iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lại lộ ảnh CAD rõ nét, xác nhận có nút Action mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những tin đồn mới nhất cho rằng Apple đã hủy kế hoạch cho nút cảm ứng lực trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, rò rỉ mới nhất cho biết các thiết bị vẫn sẽ có một nút "Action" có thể tùy chỉnh chức năng thay cho nút chỉnh âm thanh truyền thống.

Theo đó, những nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone khẳng định rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có nút tăng giảm âm lượng truyền thống, tuy nhiên có thêm nút Action mới thay thế cho công tắc âm thanh.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lại lộ ảnh CAD rõ nét, xác nhận có nút Action mới ảnh 1

Nút Action sẽ hoạt động kiểu cơ học, không phải cảm ứng lực. (Ảnh: 9to5Mac)

Giống như nút "Action" trên Apple Watch Ultra, người dùng sẽ có thể gán nút này cho các chức năng hệ thống như chuyển chế độ rung, không làm phiền, hoặc bật đèn pin. Điều này cũng đồng thời xác nhận rằng sẽ không có nút cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 nói trên.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lại lộ ảnh CAD rõ nét, xác nhận có nút Action mới ảnh 2

Module camera trên Phone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max không quá to như nhiều người nghĩ. (Ảnh: 9to5Mac)

Chuyên gia phân tích Apple, Jeff Pu, tin rằng nút cảm ứng lực đã bị hoãn cho đến iPhone 16 Pro do gặp phải các "vấn đề thiết kế" trong quá trình phát triển iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lại lộ ảnh CAD rõ nét, xác nhận có nút Action mới ảnh 3

Mặt trước của iPhone 15 Pro (trái) và iPhone 15 Pro Max (phải). (Ảnh: 9to5Mac)

Công tắc âm thanh có thể xem như là một phần thương hiệu của iPhone, khi đã xuất hiện và duy trì kể từ năm 2007, vì vậy việc loại bỏ công tắc vẫn là một thay đổi khá quan trọng trong năm nay.

Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sẽ giữ lại công tắc âm thanh. Ảnh CAD mới cũng tiết lộ rằng phần module camera trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không nhô ra nhiều như dự đoán lúc trước. Apple dự kiến sẽ công bố dòng iPhone 15 vào tháng 9.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lại lộ ảnh CAD rõ nét, xác nhận có nút Action mới ảnh 7
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm