Katy Perry và SF9 cùng bị một nghệ sĩ Anh tố sử dụng hình ảnh không xin phép

Katy Perry và SF9 cùng bị một nghệ sĩ Anh tố sử dụng hình ảnh không xin phép
HHT - Dường như chính bởi vì tác phẩm được lan truyền nhiều trên mạng xã hội, đội ngũ sản xuất của Katy Perry và SF9 đã sử dụng luôn làm bìa sản phẩm.

Mới đây, Dom Sebastian - một nghệ sĩ tại Anh đã tố cả Katy PerrySF9 sử dụng không phép một hình ảnh của mình. Anh bức xúc trên Instagram: “@katyperry/ Ê-kíp của cô ấy đã ăn cắp tác phẩm của tôi (ra mắt năm 2012) và dùng làm bìa single. Tôi chưa hề được cô ấy hay bất cứ ai trong ê-kíp hoặc công ty @capitolrecords liên hệ.

Katy Perry và SF9 cùng bị một nghệ sĩ Anh tố sử dụng hình ảnh không xin phép ảnh 1

Không những thế Katy Perry cũng từng tự ý bán tác phẩm của tôi trong các cửa hàng, với giá 35 USD/ bức (800.000 VNĐ). Tôi rất sốc khi Katy Perry và công ty @capitolrecords nghĩ họ được phép lấy trực tiếp tác phẩm của tôi từ website và cứ thế dùng mà không thèm trả tiền hay thậm chí là liên lạc với tôi”. 

Katy Perry và SF9 cùng bị một nghệ sĩ Anh tố sử dụng hình ảnh không xin phép ảnh 2

Sau khi chỉ trích Katy Perry, Dom Sebastian tiếp tục tố SF9: “Thêm nữa - nhóm nhạc K-Pop @SF9official/ công ty FNC cũng lấy hình ảnh của tôi và dùng làm bìa album. Tôi chưa bao giờ nghe đến nhóm này cả nhưng album này đã có hơn 4 triệu lượt nghe trên @spotify. Cũng không có liên lạc gì từ họ hay công ty quản lý.” 

Katy Perry và SF9 cùng bị một nghệ sĩ Anh tố sử dụng hình ảnh không xin phép ảnh 3

Được biết, hình ảnh này là một artwork holographic khá nổi tiếng từ 2012 Holographic Melt Series. Dường như chính bởi vì tác phẩm được lan truyền nhiều trên mạng xã hội, đội ngũ sản xuất của Katy PerrySF9 đã sử dụng luôn làm bìa sản phẩm. Tuy nhiên, việc dùng tác phẩm của người khác với mục đích thương mại vẫn là trái pháp luật. Cư dân mạng cho rằng các nghệ sĩ cần phải xin lỗi và bồi thường cho Dom Sebastian.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng nghệ sĩ này nên liên lạc với công ty quản lý của Katy PerrySF9 thay vì đăng bài lên mạng xã hội, và anh nên để watermark cho tác phẩm của mình.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm