"Joseon Exorcist" bị cấm sóng, nhà sản xuất phải cắt giảm lương diễn viên dù quay gần 80%

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi "Joseon Exorcist" bị cấm sóng do xuyên tạc lịch sử, nhà sản xuất cũng lấy lý do không đủ kinh phí chi trả cho nhân viên đoàn phim dù phim đã quay xong gần 80%.

Bộ phim truyền hình Joseon Exorcist sau khi lên sóng được 2 tập đầu, vì vướng phải những chỉ trích của khán giả Hàn về việc xuyên tạc lịch sử mà đã bị cấm sóng. Theo lời nhà sản xuất, bộ phim đã tiến hành quay trước đến tập 14, tốn nhiều kinh phí. Nhưng khi bị cấm sóng, đồng nghĩa các nhà tài trợ, nhà đầu tư cũng hủy hợp đồng đã ký kết trước đó.

"Joseon Exorcist" bị cấm sóng, nhà sản xuất phải cắt giảm lương diễn viên dù quay gần 80% ảnh 1
"Joseon Exorcist" bị cấm sóng khi chỉ mới phát sóng 2 tập đầu.

Liên tục vướng phải những khó khăn, mới đây nhà sản xuất Joseon Exorcist thông báo chỉ có thể trả lương 2 tập đã lên sóng cho các nhân viên trong đoàn, bao gồm cả dàn diễn viên chính.

Điều này cũng khiến các nhân viên đoàn phim và dàn diễn viên gặp nhiều bất cập, vì tất cả cũng đã hoàn thành hơn 80% các cảnh quay, chỉ đợi quay nốt 2 tập cuối cùng là hoàn tất. Nhưng nhà sản xuất lại đang không thể thanh toán tiền công cho họ.

"Joseon Exorcist" bị cấm sóng, nhà sản xuất phải cắt giảm lương diễn viên dù quay gần 80% ảnh 2

Jang Dong Yoon phải đăng tâm thư xin lỗi khán giả sau khi vụ việc xảy ra.

Joseon Exorcist vốn là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng ngay từ khi ra mắt, rating đạt được cũng khá ổn. Nhưng phim lại gặp phải tranh cãi lớn vì trong các cảnh quay sử dụng thực phẩm có xuất xứ Trung Quốc trong khi bối cảnh cổ trang Hàn, nội dung xuyên tạc lịch sử. Vì thế khán giả Hàn đã lên án tẩy chay bộ phim mạnh mẽ sau khi phát hành 2 tập.

"Joseon Exorcist" bị cấm sóng, nhà sản xuất phải cắt giảm lương diễn viên dù quay gần 80% ảnh 3

Cảnh phim gây tranh cãi dữ dội khiến bộ phim phải dừng phát sóng.

"Joseon Exorcist" bị cấm sóng, nhà sản xuất phải cắt giảm lương diễn viên dù quay gần 80% ảnh 7
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.
Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

HHT - Dịch vụ xem phim trực tuyến Disney Plus (Disney+) mới “khai trương” ở Hàn Quốc được ít ngày thì đã nhận không ít lời phàn nàn của khán giả nước này. Nhiều người nói rằng không hiểu đội ngũ dịch phim thế nào mà phụ đề tiếng Hàn cứ như để cố tình gây ức chế cho khán giả.