Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi”

HHT - Ngại đám đông nhưng Juun Đăng Dũng vẫn quyết định chọn nghệ thuật để được theo đuổi đam mê ca hát và bày tỏ cảm xúc theo cách riêng của mình thông qua giai điệu.

Âm nhạc thành thật với bản thân

Bắt đầu tham gia nghệ thuật từ năm 2016 đến nay, dẫu không phải cái tên bật hẳn lên như một hiện tượng nhưng Juun Đăng Dũng vẫn đều đặn ra mắt sản phẩm mới, tham gia gameshow lẫn các cuộc thi âm nhạc.

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 1 Khả năng sáng tác tốt, chất giọng đẹp là những điểm mạnh của Juun Đăng Dũng.

Khả năng sáng tác tốt, chất giọng đẹp, có thể cân nhiều thể loại âm nhạc khác, nhưng vì đâu Juun Đăng Dũng vẫn chưa thể vụt sáng? Juun bày tỏ rằng có thể bản thân đến với âm nhạc khá muộn. Khi đó, chính Juun cũng không hề chủ động nghe nhạc. Hồi bé, bố Juun hay mở những bản nhạc xưa. Còn em gái Juun lại là fangirl K-Pop chính hiệu. Vậy nên, Juun cứ nghe nhạc một cách thụ động như thế, mãi đến năm 25 tuổi thì Juun mới biết rõ hơn về âm nhạc.

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 2 Kể từ Vietnam's Got Talent, Sing My Song, Juun liên tục tái tạo hình ảnh và chuyển mình trong từng dự án.

Sau khi đăng bản cover tự thu lên mạng thì Juun mới có cơ hội bước chân vào con đường âm nhạc thực sự, kích hoạt niềm đam mê được đứng trên sân khấu của mình. Từ đó, Juun quyết định lựa chọn âm nhạc. Đến nỗi, chính gia đình Juun cũng phải phát hoảng vì cú bẻ ngoặt này. Bắt đầu mọi thứ từ một cách tình cờ, nhưng Juun vẫn muốn theo đuổi đam mê âm nhạc theo cách quyết liệt nhất. Có lẽ, chính sự chăm chỉ học hỏi là điều đưa Juun Đăng Dũng đi xa như thế trong âm nhạc. Kể từ Vietnam's Got Talent, Sing My Song, Juun liên tục tái tạo hình ảnh và chuyển mình trong từng dự án.

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 3 Bắt đầu mọi thứ từ một cách tình cờ, nhưng Juun vẫn muốn theo đuổi đam mê âm nhạc theo cách quyết liệt nhất.

Tuy vậy, ở Juun có một sự an toàn nhất định trong khi nghệ sĩ hiện tại lại cần yếu tố giải trí. Ngoài âm nhạc, sự kết nối giữa nghệ sĩ và khán giả còn có nhiều nền tảng khác, đặc biệt là cởi mở nhiều hơn về cuộc sống phía sau sân khấu. Về điều này, Juun thừa nhận mình rất ngại chia sẻ vì cuộc sống không có gì đặc biệt.

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 4 Juun thừa nhận mình rất ngại chia sẻ vì cuộc sống không có gì đặc biệt.

Nhiều người thắc mắc Juun Đăng Dũng và tri kỉ âm nhạc R.Tee không còn xuất hiện cùng nhau?

Sing My Song là cơ hội để Juun và R.Tee kết hợp với nhau, chia sẻ âm nhạc với nhau. Tuy nhiên, cả hai đều có những định hướng, dòng nhạc và sở trường riêng nên quyết định đi tìm cho mình con đường tốt nhất để phát huy. Sắp tới, Juun sẽ ra mắt ca khúc do R.Tee sáng tác. Ca khúc này tin chắc sẽ khiến khán giả rất bất ngờ vì hoàn toàn trái ngược với phong cách quen thuộc của rapper như R.Tee.

Từng tham gia Sing My Song, nhưng hầu hết các ca khúc của Juun đều do các nhạc sĩ khác viết?

Juun nghĩ mình không nên đặt ranh giới cho âm nhạc. Juun sáng tác hay ai sáng tác đều không quan trọng bằng việc ca khúc mang lại điều gì cho người nghe. Juun muốn mình là người kể chuyện tình yêu bằng âm nhạc, nên nếu chỉ hát chuyện của mình thôi thì ít lắm! (cười lớn)

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 5 Juun muốn mình là người kể chuyện tình yêu bằng âm nhạc

Juun có theo dõi Top Trending và thấy sức hấp dẫn của nó?

YouTube là nền tảng giải trí được nhiều người quan tâm nên với bản thân mình thì Juun thấy Top Trending khá hấp dẫn. Tuy nhiên, có rất nhiều nền tảng khác nữa để khán giả tiếp cận các sản phẩm âm nhạc của một nghệ sĩ. Juun hi vọng nhạc của mình có thể được phổ biến rộng rãi không chỉ trên YouTube mà còn trên Spotify hay Apple Music… Nhân tiện, khoe một chút là ca khúc Sợ Rằng Em Biết Anh Còn Yêu Em của Juun vừa qua đã lọt Top Trending đó. Juun tin đó là tín hiệu tích cực về việc khán giả đang đón nhận mình.

Trong chuyện tình cảm, Juun là mẫu người thế nào?

Thỉnh thoảng có hơi vô tâm. Cảm giác cuộc sống của mình cũng chỉ xoay quanh công việc, âm nhạc thôi, nên chắc ai thương mình sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi.

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 6

Nhưng đa số ca khúc của Juun đều về tình cảm, hẳn phải thương nhiều rồi chứ?

Juun muốn mình là người có thể kể những câu chuyện tình yêu bằng âm nhạc. Ở đây, tình yêu có thể mở rộng ra không chỉ là tình cảm giữa những cặp đôi mà còn có thể là tình cảm giữa gia đình, giữa mọi người với nhau. Sắp tới Juun sẽ ra mắt nhiều ca khúc đa dạng chủ đề tình cảm hơn nữa.

Thế ca khúc nào kể chính xác nhất về tình yêu của Juun?

Friendzone là chính xác nhất vì ca khúc đó do Juun sáng tác từ cảm xúc thật của mình. Trước đây, mình có thầm thương một người bạn suốt 5 năm. Thỉnh thoảng Juun nghĩ chắc người ấy cũng biết việc mình thích người đó, nhưng cả hai vẫn im lặng. Mình cũng để trong lòng rồi viết nhạc vậy. Những cảm xúc của mình được nói ra bằng âm nhạc là vui rồi.

Juun Đăng Dũng: “Cuộc sống chỉ có âm nhạc, ai thương mình sẽ phải chịu thiệt thòi” ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm