iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin

iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin
HHT - Bằng cách hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay, thế hệ iPhone 12 của Apple có tốc độ kết nối nhanh hơn gấp nhiều lần so với chuẩn Wi-Fi cũ.

Trong những năm gần đây, những chiếc iPhone của Apple thường thua thiệt các flagship của Android về tốc độ truyền và tải dữ liệu. Sở dĩ có tình trạng này là do Apple sử dụng chip của Intel, vốn bị đánh giá thấp hơn khi so sánh với chip của Qualcomm về mặt hiệu năng và tốc độ xử lý.

Tuy nhiên, Apple dường như sẽ thay đổi điều này bằng cách trang bị chuẩn Wi-Fi mới trên thế hệ iPhone mà hãng sẽ trình làng cuối năm nay.

iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin ảnh 1
Dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào mùa Thu năm nay của Apple có thể sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới. (Ảnh: Crystal Cox/Business Insider)

Cụ thể, nguồn tin từ MacOtakara cho biết, dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào mùa Thu năm nay của Apple có thể sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới. Điều này sẽ cho phép thế hệ iPhone mới của Apple có tốc độ kết nối nhanh hơn gấp nhiều lần so với chuẩn Wi-Fi 5 (802.11ac) hiện tại, được phát hành vào năm 2014.

Theo tìm hiểu, chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới sử dụng phổ tần 60GHz để cung cấp băng thông cực cao, có thể đạt tốc độ lên tới hơn 10Gbps. Phạm vi truyền tải cũng tăng từ 10 mét lên 100 mét và độ trễ ngang bằng với mạng có dây.

MacOtakara cho biết thêm, Apple muốn sử dụng chuẩn Wi-Fi mới này để cải thiện tốc độ truyền giữa các thiết bị của mình. Điều này sẽ vô cùng hữu ích khi người dùng muốn chuyển các tệp video lớn qua AirDrop. Băng thông cao hơn sẽ cho phép quá trình chuyển tệp này chỉ mất vài giây. Đáng chú ý, trên thị trường hiện nay, chưa có thiết bị nào hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới này. 

iPhone 12 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi mới, tốc độ siêu nhanh mà lại còn tiết kiệm pin ảnh 2
Báo cáo từ Macotakara tiết lộ rằng Apple vẫn đang phát triển một chiếc iPhone sử dụng tấm nền LCD. (Ảnh: ConceptsiPhone)

Ngoài ra, báo cáo từ MacOtakara còn tiết lộ rằng mặc dù Apple sẽ trang bị màn hình OLED trên tất cả thế hệ iPhone 12, nhưng “Táo khuyết” vẫn đang phát triển một chiếc iPhone sử dụng tấm nền LCD. Nhiều khả năng đây là phiên bản kế nhiệm của iPhone 11.

Cuối cùng, báo cáo tuyên bố rằng phụ kiện AirTags mà Apple đang phát triển có thể sạc không dây và chúng sẽ được bán vào mùa thu năm nay.

MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

HHT - Gánh nặng đại dịch vẫn đang đè nặng lên đất nước Ấn Độ, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Những ngày gần đây, các bác sĩ lo lắng khi thấy ngày càng nhiều bệnh nhân COVID-19 đã bình phục lại bị mắc một bệnh do nhiễm nấm rất nguy hiểm, với tỷ lệ sống sót chỉ là 50%.