JVevermind trở lại làm vlog: Nhận được lượt tương tác “khủng” và gây tranh cãi

HHT - Trở lại làm vlog trên kênh YouTube, JVevermind gây chú ý với những nội dung gây tranh cãi và lượt tương tác "khủng".

Là một trong những vlogger đời đầu tại Việt Nam, JVevermind (tên thật là Trần Đức Việt) luôn tạo được những điểm nhấn với các video cả triệu view. Mỗi một câu chuyện JVevermind chia sẻ lại trở thành chủ đề bàn luận của thế hệ trẻ lúc bấy giờ. Sau một thời gian dài hoạt động, sự thành công của JVevermind khiến anh trở thành 9X đầu tiên tại Việt Nam nhận được nút Vàng YouTube dành tặng khi cán mốc 1 triệu người nhấn theo dõi. Tuy nhiên cho đến 2015 những video của JVevermind giảm dần rồi dừng lại.

JVevermind trở lại làm vlog: Nhận được lượt tương tác “khủng” và gây tranh cãi ảnh 1

JVevermind tuyên bố sẽ quay lại làm clip và ra vlog đều đặn.

Cuối năm 2019, JVevermind bất ngờ xóa hết những video cũ trên kênh YouTube có tới gần 2 triệu người theo dõi và bất ngờ ra phim ngắn. Chàng vlogger này mang lại một "làn gió mới" trên kênh YouTube bằng series chương trình "Cuối tuần mất ngủ", một show hoàn toàn mới tại Việt Nam, dưới dạng bản tin châm biếm về những vấn đề hot trong xã hội. Mục đích của chương trình là giúp khán giả trẻ vừa giải trí vừa tăng phần nào nhận thức về xã hội, đời sống, giáo dục, pháp luật, thế giới… đang diễn ra xung quanh.

Trong vlog "Giới trẻ và chất kích thích", JVevermind xuất hiện một cách lịch lãm với bộ vest và bàn luận về chủ đề đang gây xôn xao, nhức nhối trong xã hội. JVEvermind đưa ra những dẫn chứng về lý do người trẻ không nên sử dụng chất kích thích, chủ yếu thông qua những lời dọa nạt và thông tin châm biếm đến từ các đầu báo trong nước mà JVevermind thu thập được. Không giải thích kỹ càng về khái niệm "chất kích thích", điều này làm người xem tranh cãi khá nhiều bên dưới vlog này.

JVevermind trở lại làm vlog: Nhận được lượt tương tác “khủng” và gây tranh cãi ảnh 2

"Giới trẻ và chất kích thích" với gần 750K lượt xem.

Trong clip tiêu đề "Đa cấp 4.0" này, JVevermind đề cập đến chủ đề đa cấp ở Việt Nam, cùng với những biến tướng của nó từ trước đến nay. Đa cấp vốn không có sản phẩm cụ thể để bán, cái mà họ bán có chăng là những giấc mơ đổi đời. Ban đầu "trá hình" là những thứ như thực phẩm chức năng, thiết bị sức khỏe. Sau này, các hội nhóm này chuyển sang các lớp học tư duy sống, bí kíp làm giàu, rồi chuyển sang ăn % hoa hồng khi giới thiệu...

JVevermind trở lại làm vlog: Nhận được lượt tương tác “khủng” và gây tranh cãi ảnh 3

Vlog triệu view về với tiêu đề "Đa Cấp 4.0" của JVevermind.

Mới đây nhất, vlogger đời đầu ra clip: "Trường thường và trường chuyên", bàn luận về vấn đề trường chuyên hưởng lợi ngân sách gấp khoảng 3 lần trường thường có phải là một sự bất công hay không. JVevermind chỉ ra rằng trường chuyên với mục tiêu lớn lao là thi học sinh giỏi quốc tế hay để đi du học còn trường thường với mục đích thi đại học, cao học. Cuối cùng, anh chàng chỉ ra rằng, dù bố mẹ ở tầng lớp nào đều muốn con theo học ở những môi trường tốt nhất.

JVevermind trở lại làm vlog: Nhận được lượt tương tác “khủng” và gây tranh cãi ảnh 4

Sau 2 ngày công chiếu, vlog mới của JVevermind được hơn 500K lượt xem.

Dù có một vài luận điểm gây ra tranh cãi nhưng các vlog của JVevermind vẫn nhận được lượt tương tác khủng khi có hàng trăm nghìn, thậm trí cả triệu người xem cùng hàng nghìn ý kiến bàn tán, bình luận.

JVevermind trở lại làm vlog: Nhận được lượt tương tác “khủng” và gây tranh cãi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.