Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Indonesia nói với sinh viên rằng cứ lắng nghe bài học, thầy sẽ chỉ giảng bài chứ không bật camera để học trò khỏi mất tập trung. Sau một thời gian dài, sinh viên mới biết được lý do thật của việc thầy không bao giờ xuất hiện trên màn hình.

Trong khi học trực tuyến, nhiều thầy cô phải nhắc học sinh, sinh viên bật camera lên, bởi một số bạn tắt camera và rất có thể sẽ làm việc riêng chứ không học.

Tuy nhiên, việc một thầy giáo không bao giờ bật camera lại là chuyện lạ.

Đó là lý do mà các sinh viên của thầy Edi Prasetyo Nugroho ở ĐH Gadjah Mada luôn băn khoăn, không hiểu sao thầy chẳng bao giờ xuất hiện trên màn hình kể từ đầu học kỳ, tức là từ tháng 7.

Các bạn sinh viên kể rằng, ngày đầu tiên vào lớp học online, thầy Edi nói: “Các em hãy tập trung nhận nhiều kiến thức hết mức có thể từ thầy. Đừng lãng phí thời gian”.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 1

Thầy giáo luôn tắt camera khi dạy học qua Zoom. Ảnh: @Ecce**.

Nhưng rồi sinh viên đã phát hiện ra lý do của thầy khi một hôm, thầy chẳng may bấm nhầm nút và bật camera.

Khi thầy xuất hiện trên màn hình, sinh viên đã rất ngỡ ngàng khi thầy đang giảng bài trong khi mũi được gắn ống để thở oxy.

Một sinh viên đã ghi lại được hình ảnh của thầy và viết lên mạng xã hội: “Thầy chưa bao giờ than phiền về tình trạng sức khỏe của mình mà vẫn dạy học đều đặn. Tôi tự thấy xấu hổ vì mình khỏe mạnh mà đôi khi còn không muốn ngồi học”.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 2

Khi thầy vô tình bật camera thì học trò mới phát hiện ra rằng thầy giảng bài trong khi đang phải thở oxy. Ảnh: @Ecce**.

Theo tờ Tribun News, thầy Edi đã bị bệnh thận suốt 11 năm nay. Gần đây, nhiều lúc thầy phải thở oxy. Thầy vẫn giảng dạy môn quản lý kinh doanh ở trường, dù phải đi lọc máu mỗi tuần 2 lần.

Sau khi bị sinh viên “phát hiện”, thầy Edi giải thích rằng thầy tắt camera khi dạy vì muốn sinh viên chỉ tập trung vào bài học. Thầy nói: “Tôi không muốn sinh viên phải lo lắng vì sức khỏe của tôi”.

Rất nhiều người, bao gồm cả sinh viên trong trường và những cư dân mạng thuộc mọi lứa tuổi, đã gửi những lời chúc sức khỏe đến thầy Edi và cảm ơn thầy vì sự tận tụy đối với việc giảng dạy.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 3

ĐH Gadjah Mada, nơi thầy Edi công tác. Ảnh: Universitas Gadjah Mada.

Bản thân thầy Edi thì giữ tinh thần rất tích cực. Thầy nói rằng, ai biết được cuộc sống sẽ thế nào, nên chẳng phí thời gian lo lắng làm gì cả.

Indonesia: Sinh viên bất ngờ khi biết lý do vì sao thầy giáo không bao giờ bật camera ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.