iPhone X thế hệ 2 sẽ hỗ trợ thêm bút Apple Pencil

iPhone X thế hệ 2 sẽ hỗ trợ thêm bút Apple Pencil
HHT - Giới thạo tin vừa cho biết thế hệ iPhone 2018 mà Apple sắp ra mắt trong năm nay sẽ có 3 phiên bản, và có máy hỗ trợ được cây bút Apple Pencil.
iPhone X thế hệ 2 sẽ hỗ trợ thêm bút Apple Pencil ảnh 1
iPhone 2018 được cho là sẽ hỗ trợ cây bút Apple Pencil. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH.

Theo Neowin, trong loạt iPhone 2018 ra mắt sẽ có một chiếc iPhone X Plus với màn hình lớn 6,5 inch, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Note 9 của Samsung. Tính năng cạnh tranh trực tiếp ở đây chính là cây bút Apple Pencil vốn chỉ dùng được ở mẫu máy tính bảng iPad Pro sẽ dùng được trên iPhone.

Đây thực sự là một thay đổi lớn đối với Apple và sẽ có rất nhiều điều phải làm để tính năng này giúp thế hệ iPhone mới thành công. Hiện tại, Samsung đang rất thành công với dòng máy Galaxy Note nhờ vào cây bút S Pen, vì vậy Apple cũng đang muốn đi theo xu hướng này khi ra mắt một mẫu iPhone X dùng màn hình lớn hơn.

Cây bút dùng được trên iPhone sẽ có tên gọi là Apple Pencil 2, và Apple cũng đang tìm giải pháp để tạo ra một khe cắm dành cho bút cảm ứng trên những chiếc iPhone hoặc vẫn sử dụng triết lý thiết kế iPhone không khe cắm, việc tìm ra giải pháp để mang theo những chiếc bút này mọi lúc mọi nơi là điều rất cần thiết.

Theo báo cáo của Trendforce, Apple Pencil 2 sẽ có một cái kẹp ở đầu bút để giúp người dùng giữ nó trong túi trước của áo. Nó là một giải pháp, nhưng chắc chắn không thể tiện lợi như thiết kế của dòng Galaxy Note.

Ngoài ra, nguồn tin ban đầu cũng cung cấp thêm các thông số kỹ thuật của 3 mẫu iPhone 2018. Cụ thể, iPhone 6,1 inch sử dụng màn hình LCD sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ trong 64 hoặc 256 GB. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 5,8 inch và 6,5 inch sử dụng màn hình OLED sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ trong bao gồm 64 GB, 256 GB và cao nhất lên tới 512 GB.

Dự kiến, thế hệ iPhone 2018 đều được trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID và có phiên bản sẽ hỗ trợ thêm cả 2 SIM, đây là điều mà Apple chưa từng áp dụng cho dòng sản phẩm iPhone của mình.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?