#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi

HHT - Trong thời gian tự cách ly, sao không viết thư gửi cho chính bản thân mình, bạn nhỉ? Nói cho cùng, người mà chúng ta cần kết nối nhất chính là bản thân chúng ta mà. Khi không bước ra ngoài được, hãy bước vào bên trong nội tâm mình.

“Tôi yêu quý,

Bạn và tôi hãy cùng quay lại, từ thời điểm bắt đầu. Chúng ta 100% kết nối, theo một cách mà chẳng ai sẽ - hoặc có thể - hiểu được. Chúng ta ở bên nhau, đứng cùng nhau, đôi khi khóc cùng nhau, đôi khi cười ngả nghiêng, nhưng đã luôn có Tôi cùng với Bạn. Luôn luôn là thế…

Hoặc lẽ ra là nên thế. Nhưng rồi, một thời gian về trước, tôi bỏ mặc bạn…

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 1 Hãy bắt đầu viết một lá thư tình cho chính bản thân mình nhé…

Tôi nghĩ mình lớn rồi và tôi đi con đường riêng của mình - mặc dù, đôi khi, chỉ là đi theo người khác. Tôi kệ bạn lúng túng, dựa vào tình cảm và sự động viên của những người khác - những người vốn là người xa lạ, trong khi đúng ra, tôi phải là người giúp đỡ bạn. Lẽ ra, tôi nên ôm lấy bạn, khen ngợi bạn, trân trọng bạn - vì tất cả những sự tốt đẹp mà bạn mang đến cho thế giới này. Nhưng tôi lại không làm được như vậy. Tôi hiếm khi nói với bạn rằng tôi yêu bạn. Rằng tôi ngưỡng mộ bạn. Rằng bạn rất xinh đẹp, và biết quan tâm, và thông minh, và mạnh mẽ.

Lẽ ra, tôi nên bảo bạn hãy phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu bạn. Rằng đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Rằng đừng sợ trở nên khác biệt. Rằng đừng xấu hổ vì bản thân mình.

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 2 Lẽ ra, tôi phải nói rằng tôi yêu bạn…

Hơn nữa, lẽ ra, chính tôi nên phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu. Lẽ ra, tôi không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Lẽ ra, tôi không nên xấu hổ vì chính mình. Nhưng tôi không làm được như thế. Mà tôi tự nói xấu, nghĩ xấu về chính bạn. Tôi thấy xấu hổ vì bạn. Tôi ước, giá như tôi là một người khác, đẹp đẽ hơn, tự tin hơn, chứ không phải là bạn. Tôi cho rằng bạn là không đủ. Tôi cho rằng, nếu bạn là một người giỏi giang hơn, cuốn hút hơn, hài hước hơn…, thì tôi sẽ ưa bạn hơn. Rằng nếu bạn giỏi giao tiếp hơn, có nhiều bạn bè hơn, quyết đoán hơn…, thì tôi sẽ thích bạn. Tôi đã nói với bạn những điều mà tôi thậm chí còn chẳng bao giờ nói với một người mà mình ghét. Để rồi, bạn nhận lấy tất cả những lời ngông cuồng vô lý ấy, đưa chúng vào trong đầu, coi chúng là thật!

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 3 Bạn nhận lấy tất cả những lời lẽ ngông cuồng của tôi, và tin vào chúng…

Rồi vì thế, mà tôi suýt nữa đánh mất bạn.

Trong khi, lẽ ra tôi nên bảo vệ bạn.

Tôi nên quan tâm, chăm sóc bạn.

Tôi nên đứng vững vì những gì bạn xứng đáng được nhận.

Tôi nên yêu thương bạn.

Tôi rất xin lỗi vì đã khiến bạn thất vọng. Tôi xin lỗi vì đã làm cho bạn tổn thương, vì đã bỏ mặc bạn, vì đã không nhắc bạn mỗi giây phút rằng, bạn thực sự tuyệt vời. Bạn thực sự giá trị. Bạn thực sự can đảm và tử tế. Hãy tha thứ cho tôi nhé!

Bạn thực sự rất có ý nghĩa. Rất quan trọng. Rất xinh đẹp. Rất thông minh. Rất mạnh mẽ. Bạn là đủ!

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 4 Bạn là đủ!

Tôi biết, đôi khi, tất cả chúng ta đều trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Đôi khi, cuộc sống không cho chúng ta những gì chúng ta hy vọng, và cũng không đi theo hướng mà chúng ta nghĩ. Chắc hẳn, đôi khi, bạn cũng rất thất vọng và nghĩ rằng tất cả là lỗi của bạn. Nhưng sự thật là: Bản thân bạn không phải là một thất bại. Bạn mạnh mẽ và bạn sẽ vượt qua. Bạn kiên trì và khi bước ra khỏi khó khăn, bạn sẽ trở nên LÀ CHÍNH BẠN hơn bất kỳ khi nào trước đó.

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 5 Hãy yêu thương bản thân bạn!

Thật vậy, tất cả chúng ta đều cần sự trân trọng, yêu thương và tình bạn của người khác. Nhưng không hẳn nhất thiết phải có những điều đó thì chúng ta mới trở thành con người trọn vẹn được!

Bạn và Tôi - chúng ta là đủ trọn vẹn. Chúng ta sẽ cùng đi tiếp. Tôi đã hiểu bạn rồi, và lần này, tôi sẽ không buông bạn ra đâu. Lần này, tôi sẽ ghi tên bạn lên đầu danh sách những ưu tiên của tôi.

Yêu thương mãi mãi,

Tôi.”

Theo Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.