Instagram bắt đầu cấm người dùng dưới 13 tuổi tham gia mạng xã hội này

Instagram bắt đầu cấm người dùng dưới 13 tuổi tham gia mạng xã hội này
HHT - Với thay đổi này, người dùng sẽ được yêu cầu nhập vào thông tin ngày sinh khi đề nghị sử dụng dịch vụ của Instagram.

Bắt đầu từ hôm nay, Instagram sẽ yêu cầu người dùng khai thông tin về ngày sinh khi sử dụng dịch vụ. Theo đó, chỉ có người dùng trên 13 tuổi mới được phép tiếp cận mạng xã hội này. Dù vậy, Instagram hiện chưa có cách nào để xác nhận về thông tin mà người dùng khai báo.

Instagram bắt đầu cấm người dùng dưới 13 tuổi tham gia mạng xã hội này ảnh 1
(Ảnh: Digital Trends)

“Yêu cầu cung cấp thông tin này sẽ giúp chúng tôi hạn chế việc người dùng chưa đủ tuổi tham gia Instagram, từ đó giúp đảm bảo an toàn cho nhóm người dùng là trẻ em và đảm bảo trải nghiệm phù hợp hơn với độ tuổi người dùng", Instagram viết.

Được biết, ngươi dùng đăng kí Instagram sử dụng tài khoản Facebook sẽ tự động thấy tài khoản của mình được cập nhật thêm thông tin về ngày sinh, song thông tin này không được hiển thị công khai.

Trong một thông báo được gửi tới Digital Trends, Instagram không đưa ra nhận định về việc quy định mới có thể khiến số lượng người dùng của nó giảm xuống.

Thực tế, những động thái giới hạn tuổi đã được nhiều mạng xã hội đối thủ Instagram như Snapchat áp dụng từ khá lâu trước đó. Việc giới hạn độ tuổi người dùng nhằm tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Riêng tư Trực tuyến cho Trẻ em (COPPA). Đạo luật này yêu cầu các đơn vị vận hành dịch vụ phải bảo vệ tính riêng tư cho trẻ em dưới 13 tuổi. Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ từng phạt TikTok 5,7 triệu USD vì vi phạm COPPA.

Bản thân Facebook, công ty mẹ của Instagram, cũng đã cấm người dùng dưới 13 tuổi trên nền tảng của mình. Dù vậy, Mark Zuckerberg không phải một người hoàn toàn ủng hộ COPPA. Chia sẻ vào năm 2016, Mark nói rằng người dùng dưới 13 tuổi nên được dùng Facebook cho mục đích giáo dục.

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.