iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin

iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin
HHT - Bằng cách hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay, thế hệ iPhone 12 của Apple có tốc độ kết nối nhanh hơn gấp nhiều lần so với chuẩn Wi-Fi cũ.

Trong những năm gần đây, những chiếc iPhone của Apple thường thua thiệt các flagship của Android về tốc độ truyền và tải dữ liệu. Sở dĩ có tình trạng này là do Apple sử dụng chip của Intel, vốn bị đánh giá thấp hơn khi so sánh với chip của Qualcomm về mặt hiệu năng và tốc độ xử lý.

Tuy nhiên, Apple dường như sẽ thay đổi điều này bằng cách trang bị chuẩn Wi-Fi mới trên thế hệ iPhone mà hãng sẽ trình làng cuối năm nay.

iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin ảnh 1
Dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào mùa Thu năm nay của Apple có thể sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới. (Ảnh: Crystal Cox/Business Insider)

Cụ thể, nguồn tin từ MacOtakara cho biết, dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào mùa Thu năm nay của Apple có thể sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới. Điều này sẽ cho phép thế hệ iPhone mới của Apple có tốc độ kết nối nhanh hơn gấp nhiều lần so với chuẩn Wi-Fi 5 (802.11ac) hiện tại, được phát hành vào năm 2014.

Theo tìm hiểu, chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới sử dụng phổ tần 60GHz để cung cấp băng thông cực cao, có thể đạt tốc độ lên tới hơn 10Gbps. Phạm vi truyền tải cũng tăng từ 10 mét lên 100 mét và độ trễ ngang bằng với mạng có dây.

MacOtakara cho biết thêm, Apple muốn sử dụng chuẩn Wi-Fi mới này để cải thiện tốc độ truyền giữa các thiết bị của mình. Điều này sẽ vô cùng hữu ích khi người dùng muốn chuyển các tệp video lớn qua AirDrop. Băng thông cao hơn sẽ cho phép quá trình chuyển tệp này chỉ mất vài giây. Đáng chú ý, trên thị trường hiện nay, chưa có thiết bị nào hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới này. 

iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin ảnh 2
Báo cáo từ Macotakara tiết lộ rằng Apple vẫn đang phát triển một chiếc iPhone sử dụng tấm nền LCD. (Ảnh: ConceptsiPhone)

Ngoài ra, báo cáo từ MacOtakara còn tiết lộ rằng mặc dù Apple sẽ trang bị màn hình OLED trên tất cả thế hệ iPhone 12, nhưng “Táo khuyết” vẫn đang phát triển một chiếc iPhone sử dụng tấm nền LCD. Nhiều khả năng đây là phiên bản kế nhiệm của iPhone 11.

Cuối cùng, báo cáo tuyên bố rằng phụ kiện AirTags mà Apple đang phát triển có thể sạc không dây và chúng sẽ được bán vào mùa thu năm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.