Infographic: Điểm danh những loại ngôn ngữ "khó nhằn" nhất trên thế giới

Infographic: Điểm danh những loại ngôn ngữ "khó nhằn" nhất trên thế giới
HHT - Những ngôn ngữ dưới đây phức tạp đến nỗi tới người bản địa cũng phải bối rối.

Nếu như trước đây, việc đọc thông viết thạo tiếng Anh đã là một cú ghi điểm cực kì đẹp mắt trước các nhà tuyển dụng, thì so với thời đại này, lại chỉ là một điểm cộng nhỏ. Tốc độ giáo dục đã phát triển hơn xưa rất nhiều. Do đó, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu một em nhỏ Tiểu học cũng có thể liến thoắng tiếng Anh.

Tiếng Anh giờ đây đã là ngôn ngữ toàn cầu, việc biết tiếng Anh đã không còn là lợi thế bởi nó trở thành điều kiện cần thiết của một công dân trong thời đại công nghệ. Rõ ràng, việc biết thêm một ngoại ngữ (ngoài tiếng Anh) sẽ giúp bạn có nhiều hơn chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh ngoài xã hội.

Dĩ nhiên, bên cạnh việc chọn học ngoại ngữ dựa vào mức độ phổ biển, bạn cũng phải nghĩ tới độ khó của nó nữa. Việc học mỗi thứ tiếng trở nên dễ dàng hay khó khăn đều phụ thuộc vào sự chăm chỉ, cảm hứng cũng như độ quyết tâm của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có những ngôn ngữ đủ sức "bất chấp độ cày cuốc" của người học một cách đầy hiên ngang, tới nỗi người bản địa cũng phải lao đao vì nó. Infographic dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn.

Infographic: Điểm danh những loại ngôn ngữ "khó nhằn" nhất trên thế giới ảnh 1

Tuy nhiên, việc học một ngôn ngữ là dễ hay khó, sẽ phụ thuộc nhiều vào tiếng mẹ đẻ cũng như độ gần gũi của bạn với Quốc gia sở hữu ngôn ngữ đó. Ví dụ, những người có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ dễ học tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý... hơn người khác và ngược lại.

Những người sử dụng hệ chữ tượng hình sẽ vấp phải nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ sử dụng hệ chữ Latin. Người Trung, người Nhật hay người Hàn cũng rất vất vả để học tiếng Anh. Người Việt chúng ta lại thích học tiếng Trung, Nhật, Hàn (bất chấp độ khó nhằn của nó) bởi cảm thấy gần gũi với nền văn hóa của những quốc gia sở hữu ngôn ngữ đó.

Tuy nhiên, có một điều quan trọng hơn cả mà bạn cần hiểu rõ: Rằng chẳng có bức tường nào ngăn cản việc bạn có thể giỏi một điều gì đó, ngoài bản thân bạn cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm