IS nhận trách nhiệm vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ hiện đại

IS nhận trách nhiệm vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ hiện đại
HHT - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas ngày 1/10 khiến ít nhất 50 người chết, hơn 400 người bị thương.
IS nhận trách nhiệm vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ hiện đại ảnh 1

Vụ xả súng khiến ít nhất 50 người chết, hơn 400 người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Kênh truyền thông riêng của IS, Amaq, nói rằng thủ phạm xả súng ở buổi biểu diễn ca nhạc đêm 1/10 ở Las Vegas là một “chiến binh của IS”.

“Kẻ tấn công Las Vegas là một chiến binh của IS nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tấn công nhằm vào các nước trong liên minh chống IS”, bản tin của Amaq cho biết.

Trong một tuyên bố sau đó, IS nói tay súng ở Las Vegas đã cải đạo và cực đoan hóa cách đây vài tháng.

Giới chức Mỹ hiện chưa thể kiểm chứng tính xác thực của những tuyên bố này. Hồi tháng 5 năm nay, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công bố một đoạn video kêu gọi các cuộc tấn công kiểu "sói đơn độc" vào Las Vegas.

Vụ xả súng xảy ra sau 10h tối ngày 1/10 tại một chương trình ca nhạc ngoài trời gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm từ một căn phòng trên tầng 32 của khách sạn đã dùng súng máy nã đạn vào đám đông khoảng 22.000 người bên dưới.

Cảnh sát Las Vegas cho biết, nghi phạm vụ xả súng ngày 1/10 là người đàn ông có tên Stephen Paddock, 64 tuổi, là một người dân địa phương đã nghỉ hưu và chưa từng có tiền án tiền sự. Giới chức an ninh chưa xác định được động cơ của hắn song cho rằng hắn dường như không có mối liên hệ nào với các tổ chức cực đoan hay vũ trang.

Nguồn: MINH PHƯƠNG / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?