K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện
HHT - K-Pop có rất nhiều ca sĩ - nhạc sĩ tài năng, hát hay mà sáng tác cũng giỏi. Ngoài việc viết ca khúc cho chính nhóm nhạc của mình thì nhiều người còn là tác giả của những bản "hit" thuộc nhóm khác.

Jonghyun - SHINee

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 1

Nghề tay trái của Jonghyun là sáng tác ca khúc. Bên cạnh một vài ca khúc dành riêng cho SHINee thể hiện như Juliette và Obsession thì Jonghyun còn là sáng tác cho các nghệ sĩ khác. Chẳng hạn như anh ấy là tác giả bài Gloomy Clock của IU, bài Breathe của Lee Hi nữa.

Changmin - DBSK

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 2

Trong khi Jonghyun sáng tác cho cả nghệ sĩ bên ngoài nhóm, thì Changmin của DBSK lại có vài ca khúc do SHINee thể hiện. Chẳng hạn như bài Sleepless Night nằm trong album Why So Serious? - The Misconceptions of Me của SHINee này, hay bài Ace của riêng thành viên Taemin cũng thuộc SHINee nữa.

Yonghwa - CNBlue

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 3

Yonghwa cùng Jonghyun là hai nhạc sĩ chính cho CNBlue. Nhưng ngoài ra, Yonghwa còn sáng tác nhiều ca khúc ngọt ngào cho các nghệ sĩ đàn em. Yonghwa có hai bài Love Light, Can't Stop của nhóm AOA, rồi Stupid của Juniel.

Bobby - IKON

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 4

Chắc chắn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết Bobby có tham gia sáng tác ca khúc Whistle do Black Pink thể hiện.

Kim Boa - SPICA

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 5

Bạn có biết ca khúc I’m Okay của Eric Nam, hay bài hit Steps của Kara không? Chính là tác phẩm do Kim Boa sáng tác đấy! Cô nàng không chỉ có giọng hát thiên thần, mà viết lời cũng cực kỳ giỏi.

Jun.K - 2PM

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 6

Jun.K chính là người đứng sau rất nhiều ca khúc thành công của 2PM như bài Go Crazy trong album cùng tên, hay My House ở album No.5. Thừa thắng xông lên, Jun.K còn sáng tác cho các nghệ sĩ cùng công ty JYP, như bài So Lucky nằm trong album Around the World của GOT7, hay ca khúc Brodia của ca sĩ Nhật Bản Tomohisa Yamashita.

Jinyoung - B1A4

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 7

Rất nhiều bài hit của B1A4 như Baby Good Night, Whats Going On?, hay Lonely đều có công đóng góp của Jinyoung trong phần sáng tác. Chàng trai đa tài này cũng đã viết nhạc cho show thực tế Produce 101 trên kênh Mnet, ca khúc Same Place của Jinyoung đã được 18 thực tập sinh biểu diễn. Jinyoung cũng là tác giả của bài hát One Step Two Steps của đàn em Oh my girls cùng công ty.

Kevin - Ze:A

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 8

Rất nhiều fan của B.A.P đã yêu mến Kevin rất nhiều khi khám phá ra rằng anh chàng là người tạo nên bài hit Young, Wild & Free của các chàng trai B.A.P.

Junhyung - Highlight

K-Pop có rất nhiều thần tượng bí mật sáng tác nhạc cho... nhóm khác thể hiện ảnh 9

Nếu như bạn thích ca khúc Think about của EXID, hay bài hát dễ thương I got you của Apink, thì bạn cũng sẽ thích các tác phẩm mới của Junhyung nhóm Highlight cho mà xem.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.