"Joker" dẫn đầu, Scarlett Johansson "hốt trọn" hai đề cử nữ chính & nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscars 2020

"Joker" dẫn đầu, Scarlett Johansson "hốt trọn" hai đề cử nữ chính & nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscars 2020
HHT - Hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" năm nay chứng kiến cuộc chạm trán "căng đét" của 5 diễn viên hàng đầu lịch sử điện ảnh hiện đại.

Oscars 2020 chứng kiến "cuộc đua" gay cấn nhất những năm gần đây với hàng loạt tên tuổi "máu mặt" đã nổi tiếng từ lâu, cũng như đã từng chiến thắng một (hoặc nhiều) giải Oscars trong quá khứ. 

"Joker" dẫn đầu, Scarlett Johansson "hốt trọn" hai đề cử nữ chính & nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscars 2020 ảnh 1

Diễn viên "thắng lớn" nhất năm nay phải là Scarlett Johansson. Trước Oscars 2020, cô chưa từng nhận được đề cử Oscars nào. Trong một cuộc phỏng vấn, Scarlett từng ngao ngán chia sẻ sau hơn chục năm đóng phim nghệ thuật, cô chỉ toàn được liệt kê vào danh sách những nữ diễn viên có... bộ ngực đẹp nhất. Thế nhưng "thời tới đỡ không kịp", Scarlett đã "hốt" một lúc hai đề cử Oscars cho cả hạng mục nữ chính (Marriage Story) và nữ phụ (Jojo Rabbit).

"Joker" dẫn đầu, Scarlett Johansson "hốt trọn" hai đề cử nữ chính & nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscars 2020 ảnh 2

Bất ngờ lớn nhất Oscars 2020 thuộc về Joker, khi phim dẫn đầu về số lượng đề cử với 11 đề cử. Phim là một thành công về thương mại, nhưng nhiều người từng lo ngại rằng những tranh cãi xoay quanh vấn đề bạo lực trong phim sẽ khiến phim "mất điểm" trong mắt Viện Hàn lâm. Không nằm ngoài dự đoán, Once Upon a Time In HollywoodThe Irishman của hai đạo diễn hàng đầu là Quentin TarantinoMartin Scorsese đều "thắng đậm" với 10 đề cử.

"Joker" dẫn đầu, Scarlett Johansson "hốt trọn" hai đề cử nữ chính & nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscars 2020 ảnh 3

Hạng mục cạnh tranh nhất, nặng ký nhất năm nay chính là "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" với sự góp mặt của toàn những huyền thoại, ngôi sao hạng A là Brad PittAl PacinoJoe PesciTom HanksAnthony Hopkins. Trừ Brad Pitt, cả 4 diễn viên còn lại đều đã từng thắng giải Oscars cho hạng mục về diễn xuất.

"Joker" dẫn đầu, Scarlett Johansson "hốt trọn" hai đề cử nữ chính & nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscars 2020 ảnh 4

Trong những diễn biến đáng chú ý khác, Parasite tràn đầy hi vọng làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc khi được đề cử ở những hạng mục chính như "Phim xuất sắc nhất", đạo diễn và kịch bản gốc. Leonardo DiCaprio sẽ tranh tài cùng Joaquin Phoenix ở hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

Lễ trao giải Oscars 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9/2/2020 (giờ địa phương).

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm