K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“

HHT - Chợp mắt vài tiếng sau lịch trình làm việc liên tục, chuẩn bị cho album đầu tay cùng hàng loạt dự án cuối năm, K-ICM khiến Hoa Học Trò bất ngờ với tinh thần tràn đầy năng lượng khi hào hứng chia sẻ về âm nhạc, về phiên bản K-ICM trong tương lai, về anti-fan và về những bài học đắt giá sau thời gian sóng gió.
K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 1

Cả RYO và APJ đều chưa hiểu quá nhiều về âm nhạc của Khánh vì mỗi người có một thế mạnh khác nhau. Chẳng hạn như RYO nổi bật với Pop-Ballad, APJ nghiêng nhiều về Ngũ Cung. Thế nên, để nói về sự thấu hiểu thì rất khó để chọn ra ai mới là người hiểu mình nhất. Điều Khánh nói là sự thấu hiểu còn một cộng sự tốt nhất lại là câu chuyện khác. Giữa RYO và APJ thì APJ là người có thiên hướng về Ngũ Cung và có chung tư duy âm nhạc. Thế nên, nếu chọn một cộng sự thì Khánh nghĩ APJ là cái tên thích hợp nhất.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 2

Việc K-ICM x APJ chưa thể tạo ra được sự bùng nổ có thể là do sản phẩm của mình chưa đủ sức chạm đến số đông khán giả. Số view không được cao là kết quả phản ánh đúng sự nhìn nhận của khán giả về sản phẩm của mình, đó là chưa bất ngờ hay chưa được như kì vọng thôi. Nhưng đó sẽ là đòn bẩy để bắt mình phải cố gắng làm ra những sản phẩm tiếp theo hoàn thiện hơn, tốt hơn để chinh phục khán giả.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 3

Với mình đó là một lời nhắc nhở để mình phải biết đi chậm lại. Vì khi chậm lại, mình mới có thời gian suy nghĩ và tập trung nhiều hơn để tìm cách thu hẹp lượng dislike cho những sản phẩm sau này. Hỏi mình có chạnh lòng không thì không vì mình thực sự muốn cái lượng dislike “khủng” đó đừng biến mất. Bởi dislike đó là chất xúc tác để mình phải biết đứng lên, nỗ lực thay vì mình cứ bị đắm chìm trong lượng like - lượng view khủng rồi bản thân sẽ vạch cho mình những vùng an toàn không dám bước qua.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 4
K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 5

Nếu mọi người thấy âm nhạc của K-ICM trong Túy Họa, Ai Mang Cô Đơn Đi, Ai Mang Em Đi… mình đã thử đưa thêm trống, làm mới phần drop hay chèn lofi kết hợp nhạc cụ dân tộc vào. Tuy nhiên, có một điều là âm nhạc mỗi năm nó sẽ theo một xu hướng nhất định. Giống như 2 - 3 năm trước là Future Bass, chúng ta chỉ cần bắt vào dòng chảy đó thì bài hát sẽ mang được màu sắc mới và thời đại ngay.

Riêng 2020, trước quá nhiều vấn đề xã hội, âm nhạc cũng chưa thể định hình được màu sắc nhất định nên rất khó để nói là âm nhạc mình đang cũ đi hay mới lên. Bản thân Khánh không thấy buồn khi mọi người nhớ K-ICM-của-quá-khứ, nhưng mình rất hy vọng với sự nỗ lực của mình thì khán giả sẽ nhớ phiên bản K-ICM hiện tại và tương lai nhiều hơn.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 6
K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 7

Ngũ Cung sẽ luôn đi cùng âm nhạc của K-ICM. Bởi đây không chỉ là màu sắc đã giúp K-ICM định hình được bản thân trong mắt mọi người, đó còn là thể loại âm nhạc mà K-ICM có thể làm tốt nhất. Tất nhiên, mình vẫn có thể làm được nhiều dòng nhạc khác nhưng không đủ tự tin để nói rằng nó sẽ tạo ra sức hút đủ lớn.

Còn nếu mọi người sợ K-ICM “mắc kẹt” trong Ngũ Cung thì mình có thể chia sẻ rằng mình đã hoàn thành các bài hát dành cho album để khép lại “chương” Ngũ Cung mà mọi người vốn quen thuộc trước đến giờ. Và sau đó, mình sẽ tìm cho mình một màu sắc Ngũ Cung khác để giới thiệu đến khán giả.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 8

Mình tôn trọng các bạn ấy. Mình nghĩ các bạn ấy chính là động lực để nhắc mình không được đứng yên tại chỗ, nói cho mình nghe rằng mình cần phải làm gì trong vai trò người của công chúng để trưởng thành hơn mỗi ngày để giảm đi lượng anti-fan. Có nhiều người hỏi rằng trước những lời không hay đó sao mình không đi đính chính? Thành thật là mình không thể đính chính với từng người được, vì cư dân mạng 9 người 10 ý nên mình càng nói càng đẩy câu chuyện đi xa. Thay vì thời gian nói thì mình cứ tập trung làm tốt phần việc của mình và người ta sẽ nhìn thấy sự thay đổi của mình.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 9

Lúc đầu, những lời nói đó đả kích rất lớn đến tinh thần của mình, vừa tức, vừa buồn. Mình không hiểu vì sao mình phải chịu những điều như vậy. Tâm trí mình rối đến mức không thể làm được gì. May mắn, mình còn có người hâm mộ, người thân giúp mình nhận ra mình phải dùng hành động để thay đổi chứ không phải dùng lời nói. Và mình nhận ra dần dần việc sống chung với các bình luận không hay trở thành một phần công việc. Ngoài ra, mình rất muốn, rất muốn đến một ngày mọi người sẽ ghi rõ ra cái tên “K-ICM”, sẽ phủ lên những chữ “K-ATM” đó.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 10
K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 11

Năm 2019, trong một đợt phỏng vấn có người hỏi mình là “K-ICM thấy mình đã vào showbiz chưa?”, lúc đó mình hỏi lại như thế nào là vào showbiz. Người đó mới nói vào showbiz nghĩa là chịu trách nhiệm cho những lời nói và hành động của mình. Rồi khi mọi thứ xảy đến, mình mới bắt đầu nhìn nhận rõ hơn điều đó. Và mình thấy nợ khán giả của mình lời xin lỗi vì khi đó mình còn quá trẻ, mình không biết phải đính chính như thế nào khi mọi chuyện xảy đến.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 12
K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 13

Chính bản thân mình, vì những điều xảy ra đã khiến bản thân chịu tổn thương quá nhiều. Và mình cũng muốn cảm ơn tất cả những gì đã qua, những người đã giúp đỡ mình để giúp K-ICM của thời điểm hiện tại trở nên kiên cường, biết nỗ lực nhiều và có được tinh thần thép.

K-ICM: “Muốn gửi lời xin lỗi chính bản thân mình vì đã chịu tổn thương quá nhiều“ ảnh 14