iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê
HHT - Với tính năng mới này, người dùng có thể trải nghiệm tối đa chiếc iPhone 11 trong thời gian dài nhất.

Apple đã bổ sung “hệ thống phần cứng và phần mềm tích hợp mới” trong iPhone 11 có thể giúp những chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro đạt hiệu năng tốt hơn trong thời gian dài hơn so với những thiết bị tiền nhiệm. “Hệ thống này tiên tiến hơn so với hệ thống triển lý pin và năng lượng của dòng iPhone trước,” Apple nói trong một bài blog. “Nó cho phép giảm thiểu những ảnh hưởng về hiệu năng của iPhone khi viên pin cũ đi.”

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê ảnh 1
iPhone 11 (Ảnh: Getty)

Hiểu một cách đơn giản, ngay cả khi viên pin của thiết bị cũ đi, những ảnh hưởng về hiệu năng có liên quan cũng không trầm trọng như trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone có “vòng đời” dàu hơn.

Hệ thống tích hợp với sẽ “luôn ở chế độ kích hoạt” và “tự động” trên iPhone mới, Apple nói thêm.

Song, ngay cả Apple cũng thừa nhận hệ thống của mình không hoàn hảo.

“Trong khi ảnh hưởng tới hiệu năng được giảm thiểu nhiều nhất có thể, viên pin cũ vẫn có thể mang đến những hiệu ứng đáng kể, có thể chỉ là tạm thời", Apple nói. Một trong số những hiệu ứng mà Apple nói đến bao gồm “thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn, tỉ lệ khung hình thấp hơn, xử lý dữ liệu di động hay Wi-Fi chậm hơn, mờ đèn nền hay thậm chí âm lượng nhỏ hơn.

iPhone 11 có một tính năng ít người biết nhưng sẽ khiến iFan thích mê ảnh 2
(Ảnh: Business Insider)

Apple thực tế đang cố gắng tỏ ra minh bạch về pin sau khi vào năm 2017, hãng này phải đối mặt với tranh cãi lớn trước cáo buộc cố tình bóp hiệu năng thiết bị khi viên pin trên máy yếu đi.

Theo đó, nếu không “bóp hiệu năng”, nhiều tác vụ đòi hỏi sức mạnh của viên pin trên những thiết bị iPhone cũ có thể khiến máy bị tắt hoặc khởi động lại đột ngột. Để hạn chế tình trạng nói trên, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.2.1 với khả năng “điều chỉnh linh hoạt hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống khi cần để chặn việc tắt máy đột ngột.” Nói cách khác, bản cập nhật này cho phép Apple “bóp hiệu năng” những dòng iPhone cũ với viên pin cũ. Điều đáng nói là Apple đã không rõ ràng với thông tin này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Apple tắt bỏ tính năng này trong bản cập nhật iOS 11.3 đồng thời giảm giá thay pin iPhone để xoa dịu dư luận sau đó.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?