Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng

HHT - Mặc dù sở hữu nét diễn tự nhiên, nhưng Kaity Nguyễn vẫn quyết định theo học trường lớp diễn xuất bài bản chứ không chỉ dựa vào bản năng sẵn có, đồng thời dành rất nhiều thời gian để lựa chọn dự án phù hợp và lên kế hoạch xây dựng hình tượng trước công chúng.
Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 1

Sau thành công của Em Chưa 18 (2017), nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ, thậm chí hoài nghi về sự nghiệp của Kaity Nguyễn. Bởi qua 3 năm vào nghề, cô nàng chỉ mới tham gia đúng 4 phim, một con số quá khiêm tốn so với sự kỳ vọng của công chúng. Dù nhận được nhiều lời đề nghị, cơ hội nhưng Kaity cân nhắc khá kỹ từng vai diễn trước khi nhận lời.

Sau mỗi dự án, Kaity Nguyễn bật mí cô cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, chiêm nghiệm lại vai diễn cũng như khắc phục các thiếu sót về kiến thức và kỹ thuật diễn xuất. Thói quen này theo Kaity đặc biệt quan trọng với một diễn viên trẻ. Vì 1 - 2 bộ phim thành công có thể biến người diễn viên thành tâm điểm nhất thời, nhưng phong độ bền vững mới là quan trọng.

Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 2

Kaity cho biết cô thấy may mắn khi được gia đình tôn trọng, lắng nghe ý kiến trong việc lựa chọn tác phẩm sẽ đóng. Mỗi lần nhận kịch bản gửi đến, nữ diễn viên sinh năm 1999 luôn dành thời gian hóa thân thành nhân vật, cảm nhận xem bản thân có phù hợp, có hứng thú trước 10 - 20 trang đầu tiên (tương đương hồi 1) hay không? Dẫu cách làm này có bảo thủ nhưng không thể phủ nhận hiệu quả khi Kaity nhận được các vai diễn phù hợp. Đây là bí quyết chọn kịch bản thú vị mà các diễn viên trẻ có thể tham khảo và áp dụng tùy theo năng lực cá nhân. Kaity Nguyễn cũng thừa nhận sự kỹ lưỡng quá mức này đôi lúc có thể làm hụt mất những cơ hội “vàng” nên bản thân phải luôn thật tỉnh táo khi làm nghề.

Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 3
Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 4
Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 5

Sau vai diễn đình đám ở Em Chưa 18, ngoài lời khen của khán giả, Kaity Nguyễn cũng gặp không ít những những phản hồi trái nhiều về phong cách ăn mạc “chưa phù hợp với lứa tuổi”, bên cạnh nhiều lời đồn không hay xoay quanh chuyện tình cảm. Từ đó, Kaity nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, bảo vệ hình ảnh cá nhân. Nữ diễn viên mong muốn xây dựng hình ảnh nàng thơ quyến rũ trong thời gian tới, chín muồi về cả phong cách, hình tượng lẫn thái độ chuyên nghiệp trong công việc. Kaity hy vọng được khán giả công nhận thực lực chứ không chỉ dừng lại ở việc ăn may.

Không chỉ tham gia lớp học diễn xuất của Kathy Uyên, thông qua mỗi dự án mà mình tham gia, Kaity Nguyễn còn tranh thủ góp nhặt thêm kinh nghiệm về sản xuất từ các đạo diễn và nhà sản xuất. Ngoài bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V sẽ khởi chiếu dịp Tết 2021, thì Kaity Nguyễn bật mí kế hoạch tham gia vài dự án điện ảnh tiềm năng lẫn đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất phim tài giỏi giống đàn chị Ngô Thanh Vân. Nữ diễn viên tin tưởng vì có ba đồng hành, theo sát từng đường đi nước bước. Kaity đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng đầu tay.

Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 6
Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 7

Là một thiếu nữ giàu tham vọng, Kaity Nguyễn hy vọng khi sự nghiệp diễn xuất đạt đến “độ chín”, cộng thêm việc bản thân lúc bấy giờ đã có đủ kinh nghiệm, thì cô sẽ tiếp quản sự nghiệp công ty giải trí mà ba mình gầy dựng dưới vai trò nhà sản xuất, đồng thời kiêm nhiệm luôn vị trí Art Director. Xác định rõ hướng đi ấy từ sớm, nên Kaity càng quyết tâm rèn giũa kỹ thuật diễn xuất, dần thử sức ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như âm nhạc và thời trang. Sắp tới, cô nàng sẽ góp mặt trong Ăn Đi Rồi Kể - chương trình giải trí được hợp tác sản xuất giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Show truyền hình này dự kiến phát sóng song song trên hai kênh KBS World và HTV. Ở tập đầu tiên, Kaity và S.T Sơn Thạch sẽ là khách mời đặc biệt.

Kaity Nguyễn: Đặt mục tiêu 4 năm sau có thể đủ năng lực để thực hiện bộ phim riêng ảnh 8