Johnny Depp hành động lạ, dân mạng băn khoăn: Vì “tình xưa nghĩa cũ” hay “xỏ xiên” Amber Heard?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn viên Johnny Depp vừa có một động thái bất ngờ được cho là liên quan đến vợ cũ Amber Heard. Việc này khiến tất cả mọi người không thể không đặt câu hỏi: Đây là một nghĩa cử vì “yêu thương xưa cũ”, hay là một cú trả đũa để “chọc tức” vợ cũ?

Không hiểu có phải vì “hết duyên còn nợ” không mà chuyện giữa Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard mãi chưa thể kết thúc nhẹ nhàng. Mới đây, nền tảng NFT (tài sản số không thể thay thế) của Johnny Depp là Never Fear Truth (“Không bao giờ sợ sự thật”, cũng được viết tắt là NFT) đã thông báo rằng họ đã quyên góp được gần 800.000 đôla (gần 19 tỷ đồng) và sẽ chia khoản tiền này làm 4 để tặng cho các tổ chức.

Một trong 4 tổ chức sẽ nhận được tiền từ phía Johnny Depp là Bệnh viện Nhi Los Angeles (CHLA).

Johnny Depp hành động lạ, dân mạng băn khoăn: Vì “tình xưa nghĩa cũ” hay “xỏ xiên” Amber Heard? ảnh 1

Cuộc hôn nhân của Johnny Depp và Amber Heard không kéo dài, nhưng những ồn ào sau đó lại rất dài. Ảnh: Getty.

Đây sẽ là việc hoàn toàn không cần đặt dấu hỏi nếu không phải vì một thực tế: CHLA là nơi có liên quan đến Amber Heard, vợ cũ của Johnny Depp, người vừa thua kiện.

Sự thể là thế này: Khi Johnny Heard và Amber Depp ly hôn vào năm 2016, Amber nói cô sẽ chia toàn bộ số tiền thỏa thuận ly hôn là 7 triệu đôla (163,5 tỷ đồng) ra làm đôi, tặng cho hai nơi, một trong hai chính là CHLA (nơi còn lại là ACLU, tổ chức phi lợi nhuận để bảo vệ quyền cá nhân và tự do của con người). Vậy CHLA và ACLU mỗi nơi sẽ nhận được 3,5 triệu đôla. Amber nói cô làm vậy vì cô “chẳng cần (tiền) gì cả”.

Trên lý thuyết là như thế!

Johnny Depp hành động lạ, dân mạng băn khoăn: Vì “tình xưa nghĩa cũ” hay “xỏ xiên” Amber Heard? ảnh 2

Người phụ nữ có khuôn mặt đẹp nhất thế giới này từng nói cô sẽ quyên tặng hết tiền thỏa thuận ly hôn (7 triệu đôla). Ảnh: Getty.

Còn thực tế thì khác. Trong những phiên xét xử vụ Johnny Depp kiện Amber Heard tội phỉ báng vừa qua, thì đại diện của CHLA là Candie Davidson-Goldbronn khẳng định Amber Heard chỉ quyên góp 350.000 đôla (8,2 tỷ đồng) dù hứa là quyên góp 3,5 triệu đôla. Năm 2018, người đại diện này đã viết thư cho Amber Heard để hỏi xem liệu cô còn có ý định thực hiện đúng lời cam kết không, nhưng Amber không hồi âm.

Nơi còn lại mà Amber hứa quyên góp là ACLU cũng chỉ nhận được 1,3 triệu đôla (30,3 tỷ đồng) chứ không phải 3,5 triệu, mà phần lớn số tiền đó lại là do Elon Musk - khi ấy là người yêu của Amber - quyên góp theo tên nữ diễn viên.

Johnny Depp hành động lạ, dân mạng băn khoăn: Vì “tình xưa nghĩa cũ” hay “xỏ xiên” Amber Heard? ảnh 3

Phần lớn số tiền quyên góp từ thiện theo tên Amber Heard là từ Elon Musk. Ảnh: Instagram.

Thế mà bây giờ Johnny Depp lại quyên tặng tiền cho chính nơi mà vợ cũ đã từng hứa quyên tặng nhưng không làm. Hành động này của Johnny khiến nhiều netizen thấy thú vị và băn khoăn, không biết nam diễn viên làm như vậy vì “tình xưa nghĩa cũ”, theo kiểu vợ cũ không quyên góp thì mình quyên góp cho cô ấy đỡ xấu hổ; hay là vì mục đích chế giễu Amber Heard, theo kiểu người hứa thì không làm, còn người không cần hứa thì vẫn làm?

Nhưng dù mục đích là gì, Johnny Depp vẫn đang được mọi người khen ngợi là có tấm lòng “tử tế không giới hạn”.

Johnny Depp hành động lạ, dân mạng băn khoăn: Vì “tình xưa nghĩa cũ” hay “xỏ xiên” Amber Heard? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.