iOS gặp lỗi lạ, một loạt người dùng iPhone vô cùng ức chế vì điện thoại gần như tê liệt

iOS gặp lỗi lạ, một loạt người dùng iPhone vô cùng ức chế vì điện thoại gần như tê liệt
HHT - Khoảng 1h30 phút sáng 2/12, rất nhiều điện thoại iPhone (đã được cập nhật phiên bản mới nhất 11.1.2) đồng loạt gặp lỗi lạ, lỗi lặp lại liên tục mỗi phút, khiến cho điện thoại không thể hoạt động được.

Lỗi lạ được miêu tả qua một số dấu hiệu: máy gặp hiện tượng nóng dù không sử dụng gì, hay tự động khóa máy chỉ sau 1 phút sử dụng, thậm chí có người còn bị respring máy liên tục. Được biết, sự cố này ban đầu đã ảnh hưởng tới người dùng iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 7 hay iPhone 7 Plus.

iOS gặp lỗi lạ, một loạt người dùng iPhone vô cùng ức chế vì điện thoại gần như tê liệt ảnh 1

Nhiều người nhận định lỗi này là do bản cập nhật iOS 11.1.2 gây ra. Theo một vài người dùng thì họ đã khắc phục được hiện tượng lạ này, bằng cách vào Cài đặt / Cài đặt chung / Đặt lại / Đặt lại tất cả cài đặt. (Settings / General / Reset/ Reset All Settings). Bên cạnh đó, khi restore lại máy thì hiện tượng này cũng không còn nữa.

iOS gặp lỗi lạ, một loạt người dùng iPhone vô cùng ức chế vì điện thoại gần như tê liệt ảnh 2

Cách bỏ cài đặt Ngày/Giờ tự động và cài lùi lại vài ngày cũng được nhiều người khuyên dùng. Tuy nhiên, với một số máy, sau khi đã làm đủ mọi cách vẫn không thể thoát khỏi hiện tượng trên.

Mọi ứng dụng, mọi hoạt động của máy chỉ mở chưa được 1 phút là bị đóng hết lại, đang nghe cuộc gọi cũng bị gián đoạn, hiện tượng này khiến cho nhiều người dùng iPhone vô cùng ức chế vì không thể làm được việc gì với điện thoại.

Hiện tại, Apple chưa có bất kỳ phản hồi hay thông báo gì với người sử dụng về sự cố này.

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm