Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Indonesia nói với sinh viên rằng cứ lắng nghe bài học, thầy sẽ chỉ giảng bài chứ không bật camera để học trò khỏi mất tập trung. Sau một thời gian dài, sinh viên mới biết được lý do thật của việc thầy không bao giờ xuất hiện trên màn hình.

Trong khi học trực tuyến, nhiều thầy cô phải nhắc học sinh, sinh viên bật camera lên, bởi một số bạn tắt camera và rất có thể sẽ làm việc riêng chứ không học.

Tuy nhiên, việc một thầy giáo không bao giờ bật camera lại là chuyện lạ.

Đó là lý do mà các sinh viên của thầy Edi Prasetyo Nugroho ở ĐH Gadjah Mada luôn băn khoăn, không hiểu sao thầy chẳng bao giờ xuất hiện trên màn hình kể từ đầu học kỳ, tức là từ tháng 7.

Các bạn sinh viên kể rằng, ngày đầu tiên vào lớp học online, thầy Edi nói: “Các em hãy tập trung nhận nhiều kiến thức hết mức có thể từ thầy. Đừng lãng phí thời gian”.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 1

Thầy giáo luôn tắt camera khi dạy học qua Zoom. Ảnh: @Ecce**.

Nhưng rồi sinh viên đã phát hiện ra lý do của thầy khi một hôm, thầy chẳng may bấm nhầm nút và bật camera.

Khi thầy xuất hiện trên màn hình, sinh viên đã rất ngỡ ngàng khi thầy đang giảng bài trong khi mũi được gắn ống để thở oxy.

Một sinh viên đã ghi lại được hình ảnh của thầy và viết lên mạng xã hội: “Thầy chưa bao giờ than phiền về tình trạng sức khỏe của mình mà vẫn dạy học đều đặn. Tôi tự thấy xấu hổ vì mình khỏe mạnh mà đôi khi còn không muốn ngồi học”.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 2

Khi thầy vô tình bật camera thì học trò mới phát hiện ra rằng thầy giảng bài trong khi đang phải thở oxy. Ảnh: @Ecce**.

Theo tờ Tribun News, thầy Edi đã bị bệnh thận suốt 11 năm nay. Gần đây, nhiều lúc thầy phải thở oxy. Thầy vẫn giảng dạy môn quản lý kinh doanh ở trường, dù phải đi lọc máu mỗi tuần 2 lần.

Sau khi bị sinh viên “phát hiện”, thầy Edi giải thích rằng thầy tắt camera khi dạy vì muốn sinh viên chỉ tập trung vào bài học. Thầy nói: “Tôi không muốn sinh viên phải lo lắng vì sức khỏe của tôi”.

Rất nhiều người, bao gồm cả sinh viên trong trường và những cư dân mạng thuộc mọi lứa tuổi, đã gửi những lời chúc sức khỏe đến thầy Edi và cảm ơn thầy vì sự tận tụy đối với việc giảng dạy.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 3

ĐH Gadjah Mada, nơi thầy Edi công tác. Ảnh: Universitas Gadjah Mada.

Bản thân thầy Edi thì giữ tinh thần rất tích cực. Thầy nói rằng, ai biết được cuộc sống sẽ thế nào, nên chẳng phí thời gian lo lắng làm gì cả.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).