Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân

Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân
HHT - Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Chương Tử Di, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Vương Tuấn Khải, Phạm Thừa Thừa... tuyên bố tẩy chay D&G.

Ngày 21/11, Instagram cá nhân của nhà thiết kế Stefano Gabbana - người đồng sáng lập của hãng thời trang nổi tiếng thế giới Dolce & Gabbana (D&G) bất ngờ xuất hiện dòng trạng thái gọi Trung Quốc là "quốc gia thối tha". Phát ngôn này viral ngay trước thềm show diễn tại Thượng Hải của D&G khiến cư dân mạng bàng hoàng.

Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân ảnh 1
Stefano Gabbana gây họa lớn.

Ngay lập tức, Stefano Gabbana lên tiếng cho biết mình bị hack Instagram kèm lời đính chính: "Tôi yêu Trung Quốc và văn hóa Trung Hoa. Tôi xin lỗi vì chuyện đã xảy ra". Tuy nhiên, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Chương Tử Di, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Vương Tuấn Khải, Phạm Thừa Thừa... đã lập tức tuyên bố tẩy chay D&G.

Tất cả người mẫu Trung Quốc tham gia sự kiện ở Thượng Hải đều đã đình công, hủy show. Cư dân mạng nước này cũng đăng tải hình ảnh xé bỏ những bộ quần áo đắt tiền của D&G và khẳng định sẽ không bao giờ mua đồ của hãng nữa.

Instagram người sáng lập đăng lời sỉ nhục Trung Quốc, Dolce & Gabbana bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân ảnh 2
Những bộ quần áo đắt tiền bị vứt bỏ.

Sự ác cảm của thị trường tỷ dân dành cho D&G đã có từ trước, khi hãng thời trang này tung ra quảng cáo "ăn pizza bằng đũa". Clip bị nhiều cư dân mạng cho là cố tình sỉ nhục người Trung Quốc. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu D&G giải quyết không khéo sự cố này, hãng sẽ "hết đường sống" tại đất nước này.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.