iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê
HHT - Với tính năng mới này, người dùng có thể trải nghiệm tối đa chiếc iPhone 11 trong thời gian dài nhất.

Apple đã bổ sung “hệ thống phần cứng và phần mềm tích hợp mới” trong iPhone 11 có thể giúp những chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro đạt hiệu năng tốt hơn trong thời gian dài hơn so với những thiết bị tiền nhiệm. “Hệ thống này tiên tiến hơn so với hệ thống triển lý pin và năng lượng của dòng iPhone trước,” Apple nói trong một bài blog. “Nó cho phép giảm thiểu những ảnh hưởng về hiệu năng của iPhone khi viên pin cũ đi.”

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê ảnh 1
iPhone 11 (Ảnh: Getty)

Hiểu một cách đơn giản, ngay cả khi viên pin của thiết bị cũ đi, những ảnh hưởng về hiệu năng có liên quan cũng không trầm trọng như trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone có “vòng đời” dàu hơn.

Hệ thống tích hợp với sẽ “luôn ở chế độ kích hoạt” và “tự động” trên iPhone mới, Apple nói thêm.

Song, ngay cả Apple cũng thừa nhận hệ thống của mình không hoàn hảo.

“Trong khi ảnh hưởng tới hiệu năng được giảm thiểu nhiều nhất có thể, viên pin cũ vẫn có thể mang đến những hiệu ứng đáng kể, có thể chỉ là tạm thời", Apple nói. Một trong số những hiệu ứng mà Apple nói đến bao gồm “thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn, tỉ lệ khung hình thấp hơn, xử lý dữ liệu di động hay Wi-Fi chậm hơn, mờ đèn nền hay thậm chí âm lượng nhỏ hơn.

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê ảnh 2
(Ảnh: Business Insider)

Apple thực tế đang cố gắng tỏ ra minh bạch về pin sau khi vào năm 2017, hãng này phải đối mặt với tranh cãi lớn trước cáo buộc cố tình bóp hiệu năng thiết bị khi viên pin trên máy yếu đi.

Theo đó, nếu không “bóp hiệu năng”, nhiều tác vụ đòi hỏi sức mạnh của viên pin trên những thiết bị iPhone cũ có thể khiến máy bị tắt hoặc khởi động lại đột ngột. Để hạn chế tình trạng nói trên, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.2.1 với khả năng “điều chỉnh linh hoạt hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống khi cần để chặn việc tắt máy đột ngột.” Nói cách khác, bản cập nhật này cho phép Apple “bóp hiệu năng” những dòng iPhone cũ với viên pin cũ. Điều đáng nói là Apple đã không rõ ràng với thông tin này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Apple tắt bỏ tính năng này trong bản cập nhật iOS 11.3 đồng thời giảm giá thay pin iPhone để xoa dịu dư luận sau đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!