Kayne West lên mạng tẩy chay Grammys nhưng vẫn âm thầm nộp đề cử và còn thắng giải

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 8 năm, Kanye West cuối cùng cũng nhận thêm một "kèn vàng" Grammys nữa với album "Jesus Is King". Dù là chủ nhân của 22 giải Grammys nhưng có vẻ nam rapper vẫn có nhiều điều bất mãn với giải thưởng này. 

Lễ trao giải Grammys lần thứ 63 đã được tổ chức vào sáng ngày 15/3 (theo giờ Việt Nam) tại Trung tâm Staples, thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ. Bên cạnh những cái tên ăn khách như Taylor Swift, Billie Eilish, Dua Lipa... được xướng tên trong danh sách thắng giải, nam rapper Kanye West cũng bất ngờ rinh về một chiếc "kèn vàng" danh giá.

Cụ thể, album Jesus Is King của Kanye đã xuất sắc chiến thắng trong hạng mục Album nhạc Cơ đốc đương đại xuất sắc nhất (Best Contemporary Christian Music Album). Đây là album phòng thu thứ 9 của Kanye West, phát hành ngày 25/10/2019. Album gồm 11 bài nhạc và từng đứng đầu BXH Billboard 200 khi vừa ra mắt.

Kayne West lên mạng tẩy chay Grammys nhưng vẫn âm thầm nộp đề cử và còn thắng giải ảnh 1

Kanye West

Kayne West lên mạng tẩy chay Grammys nhưng vẫn âm thầm nộp đề cử và còn thắng giải ảnh 2

Với giải thưởng này, Kanye West chính thức trở thành nam nghệ sĩ Rap/ Hip-Hop giành được nhiều giải Grammys nhất mọi thời đại với 22 "kèn vàng" danh giá. Theo sau anh là Jay-Z, một rapper lão làng khác với 21 lần nhận danh hiệu. Theo các fan của Kanye, giải thưởng lần này là sự đền đáp xứng đáng dành cho nam nghệ sĩ vì anh đã phải chờ đợi quá lâu. Lần gần nhất Mr. West nâng cao kèn vàng là vào năm 2013, với 2 siêu phẩm No Church in the wild Niggas in Paris.

Kayne West lên mạng tẩy chay Grammys nhưng vẫn âm thầm nộp đề cử và còn thắng giải ảnh 3

Vài năm gần đây, màu nhạc và phong cách của Kanye West đã thay đổi, khi anh chuyển sang làm nhạc Phúc âm nhiều hơn. Các sản phẩm của anh hầu như nói về tôn giáo. Sự chuyển hướng này nhận được nhiều lời khen ngợi và giải thưởng.

Tuy là gương mặt quen thuộc của lễ trao giải này nhưng Kanye West cũng là một trong những nghệ sĩ phản đối Grammys kịch liệt nhất. Anh từ chối phát biểu trực tuyến trước lễ trao giải trong những năm gần đây và nhiều lần đăng đàn chỉ trích giải thưởng này vì thiếu minh bạch. Thậm chí, Kanye còn gây tranh cãi khi từng ném chiếc kèn vàng vào… bồn cầu.

Kayne West lên mạng tẩy chay Grammys nhưng vẫn âm thầm nộp đề cử và còn thắng giải ảnh 4
Kayne West lên mạng tẩy chay Grammys nhưng vẫn âm thầm nộp đề cử và còn thắng giải ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm