K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng
HHT - Rất nhiều nhóm nhạc, ca sĩ K-Pop có tên đã chẳng hay, mà còn vô cùng khó hiểu, rắc rối như một mật mã. Và sau khi nghe giải nghĩa thì bạn còn hoang mang hơn gấp bội ấy chứ!
K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 1

Ai mà ngờ K-Much cũng là tên một nhóm nhạc, có nghĩa là nhiều chữ K quá đúng không? K-Much cùng công ty quản lý với nhóm Crayon Pop, và xem ra công ty này luôn nghĩ ra những cái tên quá sức độc đáo. K-Much từng debut từ năm 2014 nhưng bây giờ chuyển thành Be.A rồi.

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 2

Còn tên Weki Meki thì sao? Nhóm này vừa mới debut và tên ban đầu còn là Wacky cơ. Nhưng dù là Weki Meki hay Wacky thì đều khiến khán giả thấy kỳ cục và khó hiểu như nhau.

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 3

MBLAQ đúng là một mật mã. Không phải ai cũng biết đọc tên nhóm thế nào cho đúng. Nó cũng chẳng phải tuyển tập chữ cái đầu tiên của tên các thành viên. MBLAQ nghĩa là Music Boys Live in Absolute Quality - tạm hiểu là: Những chàng trai đỉnh cao trong âm nhạc (?!).

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 4

Nhiều người cứ nghĩ TRAX là một cách biến tấu của từ Tracks (Ca khúc, bài hát). Hóa ra TRAX lại là từ viết tắt của Typhoon Rose Attack on X-Mas - Những bông hồng bão tố tấn công vào ngày Giáng sinh. Thật sự là bạn có hiểu ý nghĩa câu này không vậy?

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 5

Có phải lâu nay bạn vẫn nghĩa tên của BEAST là Quái thú không? Thực ra thì nó là Boys of East Standing Tall - Các chàng trai phương Đông đỉnh cao cơ đấy. Hiện giờ thì Beast đổi thành Highlight rồi.

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 6

Bạn đã từng nghe tên nhóm nhạc Momoland? Người Hàn cho rằng tên này quá dở, cứ như một công viên giải trí nào đó vậy. Chưa kể Momoland còn rất dễ nghe nhầm thành Nonoland, mảnh đất không - không.

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 7

Up10tion không biết đọc thế nào cho chuẩn đã đành, nó còn là cụm từ viết tắt của Unbelievable Perfect 10 Members Teenagers Idol Open Now - 10 thần tượng tuổi teen hoàn hảo đến không thể tin được đã xuất hiện rồi. Quá dài, quá rắc rối!!!

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 8

Teen Top hóa ra không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ đâu. Nó có nghĩa là Teenager Emoboy Emotion Next generation Object Praise. Cụm từ này không có nghĩa, mà là một nhóm các từ như: Các chàng trai, cảm xúc, thế hệ mới, tài năng, khen ngợi,…

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 9

F.Cuz cũng là một cái tên mất điểm ngay từ lần đầu tiên nghe thấy. Nó mang ý nghĩa For Century Ultimate Zest - Cho sự hăng hái tối hậu của thế kỷ. Thú thật đi, bạn có hiểu gì không nào?

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 10

NU’EST khi mới xuất hiện cũng từng bị cư dân mạng xứ Hàn chê. Cho dù nó là viết tắt của cụm từ New Establish Style Tempo - Sự sáng tạo âm nhạc mới dựa trên phong cách mới thì nhiều người vẫn thấy quá lủng củng.

K-Pop đúng là "xứ sở" của những cái tên khó hiểu, chẳng biết đọc sao cho đúng ảnh 11

UKISS thật sự không liên quan đến nụ hôn đâu!!! Nó nghĩa là Ubiquitous Korean International Idol Super Star - Siêu sao thần tượng Hàn Quốc quốc tế xuất hiện ở mọi nơi.

HẢI PHONG (tổng hợp) - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm