iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí iPhone khi người dùng gọi 911

iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí iPhone khi người dùng gọi 911
HHT - Dù iOS 12 được trình làng tại WWDC 2018 diễn ra hồi đầu tháng nhưng Apple vẫn đang tiếp tục ra mắt thêm những tính năng mới cho bản cập nhật này.

Hôm thứ 2, Apple tung ra một thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.

Apple tuyên bố rằng khoảng 80% cuộc gọi đến 911 hiện tại là từ thiết bị di động nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời khiến cơ quan chức năng không thể xác định chính xác vị trí của người gọi. Năm 2015, Apple trình làng công nghệ HELO (Hybridized Emergency Location) để giải quyết vấn đề này và nay họ lại tiếp tục cập nhật thêm cho công nghệ này.

HELO sử dụng các tháp phát sóng di động cùng với những nguồn dữ liệu như GPS và WiFi Access Point để ước tính vị trí của người gọi. Khi iOS 12 ra mắt các công ty công nghệ khẩn cấp cũng tham gia và dữ liệu vị trí HELO sẽ được chia sẻ nhanh chóng và an toàn với trung tâm cuộc gọi 911. RapidSOS, một trong hai công ty phát triển phần mềm ứng phó khẩn cấp, sẽ tích hợp hệ thống của họ với phần mềm hiện đang được các trung tâm cuộc gọi 911 sử dụng.

iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí iPhone khi người dùng gọi 911 ảnh 1

"Trong tình huống khẩn cấp, cộng đồng đặt niềm tin vào các trung tâm 911 và chúng tôi tin rằng họ nên có công nghệ tốt nhất hiện tại trong tầm tay", CEO Tim Cook tuyên bố. "Khi mọi khoảnh khắc đều quý giá, những công cụ này sẽ giúp các đơn vị phản ứng nhanh chóng tiếp cận khách hàng của chúng tôi khi họ cần sự trợ giúp nhất".

Apple đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của người dùng sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, chỉ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi mới có quyền truy cập dữ liệu này trong suốt quá trình.

FCC từng tuyên bố rằng tới năm 2021 các nhà mạng có thể xác định vị trí của một cuộc gọi trong bán kính 50 mét với tỷ lệ thành công ít nhất 80%. Apple cho biết rằng dịch vụ vị trí của iOS có thể đạt được điều này ngay ở thời điểm hiện tại, trước thời hạn mà FCC đưa ra tới 3 năm.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm