Instagram sắp ẩn lượt "thả tim" trên toàn thế giới, sẽ có cả Việt Nam

Instagram sắp ẩn lượt "thả tim" trên toàn thế giới, sẽ có cả Việt Nam
HHT - Trước đó, thử nghiệm này đã được thử nghiệm trên quy mô nhỏ ở một số quốc gia.

Instagram sẽ thử nghiệm việc ẩn lượt "thả tim" trên bài đăng tới một nhóm người dùng trên phạm vi toàn thế giới. Theo Instagram, thay đổi này có thể sẽ giúp người dùng thoải mái chia sẻ các nội dung của mình hơn do không còn lo lắng sẽ  chỉ nhận được một số lượng lượt nhấn "thả tim" khiêm tốn.

Instagram sắp ẩn lượt "thả tim" trên toàn thế giới, sẽ có cả Việt Nam ảnh 1

Instagram bắt đầu ẩn số lượng lượt "thả tim" dưới dạng thử nghiệm từ tháng 4 năm nay ở Canada vào sau đó mở rộng thêm ra một số thị trường khác như Nhật Bản, Ireland, Ý, Brazil, Úc và New Zealand hồi tháng 7. Facebook cũng thực hiện một thử nghiệm tương tự hồi tháng 7 tại Úc. Tuần trước, Instagram nói rằng sẽ thử nghiệm ẩn lượt "thả tim" tại Mỹ, song thời điểm hiện tại mạng xã hội này sẽ thực hiện thử nghiệm trên một tỉ lệ nhỏ người dùng trên toàn thế giới.

Sau khi thử nghiệm, chủ tài khoản vẫn có thể nhìn thấy số lượng lượt "thả tim" và những người nhấn "thả tim" bài viết của mình. Tuy nhiên, đối với người dùng khác, họ sẽ chỉ nhìn một số người dùng khác đã nhấn "thả tim" và là bạn bè chung và sẽ không có cách nào để biết được số lượng lượt "thả tim". Theo HypeAuditor, thay đổi nói trên làm dấy lên quan ngại rằng mức độ phổ biến của nhiều tài khoản có thể giảm xuống. Thống kê cho thấy mức độ phổ biến từ các bài đăng của một số người dùng nổi tiếng đã giảm từ 3% đến 15% tùy thuộc vào các quốc gia được thử nghiệm lượt nhấn "thả tim".

Tuần trước, Adam Mosseri, CEO Instagram, cho biết họ sẵn sàng đưa ra các quyết định có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhưng có thể cải thiện được sức khỏe và tinh thần của người dùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.