Instagram sẽ cho phép "phối lại" hình ảnh, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Instagram sẽ sớm cho phép bất kỳ ai trên nền tảng "phối lại" ảnh mới của bạn, miễn là tài khoản đó ở chế độ công khai. Có một cách để tắt tính năng này, nhưng bạn sẽ phải chủ động chọn không tham gia vì tùy chọn trên sẽ được bật theo mặc định.

Instagram cho biết, sắp tới mạng xã hội này sẽ bổ sung khả năng “phối lại” ảnh công khai để sử dụng trên Reels - dịch vụ video giống TikTok. Thay đổi này nhằm cung cấp nhiều nội dung hơn cho những người làm sáng tạo. Hiện tại, công ty tập trung vào video dạng ngắn với hy vọng theo kịp đối thủ cạnh tranh nổi tiếng của mình.

Theo Devi Narasimhan, người phát ngôn của Meta, tính năng "phối lại" sẽ được bật theo mặc định. Người dùng có thể tắt tính năng này ở từng ảnh hoặc ở tài khoản thông qua menu cài đặt và cũng có thể bật lại tính năng cho từng bài đăng nếu muốn.

Tất nhiên, điều này tương tự với hệ thống mà Instagram đã sử dụng khi mở tất cả các video công khai để "phối lại" vào tháng 1 và chỉ áp dụng cho các video đã xuất bản.

Instagram sẽ cho phép "phối lại" hình ảnh, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ảnh 1

Giao diện "phối lại" hình ảnh của Instagram.

Các nhiếp ảnh gia thường hoài nghi về cách xử lý ảnh của Instagram với việc thiếu các tùy chọn xung quanh ảnh. Trở lại năm 2012, một sự thay đổi đối với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng đã tạo ra làn sóng hoang mang rằng công ty sẽ có thể bán ảnh của người dùng.

Những lo ngại tương tự vẫn tồn tại đến khi nào các điều khoản dịch vụ được thay đổi. Gần đây, trưởng nhóm Instagram, Adam Mosseri tuyên bố rằng: "Instagram không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa, tính năng này có thể giúp tác phẩm của các nhiếp ảnh gia tiếp cận với nhiều người hơn - nhưng cũng có thể đặt tác phẩm của họ trong những bối cảnh mà họ không muốn nhìn thấy, vì vậy tôi hy vọng sẽ có nhiều người tắt tính năng này đi".

Instagram sẽ cho phép "phối lại" hình ảnh, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ảnh 5
Theo The Verge
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!