Kai Đinh kết hợp Sivan ngân nga về "Thế Hệ Tan Vỡ" với muôn kiểu cô đơn thời hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kai Đinh kết hợp cùng nghệ sĩ trẻ Sivan phát hành sản phẩm âm nhạc "Thế Hệ Tan Vỡ" - bản tình ca nhẹ nhàng, đậm chất tự sự khắc họa tâm tư của "hội cô đơn" trong tình yêu.

Trong lần trở lại này, Kai Đinh chọn cách làm MV khá đơn giản cho Thế Hệ Tan Vỡ - chỉ là hình ảnh thành phố khi hoàng hôn buông cùng chiếc màn hình điện thoại chỉ có một dòng tin nhắn gửi crush: “Em vẫn ổn chứ?”. Hình thức MV Lyrics đánh trúng nỗi lòng của người nghe qua những dòng tâm sự từ một "cú đêm" đợi chờ tin nhắn từ crush, nhưng mãi vẫn không nhận được hồi âm.

Tôi muốn làm một MV tạo không gian sao cho người nghe có thể cảm nhận lyrics một cách tập trung nhất. Quan điểm của tôi trong việc đầu tư sản phẩm là đầu tư thời gian, công sức nhất cho ý tưởng, cách diễn tả ý tưởng đó sao cho độc đáo và có bản sắc riêng.

Một sản phẩm được đầu tư lớn không nhất thiết phải nhiều tiền, mà nhất thiết phải được đầu tư lớn về chuyên môn, sự trăn trở, nội tâm của dự án nói riêng và nội tâm của người nghệ sĩ nói chung." - Kai Đinh chia sẻ.

Kai Đinh kết hợp Sivan ngân nga về "Thế Hệ Tan Vỡ" với muôn kiểu cô đơn thời hiện đại ảnh 1

Ca khúc Thế Hệ Tan Vỡ được sản xuất trong thời gian giãn cách xã hội. “Tôi hy vọng những giai điệu và tâm sự của Thế Hệ Tan Vỡ có thể chạm đến nơi nào đó của trái tim bạn, và đủ dịu dàng để đồng hành cùng thế hệ mà tôi đã đặt tên”.

Kai Đinh kết hợp Sivan ngân nga về "Thế Hệ Tan Vỡ" với muôn kiểu cô đơn thời hiện đại ảnh 2

Thế Hệ Tan Vỡ cũng là một cái tên khá đặc biệt mà theo Kai Đinh chia sẻ, sáng tác này được bắt đầu từ chính tựa đề. Đó chính là một thế hệ có sẵn mọi điều trên Internet, nhưng trái tim nhiều lúc lại trống rỗng như chẳng có gì. Luôn có những người thức suốt đêm đắm chìm vào những nỗi buồn không ai hiểu nổi.

Nỗi cô đơn ấy được Kai Đinh chuyển hóa thành giai điệu và từng lời ca, đại diện cho “một tập thể những kẻ sinh cùng thời với nhau, nhưng lạc thời thế giới?” - như Kai Đinh tự nhận.

Kai Đinh kết hợp Sivan ngân nga về "Thế Hệ Tan Vỡ" với muôn kiểu cô đơn thời hiện đại ảnh 3

Viết nhạc nói về thế hệ của mình, Kai Đinh sử dụng những hình ảnh, từ ngữ rất trẻ trung, "trendy" để nói về cuộc sống đời thường của nhiều bạn trẻ hiện đại. Họ có thể là những người mải miết “swipe left and right” (quẹt trái và phải) trên ứng dụng hẹn hò hay đăng tải “laughing meme” (ảnh hài hước) khắp Facebook, Instagram. Thế Hệ Tan Vỡ nói lên nỗi niềm của hội đơn phương, và cả những nỗi buồn không tên của những trái tim đơn côi.

Kai Đinh kết hợp Sivan ngân nga về "Thế Hệ Tan Vỡ" với muôn kiểu cô đơn thời hiện đại ảnh 4

Chia sẻ về cơ duyên kết hợp cùng Sivan, Kai Đinh cho biết: “Dù thuộc hai thế hệ khác nhau, với xuất thân và hoàn cảnh ít tương đồng, nhưng có lẽ cả hai chúng tôi đều có những đặc điểm của thế hệ mà mình tự đặt tên. Thức rất khuya, hay nghe và viết nhạc buồn, cũng có nhiều tâm sự ít khi chia sẻ được với người khác bằng lời. Âm nhạc đã kết nối những người không thường tâm sự để trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn”.

Liên tiếp phát hành những ca khúc buồn “lụi tim” như Điều Buồn Nhất, Phải Có Em, Lâu Phai…, nhưng Kai Đinh lại tiết lộ: “Xin đừng nghĩ những người viết nhạc buồn là người làm mặt buồn cả ngày; hay Thế Hệ Tan Vỡ là tiêu cực, bi quan. Tôi vẫn vui với nỗi buồn của mình và tin rằng thế hệ chúng tôi trưởng thành từ những tan vỡ. Trong nỗ lực chữa lành những tổn thương, chúng ta học yêu thương - chẳng phải vậy sao? Hi vọng những ca khúc của tôi sẽ chạm đến trái tim khán giả”.

Kai Đinh kết hợp Sivan ngân nga về "Thế Hệ Tan Vỡ" với muôn kiểu cô đơn thời hiện đại ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm