Johnny Depp sẽ không được nhận đủ 348 tỷ đồng tiền bồi thường từ Amber Heard, lý do vì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phán quyết của Tòa án đã được đưa ra: Amber Heard có “phỉ báng” Johnny Depp và Depp được bồi thường thiệt hại 15 triệu đôla (348 tỷ đồng). Tuy nhiên, thực tế là Depp sẽ không được nhận toàn bộ số tiền này mà vẫn phải “chia bớt” cho vợ cũ. Tại sao lại như vậy?

Sau rất nhiều ngày cả Johnny Depp và Amber Heard phải xuất hiện trước tòa, sau nhiều tiếng mà ban hội thẩm thảo luận, cuối cùng Tòa án cũng ra phán quyết rằng Johnny Depp thắng kiện. Điều đó có nghĩa là nam diễn viên sẽ nhận được tiền bồi thường.

Theo tuyên bố của Tòa án, Depp được bồi thường thiệt hại 15 triệu đôla (348 tỷ đồng). Đây là con số thấp hơn so với mức mà Depp đòi hỏi ban đầu trong đơn kiện (50 triệu đôla), nhưng anh cũng vẫn sẽ không được nhận đủ số tiền 15 triệu đôla này.

Johnny Depp sẽ không được nhận đủ 348 tỷ đồng tiền bồi thường từ Amber Heard, lý do vì sao? ảnh 1

Johnny Depp được tuyên bố thắng kiện. Ảnh: AP.

Lý do là vì Tòa án chia khoản 15 triệu đôla đó ra thành 2 phần: 10 triệu đôla là tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu đôla được ghi là “tiền trừng phạt”, chắc hẳn là phạt Amber Heard vì tội nói xấu, bôi nhọ người khác. Mà theo luật của bang Virginia - nơi việc kiện cáo diễn ra - thì “tiền trừng phạt” có giới hạn tối đa là 350.000 đôla (8,12 tỷ đồng). Vậy có nghĩa là dù Tòa án có đưa ra con số 5 triệu đôla “tiền trừng phạt” thì Depp cũng chỉ nhận được nhiều nhất là 350.000 đôla, nên tổng cộng là 10.350.000 đôla thôi.

Johnny Depp sẽ không được nhận đủ 348 tỷ đồng tiền bồi thường từ Amber Heard, lý do vì sao? ảnh 2

Amber Heard phải bồi thường số tiền lớn cho chồng cũ. Ảnh: Samir Hussein/ WireImage.

Nhưng chưa hết, Amber Heard cũng nhận được 2 triệu đôla (46,4 tỷ đồng) tiền bồi thường thiệt hại, do cô cũng có những lời “phản pháo” nhất định. Thế tức là Depp sẽ phải trả cho vợ cũ 2 triệu đôla, và cuối cùng anh sẽ nhận về tổng cộng là hơn 8 triệu đôla một chút thôi.

Nhưng hơn 8 triệu đôla cũng không phải là ít, và giờ thì Heard sẽ phải tìm cách để có số tiền đó mà bồi thường. Việc này đối với cô không biết có dễ không, nếu chúng ta nghĩ đến tình huống là Heard đã từng không quyên tặng đủ 7 triệu đôla mà cô có được sau vụ ly hôn Depp cho các quỹ từ thiện như cô đã mạnh miệng tuyên bố.

Johnny Depp sẽ không được nhận đủ 348 tỷ đồng tiền bồi thường từ Amber Heard, lý do vì sao? ảnh 3

Cuộc hôn nhân kết thúc đã lâu mà rắc rối giữa đôi bên vẫn chưa hết. Ảnh: Fred Thornhill TPX/ Reuters.

Dù sao, phán quyết của Tòa án cũng đã khép lại quá trình tranh cãi kéo dài 6 tuần của Depp và Heard - một sự việc đã được cả thế giới dõi theo.

Johnny Depp sẽ không được nhận đủ 348 tỷ đồng tiền bồi thường từ Amber Heard, lý do vì sao? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm