Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Indonesia nói với sinh viên rằng cứ lắng nghe bài học, thầy sẽ chỉ giảng bài chứ không bật camera để học trò khỏi mất tập trung. Sau một thời gian dài, sinh viên mới biết được lý do thật của việc thầy không bao giờ xuất hiện trên màn hình.

Trong khi học trực tuyến, nhiều thầy cô phải nhắc học sinh, sinh viên bật camera lên, bởi một số bạn tắt camera và rất có thể sẽ làm việc riêng chứ không học.

Tuy nhiên, việc một thầy giáo không bao giờ bật camera lại là chuyện lạ.

Đó là lý do mà các sinh viên của thầy Edi Prasetyo Nugroho ở ĐH Gadjah Mada luôn băn khoăn, không hiểu sao thầy chẳng bao giờ xuất hiện trên màn hình kể từ đầu học kỳ, tức là từ tháng 7.

Các bạn sinh viên kể rằng, ngày đầu tiên vào lớp học online, thầy Edi nói: “Các em hãy tập trung nhận nhiều kiến thức hết mức có thể từ thầy. Đừng lãng phí thời gian”.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 1

Thầy giáo luôn tắt camera khi dạy học qua Zoom. Ảnh: @Ecce**.

Nhưng rồi sinh viên đã phát hiện ra lý do của thầy khi một hôm, thầy chẳng may bấm nhầm nút và bật camera.

Khi thầy xuất hiện trên màn hình, sinh viên đã rất ngỡ ngàng khi thầy đang giảng bài trong khi mũi được gắn ống để thở oxy.

Một sinh viên đã ghi lại được hình ảnh của thầy và viết lên mạng xã hội: “Thầy chưa bao giờ than phiền về tình trạng sức khỏe của mình mà vẫn dạy học đều đặn. Tôi tự thấy xấu hổ vì mình khỏe mạnh mà đôi khi còn không muốn ngồi học”.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 2

Khi thầy vô tình bật camera thì học trò mới phát hiện ra rằng thầy giảng bài trong khi đang phải thở oxy. Ảnh: @Ecce**.

Theo tờ Tribun News, thầy Edi đã bị bệnh thận suốt 11 năm nay. Gần đây, nhiều lúc thầy phải thở oxy. Thầy vẫn giảng dạy môn quản lý kinh doanh ở trường, dù phải đi lọc máu mỗi tuần 2 lần.

Sau khi bị sinh viên “phát hiện”, thầy Edi giải thích rằng thầy tắt camera khi dạy vì muốn sinh viên chỉ tập trung vào bài học. Thầy nói: “Tôi không muốn sinh viên phải lo lắng vì sức khỏe của tôi”.

Rất nhiều người, bao gồm cả sinh viên trong trường và những cư dân mạng thuộc mọi lứa tuổi, đã gửi những lời chúc sức khỏe đến thầy Edi và cảm ơn thầy vì sự tận tụy đối với việc giảng dạy.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 3

ĐH Gadjah Mada, nơi thầy Edi công tác. Ảnh: Universitas Gadjah Mada.

Bản thân thầy Edi thì giữ tinh thần rất tích cực. Thầy nói rằng, ai biết được cuộc sống sẽ thế nào, nên chẳng phí thời gian lo lắng làm gì cả.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.