IU trải lòng về quãng thời gian khó khăn: Từng sợ sân khấu và máy quay

IU trải lòng về quãng thời gian khó khăn: Từng sợ sân khấu và máy quay
HHT - Những chia sẻ về chặng đường 10 năm ca hát của mình, cũng như quảng thời gian khó khăn trong sự nghiệp đã được IU tiết lộ trong chương trình “Art of Conversation” của đài KBS.

Từng làm bất cứ điều gì để có thể tồn tại

Mở đầu chương trình, MC Yoo Hee Yeol nhớ lại lần đầu mình gặp cô nàng ở Yoo Hee Yeol's Sketchbook: “Một ca sĩ tân binh đã hát và hát, tạo ra bầu không khí vô cùng phấn khởi. Cô ấy đã kiểm soát và làm chủ sân khấu. Tôi hoàn toàn bị thu hút bởi phần trình diễn của IU”. IU tiếp lời: “Tên tôi đã xuất hiện ngay trên bảng xếp hạng tìm kiếm thịnh hành, đây là một điều rất biết ơn đối với tôi”.

IU trải lòng về quãng thời gian khó khăn: Từng sợ sân khấu và máy quay ảnh 1

Nhìn lại quãng thời gian debut của mình, IU nói: “Theo một cách độc đáo, tôi đã làm việc rất chăm chỉ và tinh thần chiến đấu của tôi thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng tôi cần bất cứ điều gì cần thiết để có thể tồn tại, vì vậy tôi đã làm bất cứ điều gì. Tôi thậm chí còn tự đăng ký việc làm. Tôi là một VJ cho một game chanel trong một thời gian dài và xuất hiện trên 10 chương trình radio như một khách mời thường xuyên”.

Sự nghiệp của IU đã thăng tiến nhanh chóng sau thành công của bài hát hit Good Day. "Lúc đầu, tôi nghĩ rằng lên ba nốt cao là điều không tưởng. Nó khá cao, nhưng hơi thở kéo dài quá lâu, nên tôi cảm áp lực. Tôi luôn chọn bài hát này để kết thúc các buổi concert vì đây là ca khúc để đời của tôi. Tôi cảm thấy như buổi hòa nhạc kéo dài ba giờ sẽ trở thành tàn tro nếu tôi không hoàn thành được ba nốt cao kia”.

Sợ chương trình truyền hình và máy quay

“Năm tôi 22 tuổi, là quãng thời gian khó khăn nhất. Trong mắt công chúng, đó là một năm mà tôi đã thực sự thành công, khi tôi đã phát hành A Flower Bookmark thậm chí đã đạt đến thành công như Good Day. Nhưng xét về tinh thần, đó là năm tồi tệ nhất”.

IU trải lòng về quãng thời gian khó khăn: Từng sợ sân khấu và máy quay ảnh 2

Cô nàng tiếp tục, “Tôi vẫn không biết lý do chính xác. Tôi chưa từng bao giờ lo lắng sau khi ra mắt, nhưng tôi đã rất sợ sân khấu. Tôi sợ chương trình truyền hình và máy quay. Mặt tôi đỏ lên, và tôi bắt đầu đổ mồ hôi sau khi nhận được sự chú ý, vì vậy tôi không thể hát. Ngày trước, tôi không như thế, nhưng cảm giác như thể kinh nghiệm mà tôi đã tạo dựng cho đến lúc đó đã biến mất. Tôi nghĩ, “Tôi có thể làm được không? Tại sao trước đây mình làm được?”. Trước khi biểu diễn thậm chí tôi phải ổn định tâm lý”.

Thả hồn bằng cách đắm chìm vào âm nhạc

Khi được hỏi làm thế nào cô nàng vượt qua được quãng thời gian khó khăn, IU đã kể vào chi tiết về sự thay đổi lớn khi mà cô nàng đã trở thành một nhạc sĩ. "Đó là khi tôi quyết định rằng tôi cần thiết để sản xuất âm nhạc của tôi. Ngay cả khi tôi mất tất cả mọi thứ và tôi trở nên nhỏ bé, tôi thà sống một cách vui vẻ và thoải mái hơn là sống một cách lo lắng trong vinh quang. Cho dù tôi có trở thành gì, tôi cũng cần sản xuất âm nhạc của riêng mình, và đó là những gì tôi đã làm từ đó".

MC Yoo Hee Yeol nhận xét: “Nghe thì dễ nhưng bắt tay làm thì rất khó. Năm đó, IU 22 tuổi là một năm cực kỳ thành công. Cô ấy đã có rất nhiều sự kiện được lên lịch vào thời điểm đó, có rất nhiều quảng cáo muốn ký kết nhưng IU đã không làm điều đó. Thật tuyệt vời khi cô ấy đã rủ bỏ mọi thứ. Cô ấy không tham vọng về điều đó”.

IU trải lòng về quãng thời gian khó khăn: Từng sợ sân khấu và máy quay ảnh 3

IU giải thích: “Trong tất cả những điều tôi với tư cách là IU, quá trình sản xuất âm nhạc là thú vị nhất”. Yoo Hee Yeol nói thêm, “Có một biểu hiện trên khuôn mặt của IU khi cô nàng thực sự vui vẻ đó chính là cái cau mày và vẻ mặt trông rất nghiêm túc, nhưng đó là khi cô ấy có nhiều niềm vui nhất”.

Đồng ý với điều này, IU nói, “Cảm giác trong lòng tôi như đang có một bữa tiệc đang diễn ra vậy, hay giống như một công viên giải trí. Tôi làm và nghĩ, “Điều này thật thú vị”. Tôi đang có rất nhiều niềm vui cho riêng mình và tôi không giỏi thể hiện nó ra bên ngoài. Nhưng kỳ thực, đó là điều thú vị nhất, như một bữa tiệc dành cho tôi”.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm