#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi

HHT - Trong thời gian tự cách ly, sao không viết thư gửi cho chính bản thân mình, bạn nhỉ? Nói cho cùng, người mà chúng ta cần kết nối nhất chính là bản thân chúng ta mà. Khi không bước ra ngoài được, hãy bước vào bên trong nội tâm mình.

“Tôi yêu quý,

Bạn và tôi hãy cùng quay lại, từ thời điểm bắt đầu. Chúng ta 100% kết nối, theo một cách mà chẳng ai sẽ - hoặc có thể - hiểu được. Chúng ta ở bên nhau, đứng cùng nhau, đôi khi khóc cùng nhau, đôi khi cười ngả nghiêng, nhưng đã luôn có Tôi cùng với Bạn. Luôn luôn là thế…

Hoặc lẽ ra là nên thế. Nhưng rồi, một thời gian về trước, tôi bỏ mặc bạn…

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 1 Hãy bắt đầu viết một lá thư tình cho chính bản thân mình nhé…

Tôi nghĩ mình lớn rồi và tôi đi con đường riêng của mình - mặc dù, đôi khi, chỉ là đi theo người khác. Tôi kệ bạn lúng túng, dựa vào tình cảm và sự động viên của những người khác - những người vốn là người xa lạ, trong khi đúng ra, tôi phải là người giúp đỡ bạn. Lẽ ra, tôi nên ôm lấy bạn, khen ngợi bạn, trân trọng bạn - vì tất cả những sự tốt đẹp mà bạn mang đến cho thế giới này. Nhưng tôi lại không làm được như vậy. Tôi hiếm khi nói với bạn rằng tôi yêu bạn. Rằng tôi ngưỡng mộ bạn. Rằng bạn rất xinh đẹp, và biết quan tâm, và thông minh, và mạnh mẽ.

Lẽ ra, tôi nên bảo bạn hãy phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu bạn. Rằng đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Rằng đừng sợ trở nên khác biệt. Rằng đừng xấu hổ vì bản thân mình.

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 2 Lẽ ra, tôi phải nói rằng tôi yêu bạn…

Hơn nữa, lẽ ra, chính tôi nên phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu. Lẽ ra, tôi không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Lẽ ra, tôi không nên xấu hổ vì chính mình. Nhưng tôi không làm được như thế. Mà tôi tự nói xấu, nghĩ xấu về chính bạn. Tôi thấy xấu hổ vì bạn. Tôi ước, giá như tôi là một người khác, đẹp đẽ hơn, tự tin hơn, chứ không phải là bạn. Tôi cho rằng bạn là không đủ. Tôi cho rằng, nếu bạn là một người giỏi giang hơn, cuốn hút hơn, hài hước hơn…, thì tôi sẽ ưa bạn hơn. Rằng nếu bạn giỏi giao tiếp hơn, có nhiều bạn bè hơn, quyết đoán hơn…, thì tôi sẽ thích bạn. Tôi đã nói với bạn những điều mà tôi thậm chí còn chẳng bao giờ nói với một người mà mình ghét. Để rồi, bạn nhận lấy tất cả những lời ngông cuồng vô lý ấy, đưa chúng vào trong đầu, coi chúng là thật!

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 3 Bạn nhận lấy tất cả những lời lẽ ngông cuồng của tôi, và tin vào chúng…

Rồi vì thế, mà tôi suýt nữa đánh mất bạn.

Trong khi, lẽ ra tôi nên bảo vệ bạn.

Tôi nên quan tâm, chăm sóc bạn.

Tôi nên đứng vững vì những gì bạn xứng đáng được nhận.

Tôi nên yêu thương bạn.

Tôi rất xin lỗi vì đã khiến bạn thất vọng. Tôi xin lỗi vì đã làm cho bạn tổn thương, vì đã bỏ mặc bạn, vì đã không nhắc bạn mỗi giây phút rằng, bạn thực sự tuyệt vời. Bạn thực sự giá trị. Bạn thực sự can đảm và tử tế. Hãy tha thứ cho tôi nhé!

Bạn thực sự rất có ý nghĩa. Rất quan trọng. Rất xinh đẹp. Rất thông minh. Rất mạnh mẽ. Bạn là đủ!

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 4 Bạn là đủ!

Tôi biết, đôi khi, tất cả chúng ta đều trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Đôi khi, cuộc sống không cho chúng ta những gì chúng ta hy vọng, và cũng không đi theo hướng mà chúng ta nghĩ. Chắc hẳn, đôi khi, bạn cũng rất thất vọng và nghĩ rằng tất cả là lỗi của bạn. Nhưng sự thật là: Bản thân bạn không phải là một thất bại. Bạn mạnh mẽ và bạn sẽ vượt qua. Bạn kiên trì và khi bước ra khỏi khó khăn, bạn sẽ trở nên LÀ CHÍNH BẠN hơn bất kỳ khi nào trước đó.

#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi ảnh 5 Hãy yêu thương bản thân bạn!

Thật vậy, tất cả chúng ta đều cần sự trân trọng, yêu thương và tình bạn của người khác. Nhưng không hẳn nhất thiết phải có những điều đó thì chúng ta mới trở thành con người trọn vẹn được!

Bạn và Tôi - chúng ta là đủ trọn vẹn. Chúng ta sẽ cùng đi tiếp. Tôi đã hiểu bạn rồi, và lần này, tôi sẽ không buông bạn ra đâu. Lần này, tôi sẽ ghi tên bạn lên đầu danh sách những ưu tiên của tôi.

Yêu thương mãi mãi,

Tôi.”
Theo Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!