Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân

Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân
HHT - Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Chương Tử Di, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Vương Tuấn Khải, Phạm Thừa Thừa... tuyên bố tẩy chay D&G.

Ngày 21/11, Instagram cá nhân của nhà thiết kế Stefano Gabbana - người đồng sáng lập của hãng thời trang nổi tiếng thế giới Dolce & Gabbana (D&G) bất ngờ xuất hiện dòng trạng thái gọi Trung Quốc là "quốc gia thối tha". Phát ngôn này viral ngay trước thềm show diễn tại Thượng Hải của D&G khiến cư dân mạng bàng hoàng.

Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân ảnh 1
Stefano Gabbana gây họa lớn.

Ngay lập tức, Stefano Gabbana lên tiếng cho biết mình bị hack Instagram kèm lời đính chính: "Tôi yêu Trung Quốc và văn hóa Trung Hoa. Tôi xin lỗi vì chuyện đã xảy ra". Tuy nhiên, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Chương Tử Di, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Vương Tuấn Khải, Phạm Thừa Thừa... đã lập tức tuyên bố tẩy chay D&G.

Tất cả người mẫu Trung Quốc tham gia sự kiện ở Thượng Hải đều đã đình công, hủy show. Cư dân mạng nước này cũng đăng tải hình ảnh xé bỏ những bộ quần áo đắt tiền của D&G và khẳng định sẽ không bao giờ mua đồ của hãng nữa.

Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân ảnh 2
Những bộ quần áo đắt tiền bị vứt bỏ.

Sự ác cảm của thị trường tỷ dân dành cho D&G đã có từ trước, khi hãng thời trang này tung ra quảng cáo "ăn pizza bằng đũa". Clip bị nhiều cư dân mạng cho là cố tình sỉ nhục người Trung Quốc. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu D&G giải quyết không khéo sự cố này, hãng sẽ "hết đường sống" tại đất nước này.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?