Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật

Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm với sự nghiệp nghệ thuật cùng khán giả Việt Nam, Kathy chính thức chia sẻ vai trò mới cùng những định hướng mà cô sẽ thực hiện trong tương lai.

Gần đây, Kathy Uyên xuất hiện với vai trò là đạo diễn và là một trong những biên kịch chính của Chị Chị Em Em ra mắt vào dịp cuối năm với sự tham gia của Thanh Hằng Chi Pu, Lãnh Thanh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Kathy Uyên không phải là đạo diễn tay ngang. Cô đã có một quá trình hơn 20 năm tìm đường hướng của mình trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7, trong đó có 10 năm theo đuổi sự nghiệp tại Việt Nam, từ diễn viên trở thành người hướng dẫn diễn xuất và mới đây là đạo diễn.

Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật ảnh 1

Dù trước đây đã rất thành công trong vai trò diễn viên và mới đây nhất là người hướng dẫn diễn xuất được tin tưởng bởi giới chuyên môn khi được mời huấn luyện cho diễn viên của các phim như: Diễm My 9x trong Cô Ba Sài Gòn, Hoàng Oanh trong Tháng Năm Rực Rỡ, Kaity Nguyễn trong Em Chưa 18, Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thủy Anh, Thoại Tiên trong Gái Già Lắm Chiêu 2. Ít người biết rằng Kathy Uyên luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một đạo diễn chuyên nghiệp.

Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật ảnh 2

Nung nấu ước mơ trở thành đạo diễn từ những năm còn là một cô bé 10 tuổi tập tành làm diễn viên, nhưng phải đến Âm Mưu Giày Gót Nhọn, khi Kathy tự mình sáng tạo kịch bản và tư vấn diễn xuất thì ước mơ này mới dần trở thành hiện thực. Từ khởi đầu đó, Kathy mạnh dạn tự tin hoàn thành vai trò hướng dẫn diễn xuất với những tác phẩm sau đó.

Hiện tại, bên cạnh công việc của một đạo diễn, biên kịch, Kathy Uyên còn bắt đầu lan toả niềm đam mê của mình ở vị trí huấn luyện diễn xuất chuyên nghiệp. Kathy cho biết cô mong muốn truyền lại những kinh nghiệm của bản thân cho những ai có hứng thú và lòng say mê với lĩnh vực nghệ thuật. 

Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật ảnh 3

Sinh ra tại San Jose, California (Mỹ) trong một gia đình cả bố mẹ đều là Việt Kiều, từ nhỏ Kathy Uyên đã yêu thích nghề diễn viên. Bố mẹ của cô dù không phản đối nhưng lại lo lắng khi con gái theo nghệ thuật. Tốt nghiệp cùng lúc hai ngành kinh tế và phim ảnh tại Đại học UC Irvine (California, Mỹ), từ đó, Kathy đã bắt dầu tham gia các công việc sản xuất từ khâu marketing, PR, hay casting cho DreamWorks, Warner Brothers...

Sau nhiều năm hoạt động, Kathy Uyên đã tìm được chỗ đứng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.  Cô được giao vai chính trong rất nhiều phim điện ảnh nghệ thuật như Rice on White, Dead Trees, Skid Marks, Asian Stories, Finishing the Game của đạo diễn Justin Lin (Fast & Furious) và đặc biệt là phim Supercapitalist quay tại Hồng Kong của đạo diễn Derek Ting. Cô còn xuất hiện trong các đoạn phim quảng cáo được phát trên cả nước như State Farm, Toyota Highlander, NBC, Thế vận hội Mùa đông 2006, và một số chương trình truyền hình của đài CBS, điển hình là How I Met Your Mother.

Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật ảnh 4

Cũng nhờ một chương trình truyền hình, Kathy Uyên đã có dịp làm quen với đạo diễn Victor Vũ và được mời tham gia bộ phim Chuyện Tình Xa Xứ, từ đó bắt đầu cho quyết định quay trở về quê hương lập nghiệp của cô diễn viên Việt Kiều tài năng. Sau đó, sự thành công vượt bậc của Để Mai Tính giúp Kathy được mọi người biết tới và nhớ đến nhiều hơn. 

Tuy nhiên, quãng thời gian sau đó không như cô tưởng tượng, chất giọng lơ lớ là điểm đặc biệt nhưng cũng chính là điểm bất lợi khi không phải bộ phim nào cũng cần một vai diễn nữ Việt Kiều. Đó là lúc Kathy quyết định tự biên kịch và sản xuất ra Âm Mưu Giày Gót Nhọn. Bộ phim dù không đạt nhiều thành tựu thương mại nhưng cũng tạo tiền đề cho cơ hội đến với cô nhiều hơn. 

Kathy Uyên "dấn thân" ở vai trò mới sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật ảnh 5

Kathy tin rằng những dự án thành công và những vai trò Kathy đã làm được trong 10 năm vừa qua được đều được nuôi dưỡng từ tình yêu diễn xuất và tình yêu điện ảnh. Trong hành trình tiếp theo, cô sẽ tiếp tục truyền lửa và trao tất cả những kinh nghiệm mình có được cho tất cả những ai quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật, phim ảnh, sân khấu... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".