Joe Biden: Người đàn ông được tạo thành từ những bi kịch, giờ có thể sắp là Tổng thống Mỹ

HHT - Việc kiểm phiếu bầu cử ở Mỹ đang đi đến hồi kết, và ông Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump. Hiện nhiều hãng tin và cả các chuyên gia phân tích đều cho rằng, ông Joe Biden sẽ là người thắng cuộc.

Joe Biden có thể sắp bước chân vào Nhà Trắng. Ông sẽ đối mặt với không ít khó khăn khi nước Mỹ đang có một năm chật vật vì đại dịch.

Nhưng Joe Biden không phải là người xa lạ với bi kịch. Mà có lẽ, khả năng vượt qua bi kịch, tự hàn gắn những vết thương đau đớn là điều mà ông đã có từ lâu trước khi tham gia tranh cử vào ghế Tổng thống Mỹ.

Joe Biden: Người đàn ông được tạo thành từ những bi kịch, giờ có thể sắp là Tổng thống Mỹ ảnh 1

Cuộc đời của ông Joe Biden có không ít bi kịch.

Năm 1972, chỉ một tháng sau khi được bầu vào Thượng viện, Biden mất đi vợ, là bà Neilia, và con gái 1 tuổi trong một vụ tai nạn ô tô. Hai con trai của ông cũng bị thương. Ông thậm chí đã nghĩ đến việc từ chức để chăm sóc hai con.

Năm 2015, Beau, con trai của Biden, qua đời do bệnh ung thư não, chỉ khoảng 10 ngày sau khi nhập viện. Beau đã phải phẫu thuật vì bệnh này vào năm 2013.

“Nỗi đau đó không bao giờ biến mất” - Biden nói về cảm giác của mình sau khi mất đi Beau.

Joe Biden: Người đàn ông được tạo thành từ những bi kịch, giờ có thể sắp là Tổng thống Mỹ ảnh 2

Ông Biden kết hôn với bà Neilia Hunter năm 1967 và có 3 người con. Đây là ảnh chụp năm 1972, trước khi Neilia và Naomi (con gái) qua đời.

Thực tế, cuộc sống của Biden không dễ dàng gì từ ngày ông còn nhỏ. Biden sinh năm 1942, ở Scranton (Pennsylvania, Mỹ). Bố ông làm nghề kinh doanh ô tô cũ, tình hình tài chính chẳng bao giờ ổn định.

Biden là anh cả trong gia đình có 4 anh chị em. Vài năm đầu đời, ông phải ở nhà ông bà ngoại, vì gia đình gặp khó khăn tài chính.

Tuy nhiên, Biden từng kể: “Bố tôi luôn nói: “Con trai, khi con bị đánh ngã, thì con hãy đứng dậy””.

Joe Biden: Người đàn ông được tạo thành từ những bi kịch, giờ có thể sắp là Tổng thống Mỹ ảnh 3

Vị Thượng nghĩ sĩ mới được bầu đang tuyên thệ ngay bên cạnh giường bệnh của con trai, Beau, ở trong bệnh viện, sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Sau hai lần tranh cử Tổng thống Mỹ không thành công vào năm 1987 và 2007, Biden đồng ý làm Phó Tổng thống cho Tổng thống Barack Obama.

Cuộc sống của ông Biden được đánh dấu bởi những bi kịch cá nhân như vậy, nhưng ông gần như chưa bao giờ từ bỏ những mơ ước và tham vọng. Bởi vậy, ông quyết định tranh cử trong kỳ bầu cử năm 2020, đối đầu với Tổng thống Donald Trump.

Joe Biden: Người đàn ông được tạo thành từ những bi kịch, giờ có thể sắp là Tổng thống Mỹ ảnh 4 Ông Biden thường gọi bà Jill, Phu nhân hiện tại, là "vốn quý" của mình, vì bà tận tụy chăm sóc các con và giúp đỡ ông rất nhiều trong công việc.

Ở tuổi 77, năm nay, Joe Biden có thể trở thành vị Tổng thống lớn tuổi nhất mà nước Mỹ từng có.

Joe Biden: Người đàn ông được tạo thành từ những bi kịch, giờ có thể sắp là Tổng thống Mỹ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.