iPhone 13 tiếp tục lộ diện thiết kế mới cực đẹp, 6 tuỳ chọn màu sắc cùng cạnh viền nhỏ gọn
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
HHT - Apple được kỳ vọng sẽ ra mắt loạt iPhone tiếp theo của mình, dự kiến sẽ có tên là iPhone 13 series vào tháng 9 tới đây.
Thông tin về các điện thoại mới này của “Táo khuyết” đã lộ diện khá nhiều lần trong các diễn đàn, tin đồn xuất hiện suốt thời gian qua. Dựa trên các tin tức rò rỉ, một nhà thiết kế đã tạo ra concept iPhone 13 với thiết kế cực kỳ ấn tượng.
Theo trang iMore, concept mới về iPhone 13 được chia sẻ bởi YouTuber có tên ConceptiPhone. Video giới thiệu iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cho thấy các tính năng và thông số kỹ thuật mạnh mẽ của các điện thoại này, đồng thời hình dung các màu sắc mới mà chúng sẽ có.
Giống với các rò rỉ trước đây cho biết, iPhone 13 series được hình dung vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế notch để chứa camera selfie và các cảm biến phục vụ cho tính năng Face ID ở mặt trước. Tuy nhiên, phần khuyết đỉnh này đã được tối ưu hóa nên trông nhỏ gọn hơn so với trước.
Còn ở mặt sau, iPhone 13 được hình dung vẫn sẽ có cụm camera hình vuông nằm ở góc trên cùng bên trái nhưng các ống kính được sắp xếp theo đường chéo chứ không xếp dọc như thế hệ trước. Điều thú vị là điện thoại này còn được hình dung sẽ không có cổng Lightning mà dựa hoàn toàn vào công nghệ sạc và truyền dữ liệu không dây. iPhone 13 cũng dự kiến sẽ có tới 6 tùy chọn màu sắc bắt mắt.
HHT - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh 2025 với gần 4000 chỉ tiêu. Đề án cơ bản giữ nguyên so với năm trước.
HHT - Chiếc ghế Van Gogh trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Palazzo Maffei đã bị hư hỏng nặng sau khi một du khách cố tình ngồi lên để tạo dáng chụp ảnh. Sự việc được camera giám sát ghi lại, đang làm dấy lên nhiều tranh luận về ý thức tôn trọng nghệ thuật của người tham quan.
HHT - Dù từng bức xúc khi bị khán giả mắng mỏ do đóng vai "trai hư" quá đạt, chàng mỹ nam này một lần nữa lại làm kẻ phản diện trong phim mới trên VTV.
HHT - Các mô hình dự báo đang đưa ra những khả năng hơi khác nhau về đường đi của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Wutip). Trong đó, nhiều mô hình đã nhận định bão số 1 sẽ đi lệch sang phía Tây nhiều hơn so với những dự báo ban đầu, tức là khả năng cơn bão này vào Vịnh Bắc Bộ đã tăng lên. Trong trường hợp đó, nó có thể ảnh hưởng thế nào đến thời tiết miền Bắc nước ta?
HHT - Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành cơn bão số 1, tên quốc tế là bão Wutip. Dù cơn bão này không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta nhưng nó có thể ảnh hưởng thế nào đến thời tiết ở miền Bắc? Ở Hà Nội có mưa do ảnh hưởng của bão không?
HHT - Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông được dự báo sắp mạnh lên thành cơn bão số 1 năm 2025. Những nhận định về đường đi của nó vẫn khá phức tạp. Vậy ATNĐ/ bão có những khả năng di chuyển thế nào và có thể mạnh lên đến cấp mấy?
HHT - Mưa dông ở miền Bắc có xu hướng giảm dần còn nhiệt độ có xu hướng tăng. Dự báo miền Bắc sẽ đón một đợt nắng nóng mới sau khi áp thấp nhiệt đới/ bão trên Biển Đông tan đi. Hà Nội lại có thể đạt mức nắng nóng đặc biệt gay gắt, và như vậy là trong mấy tuần gần đây, cứ đến cuối tuần là thời tiết Hà Nội lại nóng căng thẳng.
HHT - Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hiện tại các mô hình đã đi đến thống nhất trong dự báo rằng ATNĐ này có khả năng cao sẽ mạnh lên thành bão, nếu vậy đây sẽ là cơn bão số 1 năm 2025. Các dự báo cũng cho rằng ATNĐ này có thể ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.
HHT - Một vùng áp thấp đã đề cập trong các bản tin trước đã vào Biển Đông và các mô hình dự báo rằng áp thấp này sẽ sớm mạnh lên, trong đó, phần lớn các mô hình dự báo nó sẽ thành bão. Cụ thể thì vùng áp thấp này được nhận định thế nào?
HHT - Ở miền Bắc, trời chuyển gió sớm hơn một chút so với dự báo ban đầu và nhiệt độ cũng giảm nhanh hơn. Một số địa phương đã có mưa to đến rất to. Dự báo nhiệt độ có còn giảm nữa không, và thời điểm nào ở Hà Nội dễ có mưa to, mưa nhiều trong đợt mưa dông này?
HHT - Một vùng áp thấp ở gần Philippines đang có xu hướng củng cố và mạnh lên. Hiện tại các mô hình lớn đã trở nên thống nhất trong dự báo rằng vùng áp thấp này sẽ đi vào Biển Đông và tiếp tục tăng cường độ. Những dự báo cụ thể thế nào, và trong trường hợp vùng áp thấp đi vào Biển Đông thì nó có ảnh hưởng đến thời tiết nước ta không?