iPhone 11 sẽ có "hiệu ứng tàng hình": Nghe hay ho nhưng sự thật lại không giống như bạn nghĩ

iPhone 11 sẽ có "hiệu ứng tàng hình": Nghe hay ho nhưng sự thật lại không giống như bạn nghĩ
HHT - Hiệu ứng tàng hình trên iPhone 11 là một tính năng tương tự tính năng quay video xóa phông/thay nền trên Galaxy Note10+.

Trong bản cập nhật iOS 13.1 beta vừa được Apple phát hành hôm qua, PhoneArena đã phát hiện được một tính năng vô cùng hấp dẫn có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 11 với tên gọi “hiệu ứng tàng hình”.

Cụ thể, tính năng này có tên gọi là Invisibility Effect (tạm dịch: hiệu ứng tàng hình), tương tự tính năng quay video xóa phông hay thay nền trên Galaxy Note10+.

iPhone 11 sẽ có "hiệu ứng tàng hình": Nghe hay ho nhưng sự thật lại không giống như bạn nghĩ ảnh 1
Hiệu ứng tàng hình trên iPhone 11 là một tính năng tương tự tính năng quay video xóa phông/thay nền trên Galaxy Note10+.

Theo PhoneArena, iPhone 11 sẽ có thêm lựa chọn quay video với một định dạng tinh chỉnh mới là HEVC, với khả năng nhận diện rất rõ chiều sâu hình ảnh ghi lại được từ camera. Từ đó, hệ thống xử lý sẽ biết được đâu là chủ thể chính được quay và lấy nét - trong khi đó, những phông nền còn lại sẽ được đánh dấu là “invisible” (vô hình, trong suốt) để tiện loại bỏ hoặc thay thế bằng một hiệu ứng sinh động khác.

Một số báo cáo trước đó cho rằng, Apple đã mua lại công nghệ tương tự từ một công ty có tên gọi Spektral.

“Công nghệ tiên phong và độc đáo của chúng tôi dựa trên công nghệ máy học hiện đại và kỹ thuật thị giác máy tính. Kết hợp mạng lưới thần kinh và lý thuyết đồ thị phổ với sức mạnh tính toán của GPU hiện đại, công cụ của chúng tôi có thể xử lý hình ảnh và video từ máy ảnh trong thời gian thực (60 FPS) trên thiết bị”, Spektral cho biết.

Trong một diễn biến khác, Apple đã chính thức gửi đi thư mời truyền thông cho sự kiện lớn sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 9 tới của mình. “Táo khuyết” dự kiến sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 có cùng kích thước màn hình như sản phẩm tiền nhiệm, 2 trong số đó sử dụng tấm nền OLED và mẫu rẻ hơn dùng tấm nền LCD. Dự kiến, cả 3 sẽ được trang bị chip xử lý A13, Face ID, tính năng sạc không dây ngược và loại bỏ cảm ứng lực 3D Touch.

Nhiều báo cáo trước đó đã chỉ ra rằng, 2 phiên bản iPhone 11 cao cấp sẽ được trang bị 3 camera sau, bao gồm 1 ống kính góc siêu rộng, độ phân giải 12 MP tương tự như Galaxy S10 của đối thủ Samsung. Trong khi đó, phiên bản kế nhiệm của iPhone XR sẽ được trang bị 2 camera sau, đúng theo tiêu chí giá rẻ của Apple.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?