#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi

HHT - Trong thời gian tự cách ly, sao không viết thư gửi cho chính bản thân mình, bạn nhỉ? Nói cho cùng, người mà chúng ta cần kết nối nhất chính là bản thân chúng ta mà. Khi không bước ra ngoài được, hãy bước vào bên trong nội tâm mình.

“Tôi yêu quý,

Bạn và tôi hãy cùng quay lại, từ thời điểm bắt đầu. Chúng ta 100% kết nối, theo một cách mà chẳng ai sẽ - hoặc có thể - hiểu được. Chúng ta ở bên nhau, đứng cùng nhau, đôi khi khóc cùng nhau, đôi khi cười ngả nghiêng, nhưng đã luôn có Tôi cùng với Bạn. Luôn luôn là thế…

Hoặc lẽ ra là nên thế. Nhưng rồi, một thời gian về trước, tôi bỏ mặc bạn…

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 1 Hãy bắt đầu viết một lá thư tình cho chính bản thân mình nhé…

Tôi nghĩ mình lớn rồi và tôi đi con đường riêng của mình - mặc dù, đôi khi, chỉ là đi theo người khác. Tôi kệ bạn lúng túng, dựa vào tình cảm và sự động viên của những người khác - những người vốn là người xa lạ, trong khi đúng ra, tôi phải là người giúp đỡ bạn. Lẽ ra, tôi nên ôm lấy bạn, khen ngợi bạn, trân trọng bạn - vì tất cả những sự tốt đẹp mà bạn mang đến cho thế giới này. Nhưng tôi lại không làm được như vậy. Tôi hiếm khi nói với bạn rằng tôi yêu bạn. Rằng tôi ngưỡng mộ bạn. Rằng bạn rất xinh đẹp, và biết quan tâm, và thông minh, và mạnh mẽ.

Lẽ ra, tôi nên bảo bạn hãy phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu bạn. Rằng đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Rằng đừng sợ trở nên khác biệt. Rằng đừng xấu hổ vì bản thân mình.

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 2 Lẽ ra, tôi phải nói rằng tôi yêu bạn…

Hơn nữa, lẽ ra, chính tôi nên phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu. Lẽ ra, tôi không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Lẽ ra, tôi không nên xấu hổ vì chính mình. Nhưng tôi không làm được như thế. Mà tôi tự nói xấu, nghĩ xấu về chính bạn. Tôi thấy xấu hổ vì bạn. Tôi ước, giá như tôi là một người khác, đẹp đẽ hơn, tự tin hơn, chứ không phải là bạn. Tôi cho rằng bạn là không đủ. Tôi cho rằng, nếu bạn là một người giỏi giang hơn, cuốn hút hơn, hài hước hơn…, thì tôi sẽ ưa bạn hơn. Rằng nếu bạn giỏi giao tiếp hơn, có nhiều bạn bè hơn, quyết đoán hơn…, thì tôi sẽ thích bạn. Tôi đã nói với bạn những điều mà tôi thậm chí còn chẳng bao giờ nói với một người mà mình ghét. Để rồi, bạn nhận lấy tất cả những lời ngông cuồng vô lý ấy, đưa chúng vào trong đầu, coi chúng là thật!

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 3 Bạn nhận lấy tất cả những lời lẽ ngông cuồng của tôi, và tin vào chúng…

Rồi vì thế, mà tôi suýt nữa đánh mất bạn.

Trong khi, lẽ ra tôi nên bảo vệ bạn.

Tôi nên quan tâm, chăm sóc bạn.

Tôi nên đứng vững vì những gì bạn xứng đáng được nhận.

Tôi nên yêu thương bạn.

Tôi rất xin lỗi vì đã khiến bạn thất vọng. Tôi xin lỗi vì đã làm cho bạn tổn thương, vì đã bỏ mặc bạn, vì đã không nhắc bạn mỗi giây phút rằng, bạn thực sự tuyệt vời. Bạn thực sự giá trị. Bạn thực sự can đảm và tử tế. Hãy tha thứ cho tôi nhé!

Bạn thực sự rất có ý nghĩa. Rất quan trọng. Rất xinh đẹp. Rất thông minh. Rất mạnh mẽ. Bạn là đủ!

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 4 Bạn là đủ!

Tôi biết, đôi khi, tất cả chúng ta đều trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Đôi khi, cuộc sống không cho chúng ta những gì chúng ta hy vọng, và cũng không đi theo hướng mà chúng ta nghĩ. Chắc hẳn, đôi khi, bạn cũng rất thất vọng và nghĩ rằng tất cả là lỗi của bạn. Nhưng sự thật là: Bản thân bạn không phải là một thất bại. Bạn mạnh mẽ và bạn sẽ vượt qua. Bạn kiên trì và khi bước ra khỏi khó khăn, bạn sẽ trở nên LÀ CHÍNH BẠN hơn bất kỳ khi nào trước đó.

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 5 Hãy yêu thương bản thân bạn!

Thật vậy, tất cả chúng ta đều cần sự trân trọng, yêu thương và tình bạn của người khác. Nhưng không hẳn nhất thiết phải có những điều đó thì chúng ta mới trở thành con người trọn vẹn được!

Bạn và Tôi - chúng ta là đủ trọn vẹn. Chúng ta sẽ cùng đi tiếp. Tôi đã hiểu bạn rồi, và lần này, tôi sẽ không buông bạn ra đâu. Lần này, tôi sẽ ghi tên bạn lên đầu danh sách những ưu tiên của tôi.

Yêu thương mãi mãi,

Tôi.”

Theo Internet
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

HHT - Một người cha ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng rất xúc động khi tự mày mò tìm hiểu về thuốc men - dù anh mới chỉ học hết trung học - và tìm cách tạo ra thuốc ngay ở nhà để cố điều trị bệnh nan y cho con trai nhỏ của mình. Động lực đằng sau đó của anh càng khiến người ta cảm phục hơn nữa.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.