iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê
HHT - Với tính năng mới này, người dùng có thể trải nghiệm tối đa chiếc iPhone 11 trong thời gian dài nhất.

Apple đã bổ sung “hệ thống phần cứng và phần mềm tích hợp mới” trong iPhone 11 có thể giúp những chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro đạt hiệu năng tốt hơn trong thời gian dài hơn so với những thiết bị tiền nhiệm. “Hệ thống này tiên tiến hơn so với hệ thống triển lý pin và năng lượng của dòng iPhone trước,” Apple nói trong một bài blog. “Nó cho phép giảm thiểu những ảnh hưởng về hiệu năng của iPhone khi viên pin cũ đi.”

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê ảnh 1
iPhone 11 (Ảnh: Getty)

Hiểu một cách đơn giản, ngay cả khi viên pin của thiết bị cũ đi, những ảnh hưởng về hiệu năng có liên quan cũng không trầm trọng như trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone có “vòng đời” dàu hơn.

Hệ thống tích hợp với sẽ “luôn ở chế độ kích hoạt” và “tự động” trên iPhone mới, Apple nói thêm.

Song, ngay cả Apple cũng thừa nhận hệ thống của mình không hoàn hảo.

“Trong khi ảnh hưởng tới hiệu năng được giảm thiểu nhiều nhất có thể, viên pin cũ vẫn có thể mang đến những hiệu ứng đáng kể, có thể chỉ là tạm thời", Apple nói. Một trong số những hiệu ứng mà Apple nói đến bao gồm “thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn, tỉ lệ khung hình thấp hơn, xử lý dữ liệu di động hay Wi-Fi chậm hơn, mờ đèn nền hay thậm chí âm lượng nhỏ hơn.

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê ảnh 2
(Ảnh: Business Insider)

Apple thực tế đang cố gắng tỏ ra minh bạch về pin sau khi vào năm 2017, hãng này phải đối mặt với tranh cãi lớn trước cáo buộc cố tình bóp hiệu năng thiết bị khi viên pin trên máy yếu đi.

Theo đó, nếu không “bóp hiệu năng”, nhiều tác vụ đòi hỏi sức mạnh của viên pin trên những thiết bị iPhone cũ có thể khiến máy bị tắt hoặc khởi động lại đột ngột. Để hạn chế tình trạng nói trên, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.2.1 với khả năng “điều chỉnh linh hoạt hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống khi cần để chặn việc tắt máy đột ngột.” Nói cách khác, bản cập nhật này cho phép Apple “bóp hiệu năng” những dòng iPhone cũ với viên pin cũ. Điều đáng nói là Apple đã không rõ ràng với thông tin này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Apple tắt bỏ tính năng này trong bản cập nhật iOS 11.3 đồng thời giảm giá thay pin iPhone để xoa dịu dư luận sau đó.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?