Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view

HHT - Đi hát miệt mài hơn 3 năm mà vẫn chưa thể có hit bự, Jsol giải thích thế nào về sự nghiệp ca sĩ mãi chưa thấy bứt phá của mình?

Cũng muốn hát nhiều nhưng… chưa có show

Có một số công thức giúp bài hát dễ dàng trở thành hit, nhưng vì sao Jsol không chọn?

Trước giờ Jsol vẫn nghĩ nhạc của mình hơi khó nghe, cũng có thể là do chọn bài chưa hợp xu hướng, chưa bắt tai. Điều này cũng rất khó nói vì tìm một bài có tiềm năng thành hit không là chuyện ngắn hạn. Trước kia, mình phải tìm đến từng nhạc sĩ để xem có demo không. Do mình quá mới mà các nhạc sĩ nổi tiếng cũng kén chọn, chỉ đưa bài cho nghệ sĩ đã nổi rồi thôi. May mắn là Jsol đã gặp được nhạc sĩ Khắc Hưng để “đo ni đóng giày” cho bài hát mới Hiếm có khó tìm.

Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view ảnh 1 Trước giờ Jsol vẫn nghĩ nhạc của mình hơi khó nghe, cũng có thể là do chọn bài chưa hợp xu hướng, chưa bắt tai.

Hình tượng mà Jsol đang hướng đến thật sự là gì?

Jsol muốn trở thành hình ảnh nghệ sĩ vui vẻ, tích cực. Thật ra đây cũng là tính cách của Jsol ngoài đời. Nếu mà bạn xem Instagram hay TikTok của Jsol thì chắc thấy mình cũng không nhạt nhẽo lắm đâu!

Nói về nghệ sĩ vui vẻ thì Trúc Nhân là một điển hình được khán giả đón nhận. Vậy tiêu chuẩn vui của Jsol nằm ở mức độ nào?

Jsol nghĩ mình sẽ không thể vui bằng anh Trúc Nhân đâu! (cười lớn) Bản thân mình cũng biết tiết chế nên là sẽ vui vừa vừa thôi.

Vui vừa vừa nghĩa là an toàn trong showbiz đấy, bạn nghĩ sao về chuyện này?

Đúng là có an toàn thật đấy. Mà cái gì cũng phải vừa sức mình trước đã.

Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view ảnh 2 Jsol muốn trở thành hình ảnh nghệ sĩ vui vẻ, tích cực.

Có nhận định cho rằng nghệ sĩ mới cần phải làm quá sức một chút mới gây chú ý, như Chi Pu lúc mới đi hát chẳng hạn?

Thời gian tới Jsol sẽ hát nhiều bài R&B hơn, thì đó đã là một việc hơi qua sức với Jsol rồi. Jsol nghĩ là nó sẽ khó nghe hơn nhưng sẽ cố gắng truyền tải thật trọn vẹn đến khán giả.

Ngày nay, xu hướng xem video hát live của nghệ sĩ rất được ưa chuộng. Vì sao Jsol có rất ít video như thế?

Mình cũng muốn đi diễn lắm chứ mà ngày trước sản phẩm chưa hot nên ít show lắm luôn! Công ty cũng rất nỗ lực để tìm show cho Jsol mà lúc đó chưa có bài hit nên cũng phải chịu thôi à! Còn từ sau bài Giá như em nhìn lại thì đã có nhiều show hơn rồi nha (cười).

Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view ảnh 3 Thời gian tới Jsol sẽ hát nhiều bài R&B hơn

Nỗi sợ mang tên… đếm view

Áp lực của Jsol về sự nổi tiếng thì sao?

Mình rất hay ngồi đếm view. Có những bài cao như Giá như em nhìn lại thì rất vui, nhưng cũng có bài thấp thì thấy buồn lắm. Khi thấy view không tăng thì lại muốn ra luôn bài mới, đến khi nào được đón nhận thì thôi. Nhưng khi bài mới không được đón nhận thì quả thật Jsol rất lo lắng. Jsol thuộc tuýp người có nhiều nỗi lo.

Có nhiều bình luận cho rằng do bạn hát thiếu cảm xúc, không phải do bài hát chưa hay?

Giọng Jsol khá dễ nhớ, và mình cũng đã cố hết sức để hát rồi. Còn nếu mà đánh giá giữa giọng hát và bài hát thì Jsol vẫn nghĩ là do cách mình chọn bài hát chưa phù hợp. Mình cần phải tập luyện nhiều hơn nữa.

Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view ảnh 4 Mình rất hay ngồi đếm view. Có những bài cao như Giá như em nhìn lại thì rất vui, nhưng cũng có bài thấp thì thấy buồn lắm. 

Phải chăng một phần do cuộc sống của Jsol luôn vui vẻ, thoải mái nên khi hát sẽ thiếu chiều sâu, trải nghiệm?

Nói thật là Jsol chưa trải nghiệm nhiều, cũng ít va vấp. Lúc vào showbiz thì được sự bao bọc của công ty. Nên cố gắng thì Jsol đã cố hết sức tập luyện, cảm xúc thì tùy thuộc vào thời gian. Có lẽ sẽ yêu nhiều hơn chăng?

Yêu nhiều hơn nghĩa là…

Do mải lo sự nghiệp nhiều quá nên đâm ra bị khó yêu. Hiện tại Jsol vẫn đi tìm, nhưng không đặt nặng vấn đề này lắm!

Một chàng trai có visual như bạn phải đi tìm người yêu thì hơi ngạc nhiên!

À thật ra cũng có nhiều người tìm đến mình đấy chứ! Chẳng qua là mình thấy không hợp nên thôi. Đâu thể yêu đại người ta để lấy cảm xúc đâu.

Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view ảnh 5 Nói thật là Jsol chưa trải nghiệm nhiều, cũng ít va vấp.

Tại sao Jsol không ngừng hát một thời gian để trải nghiệm nhiều hơn rồi quay trở lại?

À cái này cũng có nghĩ tới rồi đó. Mà giờ nghĩ lại thì mình đã là ca sĩ mới mà còn ít ra sản phẩm thì chắc bị quên luôn. Jsol quyết là khi nào mình có hit lớn thì mới ngừng lại để trau dồi thôi. Còn giờ chưa có gì mà đã ngừng thì khán giả quên chắc luôn.

Kể về một thời gian bạn bị khủng hoảng đi?

Lúc đó Jsol ra bài mới và không được đón nhận, mình cực kì hoang mang về lựa chọn làm ca sĩ. Nếu nghe theo bố mẹ thì có định hướng công việc ổn định hơn. Ra sản phẩm ít đón nhận, không có show, không có tiền, mình từng lung lay thật sự. Lúc ấy là 20 - 21 tuổi rồi, nhiều người bằng tuổi đã có sự nghiệp rồi.

Jsol cũng có nhiều đêm khóc lóc, gọi về hỏi mẹ, rồi được động viên nên mới vượt qua được. Mình từng thi rớt nhiều cuộc thi nhưng không buồn bằng việc khán giả chê giọng hát, chê hình ảnh, chê MV. Nói chung lúc đó mình chưa học được cách tiếp nhận nên hụt hẫng rất nhiều.

Jsol: Miệt mài đi hát ba năm vẫn chưa có hit, từng khủng hoảng khi ngồi đếm view ảnh 6 Nếu không làm ca sĩ nữa thì mình nghĩ sẽ làm nhà vũ trụ học 

Bản thân Jsol nghĩ mình cần làm một cú sốc cho khán giả?

Jsol đã từng nghĩ rồi, mà phải làm một cái gì đó thật sốc mới gây chú ý được. Còn nếu làm một cái gì bạo mà không đủ lớn thì cũng không ai quan tâm. Mà cái gì đó thật lớn thì cũng chưa có nghĩ ra. Mà nghĩ rồi cũng không chắc có làm không nữa.

Nếu tương lai không làm ca sĩ, Jsol sẽ làm gì?

Nếu không làm ca sĩ nữa thì mình nghĩ sẽ làm nhà vũ trụ học đấy! Dù đọc thì không hiểu gì nhưng vẫn thích làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm