gạch đá" vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt ảnh 1
Nhóm 11 học sinh 8 tuổi cầm điếu thuốc hút theo như hình phạt của thầy hiệu trưởng.

Thầy Maelati nói: "Tôi sử dụng cách ngăn chặn để trừng phạt các em. Hy vọng các em khó chịu khi hút và nhận ra hút thuốc có hại sức khỏe như thế nào".

Sau khi xem video, do một giáo viên khác quay, ghi lại cảnh nhóm em học sinh 8 tuổi phì phèo thuốc lá trong phòng hiệu trưởng đã khiến phụ huynh giận dữ, yêu cầu gặp hiệu trưởng. Các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em địa phương và đại diện chính quyền địa phương cũng đưa ra những lời chỉ trích.

"Hình phạt này thật tàn nhẫn, các giáo viên khác đã nói với tôi họ phản đối biện pháp này. Phụ huynh chúng tôi đã tranh luận rất nhiều. Tôi hy vọng ông ấy tìm ra biện pháp cảnh cáo khác chứ đừng bắt trẻ con hút thuốc" - một người mẹ 35 tuổi bày tỏ.

Theo metro.co.uk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?