Infographic: Điểm danh những loại ngôn ngữ "khó nhằn" nhất trên thế giới

Infographic: Điểm danh những loại ngôn ngữ "khó nhằn" nhất trên thế giới
HHT - Những ngôn ngữ dưới đây phức tạp đến nỗi tới người bản địa cũng phải bối rối.

Nếu như trước đây, việc đọc thông viết thạo tiếng Anh đã là một cú ghi điểm cực kì đẹp mắt trước các nhà tuyển dụng, thì so với thời đại này, lại chỉ là một điểm cộng nhỏ. Tốc độ giáo dục đã phát triển hơn xưa rất nhiều. Do đó, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu một em nhỏ Tiểu học cũng có thể liến thoắng tiếng Anh.

Tiếng Anh giờ đây đã là ngôn ngữ toàn cầu, việc biết tiếng Anh đã không còn là lợi thế bởi nó trở thành điều kiện cần thiết của một công dân trong thời đại công nghệ. Rõ ràng, việc biết thêm một ngoại ngữ (ngoài tiếng Anh) sẽ giúp bạn có nhiều hơn chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh ngoài xã hội.

Dĩ nhiên, bên cạnh việc chọn học ngoại ngữ dựa vào mức độ phổ biển, bạn cũng phải nghĩ tới độ khó của nó nữa. Việc học mỗi thứ tiếng trở nên dễ dàng hay khó khăn đều phụ thuộc vào sự chăm chỉ, cảm hứng cũng như độ quyết tâm của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có những ngôn ngữ đủ sức "bất chấp độ cày cuốc" của người học một cách đầy hiên ngang, tới nỗi người bản địa cũng phải lao đao vì nó. Infographic dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn.

Infographic: Điểm danh những loại ngôn ngữ "khó nhằn" nhất trên thế giới ảnh 1

Tuy nhiên, việc học một ngôn ngữ là dễ hay khó, sẽ phụ thuộc nhiều vào tiếng mẹ đẻ cũng như độ gần gũi của bạn với Quốc gia sở hữu ngôn ngữ đó. Ví dụ, những người có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ dễ học tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý... hơn người khác và ngược lại.

Những người sử dụng hệ chữ tượng hình sẽ vấp phải nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ sử dụng hệ chữ Latin. Người Trung, người Nhật hay người Hàn cũng rất vất vả để học tiếng Anh. Người Việt chúng ta lại thích học tiếng Trung, Nhật, Hàn (bất chấp độ khó nhằn của nó) bởi cảm thấy gần gũi với nền văn hóa của những quốc gia sở hữu ngôn ngữ đó.

Tuy nhiên, có một điều quan trọng hơn cả mà bạn cần hiểu rõ: Rằng chẳng có bức tường nào ngăn cản việc bạn có thể giỏi một điều gì đó, ngoài bản thân bạn cả.

MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm