Justin Bieber, Billie Eilish đi tour trở lại: Fan châu Á "khóc ròng" vì điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngành công nghiệp giải trí đã bắt đầu sôi động trở lại với các tour diễn quảng bá của dàn sao khủng.

Vừa qua, nhiều nghệ sĩ thông báo sẽ đi tour trở lại thời gian sắp tới, nổi bật có Justin Bieber với Justice World Tour, Billie Eilish của Happier Than Ever World Tour cùng một số tên tuổi khác như Katy Perry, Harry Styles, Jonas Brothers...

Billie Eilish "chịu chơi" quay hẳn video quảng bá cho tour diễn mới.

Không chỉ vậy, nhiều lễ hội âm nhạc cũng đã sẵn sàng trở lại ngay từ tháng 6 năm nay sau 2 năm liên tiếp phải hủy bỏ như: Blue Note Jazz Festival (15/6 - 15/8), Firefly Music Festival (23/9 - 26/9), Hoxeyville Music Festival (13/8 - 15/8)...

Justin Bieber, Billie Eilish đi tour trở lại: Fan châu Á "khóc ròng" vì điều này ảnh 1

Các lễ hội âm nhạc đã sẵn sàng trở lại từ tháng 6 này.

Tuy nhiên, nhiều fan quốc tế vô cùng hụt hẫng sau khi biết lịch trình lưu diễn của thần tượng. Các buổi biểu diễn đa phần chỉ được tổ chức tại các thành phố thuộc Mỹ, Canada, Anh và một số ít quốc gia châu Âu dù được đặt tên là “chuyến lưu diễn thế giới”.

Justin Bieber, Billie Eilish đi tour trở lại: Fan châu Á "khóc ròng" vì điều này ảnh 2

Mang tên "tour lưu diễn thế giới" nhưng Justice World Tour chỉ được tổ chức chủ yếu tại Mỹ.

Dưới bài đăng của Justin Bieber, fan hâm mộ tỏ ra hụt hẫng khi biết nam ca sĩ chỉ tổ chức trình diễn ở Canada và Mỹ. Trong khi trước đại dịch, các chuyến lưu diễn của các nghệ sĩ thường được tổ chức ở hầu hết các quốc gia châu Mỹ, châu Âu hay thậm chí là châu Á.

Justin Bieber, Billie Eilish đi tour trở lại: Fan châu Á "khóc ròng" vì điều này ảnh 3

Trước khi dịch bùng phát, Taylor Swift từng mang reputation Stadium Tour tới Nhật Bản.

Lý giải cho xu hướng này, gần đây, Mỹ cùng một số quốc gia phát triển đã nghiên cứu thành công vaccine ngừa COVID-19 và triển khai tiêm phòng trên diện rộng. Người dân Mỹ sau khi được tiêm phòng có thể tự do đi lại trên lãnh thổ nước Mỹ mà không cần phải cách ly hay kiểm tra y tế sau đó.

Vì vậy, cũng dễ hiểu khi các nghệ sĩ “ưu ái” chọn nhiều thành phố của Mỹ làm địa điểm trình diễn. Ngoài ra, 85% vé của các chuyến lưu diễn sẽ được ưu tiên bán cho những khán giả đã được tiêm phòng vaccine, số vé còn lại dành cho những người hâm mộ chưa tiêm chủng nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Justin Bieber, Billie Eilish đi tour trở lại: Fan châu Á "khóc ròng" vì điều này ảnh 4

Động thái quay trở lại của các nghệ sĩ giúp chúng ta có một niềm tin rằng ngành công nghiệp âm nhạc sẽ sớm lấy lại vị thế của mình. Việc thưởng thức các buổi trình diễn trực tiếp sẽ không còn quá xa vời với người hâm mộ nữa!

Justin Bieber, Billie Eilish đi tour trở lại: Fan châu Á "khóc ròng" vì điều này ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm