iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ "lỡ hẹn" với thay đổi được mong chờ nhiều nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chuyên gia phân tích về Apple, ông Ming-Chi Kuo vào thứ Ba cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không còn các nút cảm ứng lực do "các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt". Vị chuyên gia này cho rằng dòng này vẫn sẽ giữ lại bộ nút truyền thống.

Thay đổi kế hoạch lần đầu tiên được báo cáo bởi 2 nhà phân tích công nghệ Jeff Pu và Shelly Chou. Trong một ghi chú nghiên cứu với công ty Haitong vào thứ Ba, các nhà phân tích cho biết họ tin rằng các nút cảm ứng lực sẽ được chuyển sang dòng iPhone 16 vào năm 2024 do các "vấn đề về thiết kế".

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ "lỡ hẹn" với thay đổi được mong chờ nhiều nhất ảnh 1

Do vấn đề về thiết kế, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vẫn sẽ dùng tiếp bộ nút truyền thống. (Ảnh: Macrumors)

Họ cho biết các mẫu iPhone 15 Pro cũng sẽ không có thêm hai động cơ Taptic (bộ phận rung trên iPhone). Với thiết kế cảm ứng lực, các nút trên iPhone 15 Pro sẽ không di chuyển khi nhấn.

Thay vào đó, động cơ Taptic bên trong iPhone sẽ cung cấp phản hồi rung, để người dùng biết được rằng nút có hoạt động, cũng như mô phỏng lại cảm giác như nút truyền thống. Nếu đã dùng iPhone 7 và trackpad Force Touch trên các mẫu MacBook thì sẽ không lạ lẫm gì về kiểu thiết kế này.

Cũng có tin đồn rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị nút điều chỉnh âm lượng kiểu vuốt, công tắc im lặng được đổi thành nút Action đa chức năng, nhưng không rõ liệu những thay đổi này có xuất hiện không hay sẽ chuyển sang dòng iPhone 16.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ "lỡ hẹn" với thay đổi được mong chờ nhiều nhất ảnh 2

Cần gạt im lặng nhiều khả năng được đổi thành nút Action đa chức năng, nhưng có thể đến iPhone 16 Series mới xuất hiện. (Ảnh: 9to5Mac)

Apple có thể tiếp tục với những thay đổi này với các nút trên iPhone, nhưng khả năng là Apple sẽ giữ nguyên kiểu nút điều chỉnh âm lượng truyền thống và công tắc im lặng cho đến iPhone 16 Pro vào năm sau.

Apple dự kiến sẽ công bố iPhone 15 Pro vào tháng 9. Các tính năng khác được đồn đoán cho thiết bị bao gồm khung bằng titan, cổng USB-C, chip A17 Bionic, viền màn hình mỏng hơn, Wi-Fi 6E nhanh hơn, RAM tăng lên và nhiều hơn nữa.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ "lỡ hẹn" với thay đổi được mong chờ nhiều nhất ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.