Indonesia: Hiệu trưởng hứng "gạch đá" vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt

Indonesia: Hiệu trưởng hứng "gạch đá" vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt
HHT - Thay vì hình phạt gửi thư báo về cho phụ huynh, hiệu trưởng một trường tiểu học tại Indonesia đã hứng chỉ trích nặng nề khi bắt các em học sinh 8 tuổi hút thuốc lá tại phòng làm việc của mình.

Sự việc xảy ra tại một trường tiểu ở Sukabumi, Indonesia,. Nhóm 11 em học sinh 8 tuổi đã bị bắt quả tang khi đang hút trộm thuốc trong khu vực sân chơi của trường. Các em đã được đưa lên văn phòng thầy hiệu trưởng Tati Maelati. Tại đây, những đứa trẻ đã rất lo sợ và chờ đợi một hình phạt nặng nề cũng như nhà trường gửi thư về cho phụ huynh.

Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng Tati Maelati đã dàn hàng học sinh, đưa mỗi em thêm vài điếu thuốc và ra lệnh cho hút trong phòng làm việc của ông. 

Indonesia: Hiệu trưởng hứng "gạch đá" vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt ảnh 1
Nhóm 11 học sinh 8 tuổi cầm điếu thuốc hút theo như hình phạt của thầy hiệu trưởng.

Thầy Maelati nói: "Tôi sử dụng cách ngăn chặn để trừng phạt các em. Hy vọng các em khó chịu khi hút và nhận ra hút thuốc có hại sức khỏe như thế nào".

Sau khi xem video, do một giáo viên khác quay, ghi lại cảnh nhóm em học sinh 8 tuổi phì phèo thuốc lá trong phòng hiệu trưởng đã khiến phụ huynh giận dữ, yêu cầu gặp hiệu trưởng. Các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em địa phương và đại diện chính quyền địa phương cũng đưa ra những lời chỉ trích.

"Hình phạt này thật tàn nhẫn, các giáo viên khác đã nói với tôi họ phản đối biện pháp này. Phụ huynh chúng tôi đã tranh luận rất nhiều. Tôi hy vọng ông ấy tìm ra biện pháp cảnh cáo khác chứ đừng bắt trẻ con hút thuốc" - một người mẹ 35 tuổi bày tỏ.

Theo metro.co.uk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.