iPhone SE 4 của Apple vẫn được phát triển, thiết kế tương tự mẫu flagship quen thuộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào đầu tháng 1, đã có tin đồn cho rằng Apple đã "khai tử" dòng iPhone SE. Nhưng với thông tin mới nhất, có lẽ việc đó sẽ không thành sự thật khi gã khổng lồ xứ Cupertino đang có dự định cho ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng iPhone đặc biệt này.

Theo đó, Ming-Chi Kuo cho biết mẫu iPhone SE tiếp theo sẽ được xây dựng trên bộ khung của iPhone 14, với màn hình OLED 6.1 inch. Do đó, đây sẽ là chiếc iPhone SE đầu tiên sử dụng OLED chứ không phải LCD. Tấm nền này có thể được sản xuất bởi BOE.

iPhone SE 4 của Apple vẫn được phát triển, thiết kế tương tự mẫu flagship quen thuộc ảnh 1

iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình OLED 6.1 inch. (Ảnh: Gizmodo Australia)

Hơn nữa, đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng chip băng tần 5G do chính Apple phát triển nội bộ, được cho là sản xuất trên quy trình 4 nm và chỉ hỗ trợ băng tần rộng Sub6 5G chứ không phải mmWave.

iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ đóng vai trò thử nghiệm cho con chip mới này, vì nếu có bất kì lỗi gì thì Apple cũng có thể đưa ra những phương án nhanh chóng nhất, tránh làm ảnh hưởng trải nghiệm của những người dùng các mẫu flagship cao cấp.

Apple được cho là vẫn đang nỗ lực phát triển các mẫu chip 5G để trang bị lên iPhone 16. Hiện tại, những trở ngại kỹ thuật chính cần vượt qua bao gồm băng tần mmWave và liên lạc vệ tinh, mà con chip sẽ phải hỗ trợ để đưa các tính năng này vào iPhone dòng Pro.

iPhone SE 4 của Apple vẫn được phát triển, thiết kế tương tự mẫu flagship quen thuộc ảnh 2

Apple vẫn đang nỗ lực phát triển nhằm đem lại trải nghiệm kết nối tốt nhất cho người dùng. (Ảnh: Mashable India)

Quy trình sản xuất iPhone SE tiếp theo sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024. Do quá trình chuyển đổi khỏi modem Qualcomm, doanh thu cung cấp chip cho Apple của Qualcomm dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể trong vòng 2-3 năm tới.

iPhone SE 4 của Apple vẫn được phát triển, thiết kế tương tự mẫu flagship quen thuộc ảnh 6
Theo GSMArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?