“Jazz Through Time”: Khi giai điệu nhạc hàn lâm trở nên thân thiệt với số đông khán giả trẻ

“Jazz Through Time”: Khi giai điệu nhạc hàn lâm trở nên thân thiệt với số đông khán giả trẻ
HHT - Với sự góp mặt của nghệ sĩ saxophone nổi tiếng người Ý – Enzo và những người bạn, kết hợp chương trình “Classical Meets Jazz”, series “Jazz Through Time” đưa khán giả đến trải nghiệm nhạc Jazz theo phong cách mới mẻ.

Dự án Soul Live Project Series: Jazz Through Time, chuỗi chương trình đưa những thanh âm tuyệt vời và sáng tạo của nhạc Jazz đương đại đến với công chúng. Với mong muốn đưa khán giả trẻ tiếp cận đến với âm nhạc được-cho-hàn-lâm một cách dễ dàng, BTC Soul Live Project Series: Jazz Through Time đã quyết định gia tăng “công lực” khi “thả xích” hai đêm nhạc về Jazz là: Classical Meets JazzEnzo Favata Glocal Report Quartet LIVE.

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ saxophone nổi tiếng người Ý - Enzo.

Theo đó, Classical Meets Jazz đánh dấu 6 tháng hoạt động của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (SPYO). Với việc ra mắt 5 đêm nhạc, thu hút hơn 2000 khán giả SPYO trở thành tân binh ấn tượng của địa hạt âm nhạc cổ điển thành phố.

“Jazz Through Time”: Khi giai điệu nhạc hàn lâm trở nên thân thiệt với số đông khán giả trẻ ảnh 2

Kể từ khi ra mắt đến nay, SPYO đã mang lại những trải nghiệm âm nhạc đa dạng và chất lượng, từ những đêm trình diễn giao hưởng thuần túy, mang tính chuyên môn cao cho đến những thử nghiệm kết hợp âm nhạc đầy mới lạ và sáng tạo.

“Jazz Through Time”: Khi giai điệu nhạc hàn lâm trở nên thân thiệt với số đông khán giả trẻ ảnh 3

Với lần trở lại tại đêm nhạc thứ 6, SPYO sẽ tạo ra trải nghiệm âm nhạc “cross over” mới lạ nhằm mang đến hơi thở thời đại. Theo lời tiết lộ từ BTC, Classical Meets Jazz sẽ là không gian âm nhạc tương phản độc đáo.

“Jazz Through Time”: Khi giai điệu nhạc hàn lâm trở nên thân thiệt với số đông khán giả trẻ ảnh 4

Classical Meets Jazz chính là sự kết hợp hai môi trường âm nhạc hoàn toàn đối lập, hứa hẹn sẽ để lại những dư vị đặc biệt trong lòng khán giả. Dù bạn là người yêu jazz, yêu cổ điển hay không thì cũng sẽ tìm được cho mình không gian âm nhạc yêu thích tại đây.

Ngay sau đêm diễn Classical Meets Jazz, khán giả sẽ đén với Enzo Favata Glocal Report Quartet LIVE có sự tham gia của Enzo và nhóm tứ tấu. Được biết, âm nhạc của họ là sự phối hợp linh hoạt của Jazz, Cosmic-rock, âm nhạc mang âm hưởng Địa Trung Hải, còn được ví von như chiếc kính vạn hoa muôn sắc.

“Jazz Through Time”: Khi giai điệu nhạc hàn lâm trở nên thân thiệt với số đông khán giả trẻ ảnh 5

Đây có lẽ chính là cơ hội để bạn có thể trải qua một cuối tuần của cuối tháng 6 theo cách thật đặc biệt. Thay vì chúng ta đi xem một bộ phim, quanh quẩn ở Sài Gòn, bạn hoàn toàn có thể tự tặng mình một không gian âm nhạc giúp bản thân mở ra những cánh cửa của tưởng tưởng. Biết đâu, bạn sẽ được kích lại tinh thần với nguồn năng lượng tươi mới?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm