Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái

HHT - Jackie Kennedy - phu nhân Tổng thống Mỹ John Kennedy, được xem là một trong những đệ nhất phu nhân thời trang nhất trong lịch sử nước Mỹ và là biểu tượng thời trang những năm 60s.

Jackie Kennedy tên thật là Jacqueline Lee Bouvier Kennedy Onassis. Jackie hay Jackie O chỉ là tên gọi thân mật của bà dựa theo cách phát âm gần giống với cái tên Jacquelin.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 1

Jackie từng theo học đại học tại Pháp, bà yêu nước Pháp và phong cách sống lẫn phong cách thời trang của bà đều chịu ảnh hưởng từ Pháp. Những bộ trang phục sang trọng, thanh lịch, tinh tế giúp bà trở thành một trong những biểu tượng thời trang qua nhiều thập niên của nước Mỹ.

Đệ nhất phu nhân nhưng lại mặc... hàng nhái?

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 2 Bộ suit đỏ mà bà Jackie đã mặc trong buổi hướng dẫn khán giả truyền hình Mỹ tham quan Nhà Trắng năm 1962 hẳn sẽ khiến bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng bộ suit này thực chất là… hàng nhái. 

Nó đã được nhà thiết kế Chez Ninon mô phỏng theo trang phục của hãng thời trang nước Pháp Christian Dior dưới sự yêu cầu của bà Jackie. Nguyên nhân của yêu cầu lạ lùng này là do Jackie vốn yêu thích thời trang Pháp, bà thường xuyên mặc trang phục của Chanel, Givenchy, Dior,… và kết quả là bà bị người dân nước Mỹ phản đối là không tôn trọng và trung thành với trang phục Mỹ. Bà đã lách luật bằng cách sử dụng nhà thiết kế và chất liệu từ Mỹ nhưng kiểu dáng thì lại mô phỏng theo thời trang kiểu Pháp.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 3

Jackie vô cùng yêu thích ngọc trai và bà thường xuyên kết hợp món phụ kiện kiểu Pháp này với trang phục.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 4

Đã từng có phiên bản búp bê Barbie lấy cảm hứng từ bộ suit đỏ “huyền thoại” này cũng như kiểu tóc đặc trưng của cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ.

Suit hồng đặc trưng

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 5 Bộ suit hồng được lịch sử thời trang thế giới gọi là “iconic pink suit”.

Bộ suit hồng được lịch sử thời trang thế giới gọi là “iconic pink suit”. Jackie rất yêu thích bộ suit này và bà đã từng mặc nó đến 6 lần. Tuy nhiên, đây cũng là bộ trang phục mà Jackie đã mặc trong ngày mà chồng bà - Tổng thống Kennedy bị ám sát.

Ngày Tổng thống Kennedy bị ám sát, bà đã mặc nó theo yêu cầu của chồng với mong muốn dùng một trang phục có màu sắc tươi sáng để hâm nóng bầu không khí ở thành phố sắp đến. 24 giờ sau khi chồng bị ám sát, bà đã nhất quyết không thay bộ trang phục này dù nó đã bị vấy máu: “Tôi muốn mọi người biết những gì họ đã làm với John!”.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 6 Theo những tin tức thời bấy giờ, đây là một mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập Thu Đông 1961 của Chanel. 

Theo những tin tức thời bấy giờ, đây là một mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập Thu Đông 1961 của Chanel. Thế nhưng thực tế, nó cũng là... thiết kế nhái theo thiết kế gốc của Coco Chanel. Ước tính giá trị của bộ suit này khoảng 800 - 1000 đôla. 

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 7 Jackie Kennedy vẫn mặc bộ suit hồng vấy máu trong lễ tuyên thệ của Tổng thống thứ 36 của nước Mỹ, Lyndon B. Johnson

Trong lễ tuyên thệ của Tổng thống thứ 36 của nước Mỹ - Lyndon B. Johnson, được thực hiện cùng ngày (sau khi Tổng thống Kennedy bị ám sát) trên chiếc chuyên cơ Air Force One, bà Jackie Kennedy vẫn khăng khăng đòi mặc bộ suit hồng vấy máu.

Little Black Dress
Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 8 Bộ trang phục gián tiếp thể hiện sự mạnh mẽ của Jackie khi trong giây phút buồn đau nhất.

Bộ trang phục trong đám tang là chiếc đầm đen ngắn dài tay, găng tay đen và khăn trùm đầu màu đen. Bộ trang phục gián tiếp thể hiện sự mạnh mẽ của Jackie khi trong giây phút buồn đau nhất, bà vẫn đủ bình tĩnh để mặc một bộ trang phục thanh lịch, sang trọng và chỉnh chu đến từng món phụ kiện.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 9  Little black dress là trang phục yêu thích của bà và cũng là một item tiêu biểu của thời trang thập niên 60s.

Trong một buổi tiệc, Jackie đã mặc chiếc little black dress, đây cũng là kiểu trang phục yêu thích của bà và little black dress cũng là một item tiêu biểu của thời trang thập niên 60s.

Đầm dạ hội cộc tay tạo nên hình ảnh tiêu biểu của một tượng đài thời trang

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 10 Chiếc đầm màu xanh ngọc mà Jackie mặc trong  buổi hòa nhạc của Pablo Casals năm 1961.

Chiếc đầm màu xanh ngọc mà Jackie mặc trong buổi hòa nhạc của Pablo Casals năm 1961 cũng là chiếc đầm vô cùng nổi tiếng. Những chiếc đầm dạ hội cộc tay chính là hình ảnh tiêu biểu cho phong cách của Jackie.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái ảnh 11 Những chiếc đầm dạ hội cộc tay chính là hình ảnh tiêu biểu cho phong cách của Jackie.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm