iPhone Lock bất ngờ được lên đời quốc tế miễn phí tại Việt Nam

HHT - Với chính sách mới, những chiếc iPhone Lock từ nhà mạng AU KDDI (Nhật Bản) sẽ được lên đời quốc tế miễn phí nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây.

Những ngày gần đây, trên một nhóm cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone khóa mạng (iPhone Lock), nhiều người dùng iPhone khoá mạng tại Việt Nam đang truyền tay nhau cách mở khoá iPhone Lock để trở thành máy quốc tế mà không cần mất tiền.

Trước đây, để có thể mở khóa iPhone Lock, người dùng sẽ phải mua code từ nhà mạng. Tuy nhiên, việc mua code này không chỉ đòi hỏi chủ nhân thiế bị tốn một khoản chi phí nhất định mà còn khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Mức giá cho mỗi mã code này khá cao, dao động khoảng 2 - 5 triệu đồng tùy theo từng loại máy và nhà mạng.

iPhone Lock bất ngờ được lên đời quốc tế miễn phí tại Việt Nam ảnh 1

Những chiếc iPhone khóa mạng được “lên đời” quốc tế yêu cầu phải là phiên bản xách tay từ nhà mạng AU KDDI. (Ảnh: Internet)

Do đó, việc mở khoá những chiếc iPhone Lock mà không cần mất tiền đang được cộng đồng người dùng iPhone Lock tại Việt Nam rất quan tâm. Những chiếc iPhone khóa mạng được “lên đời” quốc tế yêu cầu phải là phiên bản xách tay từ nhà mạng AU KDDI.

Để có thể “lên đời” thành công, chiếc iPhone của bạn phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây của nhà mạng AU KDDI:

- Phải từ đời iPhone 6s trở lên và phải thuộc nhà mạng AU KDDI.

- Máy hết bảo hành, hoặc nếu còn bảo hành thì đã kích hoạt (active) trên 100 ngày. Để kiểm tra, người dùng có thể truy cập website của Apple tại đây và nhập số serial của iPhone.

https://checkcoverage.apple.com/

iPhone Lock bất ngờ được lên đời quốc tế miễn phí tại Việt Nam ảnh 2

Người dùng iPhone Lock hãy truy cập website của Apple tại đây và nhập số serial của iPhone để biết có thoả điều kiện lên đời iPhone quốc tế hay không.

- Không bị báo mất. Để kiểm tra, người dùng có thể truy cập vào website của nhà mạng AU KDDI, nhập mã IMEI/MEID (IMEI 15 chữ số, MEID 14 chữ số) và bấm vào nút “次へ” (Tiếp tục).

https://my.au.com/cmn/WCV009001/WCE009001.hc

iPhone Lock bất ngờ được lên đời quốc tế miễn phí tại Việt Nam ảnh 3

Nhập mã IMEI/MEID và bấm vào nút “次へ” (Tiếp tục) để kiểm tra máy bạn có bị báo mất hay không.

Nếu biểu tượng hình tròn (O) hoặc hình tam giác (△) hiện ra nghĩa là iPhone của bạn đủ điều kiện unlock. Còn nếu biểu tượng dấu X hiện ra, chiếc iPhone của bạn đã bị báo mất và không thể lên đời được.

Nếu máy của bạn đạt đủ điều kiện trên, bước tiếp theo bạn cần làm là đăng ký một tài khoản của nhà mạng để có thể lên đời thiết bị của mình miễn phí. Tuy nhiên cần lưu ý rằng website này chỉ có tiếng Nhật, vì vậy bạn sẽ cần nhờ một người biết tiếng Nhật hỗ trợ hoặc dùng Google Translate để dịch được các văn bản trên trang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm