Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rapper Kanye West tiếp tục dời ngày ra mắt album "DONDA" sau hơn một năm trì hoãn. Trước đó, ngày dự kiến ra mắt album mới của Kanye trùng đúng vào kỷ niệm một năm ra mắt album "folklore" của Taylor Swift.

Sau khi liên tục trì hoãn album DONDA từ năm 2020 sang tận năm nay, Kanye West cuối cùng cũng chịu công bố album phòng thu thứ 10 của mình ra mắt vào ngày 6/8 sắp tới.

Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift? ảnh 1

Ảnh bìa của "DONDA".

Nhan đề DONDA được Kanye lấy cảm hứng từ tên của người mẹ quá cố của mình, bà Donda West. Nhiều tờ báo đưa tin rằng bà Donda sẽ góp giọng trong một ca khúc trong album. Khả năng cao DONDA sẽ mang thiên hướng cá nhân hơn khi đời tư của nam rapper gặp nhiều rắc rối trong những năm gần đây.

Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift? ảnh 2
Kanye West cùng người mẹ quá cố của anh, bà Donda West.

Phía đại diện của Kanye tiết lộ rằng họ đã nghe toàn bộ album. Phần phối nhạc của DONDA được nhận xét là "đi trước thời đại". Khả năng rap của Kanye lần này sẽ gợi nhớ về những ngày đầu sự nghiệp, thời điểm mà anh khát khao có được một hãng đĩa để định hướng âm nhạc của mình.

DONDA ban đầu được dự kiến ra mắt vào ngày 24/7/2020. Tuy nhiên ngay tại thời điểm đó, tất cả spotlight đều dành cho folklore - album phòng thu thứ 8 được Taylor Swift phát hành bất ngờ. Kanye có lẽ đã không lường trước được cuộc "tấn công" bất ngờ của Taylor nên đã quyết định lùi bước, quyết định trì hoãn album mới.

Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift? ảnh 3

Album "folklore" được Taylor Swift phát hành không báo trước.

Ngày "phục thù" của Kanye có lẽ đã đến khi hãng đĩa Def Jam Recordings đưa ra thông báo anh sẽ trở lại đúng một năm trì hoãn album. Tuy nhiên, ngay ngày kỷ niệm một năm tuổi của folklore, khán giả vẫn chưa thấy DONDA phát hành trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Sự hiện diện duy nhất của DONDA là sự kiện nghe trực tiếp cùng fan tại sân vận động Mercedes Benz tại Atlanta ngày 23/7 vừa qua.

Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift? ảnh 4

Kanye West tại sân vận động Mercedes Benz, Atlanta.

Trong số những vị khách bất ngờ xuất hiện tại "concert" này là Kim Kardasian - vợ cũ của Kanye, cùng các con North, Saint, Chicago và Psalm cũng đến ủng hộ. Ngoài ra, những người tham dự đã kể lại rằng "bạn gái tin đồn" Irina Shayk cũng có mặt tại sự kiện này. Xuyên suốt buổi nghe nhạc, "chủ xị" chỉ giữ yên lặng và cảm nhạc suốt 48 phút. Trong khi đó 42.000 fan đã hòa mình vào những giai điệu mà họ đã mong chờ hơn hai năm qua.

Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift? ảnh 5

Kanye West không nói tiếng nào suốt buổi nghe nhạc.

Kanye West thường hay dời lịch phát hành các album của mình. Ngoài DONDA, anh cũng từng trì hoãn dự án YANDHI của mình nhiều lần vào năm 2018. Vì thế, muốn biết chính xác ngày ra mắt thì phải đợi đích thân "chính chủ" công bố. Các fan hãy cùng chờ đến ngày 6/8 để thưởng thức DONDA trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nhé!

Kanye West dời ngày ra album mới: Có liên quan tới “đối thủ truyền kiếp” Taylor Swift? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm