Kai Đinh thẳng thắn chia sẻ về quyền lợi nhạc sĩ đang bị thua thiệt, đồng nghiệp nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên trang cá nhân, Kai Đinh chia sẻ suy nghĩ về mối quan hệ giữa nhạc sĩ - ca sĩ khi mua bán bài hát thu hút nhiều netizen quan tâm. Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng lên tiếng về câu chuyện quyền lợi của nhạc sĩ hiện nay.

Theo đó, tác giả bản hit Có Em Chờ thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ việc một bài hát nếu hết hợp đồng thì ca sĩ phải sòng phẳng trả tiền nếu muốn sử dụng tiếp để đảm bảo quyền lợi đôi bên: “Tác giả viết bài bán độc quyền có thời hạn, hết hạn hết nghĩa vụ quyền lợi với nhau chứ sao nữa ạ? Thời đại này, tác giả ca khúc có nhiều quyền lợi hơn ngày xưa, nhưng không có nghĩa là quyền lợi hiện tại là đã ‘đủ rồi’/ ‘vậy còn đòi gì hơn’”.

Kai Đinh thẳng thắn chia sẻ về quyền lợi nhạc sĩ đang bị thua thiệt, đồng nghiệp nói gì? ảnh 1
Bài đăng trên trang cá nhân của nhạc sĩ Kai Đinh gây chú ý chiều nay. Ảnh: FBVN

Kai Đinh còn cho biết, mối quan hệ giữa nhạc sĩ - ca sĩ là đôi bên hợp tác cùng có lợi, trong khi nhiều người sáng tác bị “chèn ép”: “Các bạn ca sĩ bớt nghĩ là nhờ tôi mà bài hát của tác giả mới nổi tiếng đi ạ. Làm việc cùng nhau, tôi nhờ bạn và bạn nhờ tôi, bài hát có hay, người sản xuất có giỏi thì việc hát tốt mới cộng hưởng vào thành công tổng thể”.

Kai Đinh thẳng thắn chia sẻ về quyền lợi nhạc sĩ đang bị thua thiệt, đồng nghiệp nói gì? ảnh 2

Kai Đinh gắn liền với những ca khúc hit như Có Em Chờ, Điều Buồn Nhất...

Tác giả Điều Buồn Nhất cũng bày tỏ quan điểm: Một ca khúc khi đến với khán giả là cả ê-kíp phối hợp tuy nhiên mọi người thường chỉ biết ca sĩ hoặc nhạc sĩ: “Ai cũng có đóng góp của mình cả. Ngay cả các bạn beat producer cũng góp phần không hề nhỏ bé vào thành công của một track. Mà các bạn ấy hiện đã được hưởng đúng với công sức của mình đâu”.

Chốt lại chia sẻ của mình, Kai Đinh mong muốn mọi thứ nên sòng phẳng, tôn trọng lẫn nhau khi làm việc chung: “Biết là nói mấy lời này thì dễ mất lòng nhau. Nhưng thôi 2021 rồi, cứ sòng phẳng tôi muốn gì bạn muốn gì. Bài chán chả đáng tiền thì 'ok bye'. Còn đã làm việc cùng nhau thì đừng có lúc thua thì thua chung thông cảm nhé, lúc thắng thì thắng một mình. Khôn như bạn quê tui đầy”.

Chưa rõ Kai Đinh đang đề cập đến nhân vật cụ thể nào, tuy nhiên, bên dưới bài đăng đã thu hút những nhạc sĩ lên tiếng trước câu chuyện quyền lợi. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy tỏ ý thông cảm và hỏi vui: “Tức quá hay gì?”, còn nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ hài hước để lại bình luận: “Singer-songwriter sinh ra đã ở vạch đích, hứ”.

Kai Đinh thẳng thắn chia sẻ về quyền lợi nhạc sĩ đang bị thua thiệt, đồng nghiệp nói gì? ảnh 3

Đồng nghiệp, bạn bè ủng hộ trước chia sẻ của Kai Đinh về quyền lợi của nhạc sĩ.

Ngoài ra, một số bạn bè của Kai Đinh cũng bày tỏ bức xúc bên dưới bài chia sẻ về mối quan hệ ca sĩ - nhạc sĩ:

"Bài này quản lý anh bảo chỉ đáng x triệu thôi! Em xem bớt đi”

“Chính xác luôn! Công sức, chất xám người ta bỏ ra mà toàn nghĩ của cho của chùa là thế nào”

Kai Đinh là một singer-songwriter kiêm nhà sản xuất âm nhạc gắn liền với nhiều ca khúc hit như Có Em Chờ, Điều Buồn Nhất, Tháng Năm Rực Rỡ… Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Nottingham Trent ở Anh, Kai Đinh lại tìm đến âm nhạc thay vì theo con đường kinh doanh.

Kai Đinh thẳng thắn chia sẻ về quyền lợi nhạc sĩ đang bị thua thiệt, đồng nghiệp nói gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm