Instagram sẽ siết chặt hơn nội dung nhạy cảm với người dùng tuổi vị thành niên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Instagram đang cung cấp các tùy chọn cho thanh thiếu niên để hạn chế lượng nội dung nhạy cảm trên mạng xã hội. Vào tháng 6, nền tảng đã thêm một tùy chọn giới hạn thêm nội dung như vậy. Tùy chọn này sẽ sớm được bật theo mặc định cho người dùng Instagram trong độ tuổi teen.

Theo thông báo mới của Meta, bản cập nhật cho công cụ Kiểm soát nội dung nhạy cảm của Instagram sẽ mặc định bật tùy chọn “Ít hơn” cho người dùng dưới 16 tuổi. Hiện tại, các tài khoản Instagram do thanh thiếu niên tạo đều có tùy chọn “Tiêu chuẩn” được bật và một số nội dung nhạy cảm vẫn được hiển thị.

Instagram sẽ siết chặt hơn nội dung nhạy cảm với người dùng tuổi vị thành niên ảnh 1

Instagram bổ sung thêm các tùy chọn với tài khoản của trẻ vị thành niên. (Ảnh: 9to5Mac)

Theo Instagram, sự thay đổi này sẽ khiến những người trẻ tuổi khó tiếp cận với "nội dung nhạy cảm tiềm ẩn" trên Instagram hơn. Cài đặt mới sẽ có ảnh hưởng đến các công cụ Tìm kiếm, Khám phá, Story, Đề xuất bảng tin và Tài khoản được đề xuất...

Nhưng đây không phải là điều duy nhất Instagram công bố để bảo vệ người dùng tuổi teen của mình. Instagram cũng sẽ nhắc nhở thanh thiếu niên xem lại cài đặt tài khoản, bao gồm các tùy chọn để kiểm soát ai có thể chia sẻ lại nội dung của họ, ai có thể nhắn tin cho họ và cả lượng thời gian họ dành cho Instagram. Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng này cũng hạn chế cách thanh thiếu niên có thể gửi và nhận tin nhắn từ những người không xác định.

Instagram sẽ siết chặt hơn nội dung nhạy cảm với người dùng tuổi vị thành niên ảnh 2

(Ảnh: Evening Standard)

Instagram từng "bất chấp" thay đổi thuật toán gợi ý để cạnh tranh với TikTok, người dùng (đặc biệt là phụ huynh) đã trở nên lo lắng về những gì con trẻ của họ có thể xem trên mạng xã hội. Việc thay đổi các chính sách mới nhằm bảo vệ người dùng, đặc biệt là tuổi teen trước nội dung nhạy cảm sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn khi con của mình dùng Instagram.

Instagram sẽ siết chặt hơn nội dung nhạy cảm với người dùng tuổi vị thành niên ảnh 6
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm